25/01/2021 09:41

Kỳ nữ Kim Cương "tự thưởng" sinh nhật bằng chương trình Nghệ sĩ tri âm

(NLĐO) – Sáng 25-1, đúng ngày sinh nhật của mình, NSND Kim Cương đã thông báo về việc tổ chức chương trình "Nghệ sĩ tri âm" lần 7. Bà cho rằng trong điều kiện khó khăn hiện nay đó là món quà bà "tự thưởng" cho mình.


Kỳ nữ Kim Cương tự thưởng sinh nhật bằng chương trình Nghệ sĩ tri âm - Ảnh 1.

NSND Kim Cương trong ngày sinh nhật

Đến tham dự buổi sinh nhật của NSND Kim Cương có nhiều nghệ sĩ và các nhà hảo tâm. Ca sĩ NSƯT Hồng Vân tâm sự: "Chị Kim Cương là tấm gương sáng đối với thế hệ nghệ sĩ hôm nay. Năm 2020 đời sống của chúng ta bị nhiều sự cố khiến mọi việc đình trệ, chị Kim Cương đã vận động kịp thời để giúp các nghệ sĩ nghèo khó. Các doanh nghiệp cũng gặp khó nhưng họ là những bạn hữu, đồng hành với chị qua 6 lần tổ chức "Nghệ sĩ tri âm" nên sẵn sàng giúp đỡ, để chương trình vẫn diễn ra".

NSND Kim Cương bày tỏ sự xúc động khi Ủy ban MTTQ TP HCM đã ủng hộ 100 triệu đồng, các bạn hữu là doanh nghiệp, nhà hảo tâm đã ủng hộ 500 triệu đồng và quà. "Năm nay, chương trình "Nghệ sĩ tri âm" sẽ trao tiền và quà cho 120 nghệ sĩ, công nhân sân khấu có hoàn cảnh khó khăn, bệnh tật. Danh sách vẫn còn mở rộng cho đến ngày trao vì tôi biết các nghệ sĩ sẽ tiếp tục giới thiệu nhiều đồng nghiệp cần sự trợ giúp. Do tình hình dịch bệnh Covid -19, ban đầu tôi không định tổ chức, nhưng trước tình hình khó khăn của nghệ sĩ đồng nghiệp và sự nhiệt tình ủng hộ của bạn bè thân hữu của tôi, mà món quà này thật sự ý nghĩa cho tôi trong ngày sinh nhật năm nay" - kỳ nữ Kim Cương nói.

Kỳ nữ Kim Cương tự thưởng sinh nhật bằng chương trình Nghệ sĩ tri âm - Ảnh 2.

NSND Kim Cương và NSƯT Hồng Vân

Bà thông báo trong ngày sinh nhật, chương trình "Nghệ sĩ tri âm" lần 7 sẽ được tổ chức thành 2 cụm: Ngày 26-1, trao tặng quà tết cho 16 nghệ sĩ lão thành tại Khu dưỡng lão TP HCM; ngày 4-2, trao 120 nghệ sĩ nghèo khó, bệnh tật tại trụ sở Hội Bảo trợ Bệnh nhân nghèo TP HCM (24 Nguyễn Thị Diệu, quận 3, TP HCM).

Mỗi phần quà trị giá 6 triệu đồng và thực phẩm, áo, mềm, chăn, giày, dép. "Mọi năm mỗi nghệ sĩ chỉ được hỗ trợ 4 - 5 triệu đồng/người. Năm nay, khó khăn nhiều nên số tiền hỗ trợ tăng 6 triệu đồng/người. Đó là nỗ lực rất lớn của chương trình "Nghệ sĩ tri âm" lần 7" - NSND Kim Cương chia sẻ.

Bài và ảnh Thanh Hiệp

Tin liên quan

Viết bình luận

Ra mắt kênh YouTube nhạc và kịch Bắc Sơn
2 giờ trước 548 1k
Tối 25-2, gia đình cố nhạc sĩ - NSƯT Bắc Sơn đã tổ chức buổi họp mặt các nghệ sĩ, ca sĩ chuyên hát dòng nhạc và diễn kịch của ông nhân ngày giỗ lần thứ 16.
NSND Minh Vương kêu gọi chung tay trong cuộc chiến chống Covid-19
2 giờ trước 548 1k
(NLĐO) - Tối 25-2, tại điểm tiếp nhận ủng hộ kinh phí mua vắc-xin vượt qua đại dịch Covid - 19 thuộc Quỹ "Chung một tấm lòng" do Đài Truyền hình TP HCM (HTV) phát động, NSND Minh Vương kêu gọi nghệ sĩ chung tay đóng góp, vận động mọi nguồn lực phòng chống dịch bệnh
Đến thời của các nhà làm phim nữ?
4 giờ trước 548 1k
Đề cử giải Quả cầu vàng năm 2021 (sẽ công bố giải thưởng vào chủ nhật 28-2) lần đầu tiên ghi nhận một kỷ lục vượt trội: có đến 3 nhà làm phim nữ được đề cử giải Đạo diễn xuất sắc nhất trên tổng số 5 đề cử
Cúng dường qua ví Momo: Thương mại hóa tâm linh hay cách làm hợp lý khi dịch bệnh?
25/2/2021 548 1k
(NLĐO)- Chủ trương thí điểm hình thức cúng dường online qua ví điện tử Momo tại 12 chùa như Yên Tử, Phúc Khánh, Phật Tích, Đại Tuệ… của Giáo hội Phật giáo Việt Nam tạo nên những quan điểm khác nhau.
Tranh cãi quanh bản quyền "Trò chuyện với cõi vô hình"

Tranh cãi quanh bản quyền "Trò chuyện với cõi vô hình"

Cuộc tranh chấp bản quyền giữa First News và Thái Hà Books quanh cuốn sách "Trò chuyện với cõi vô hình" đang thu hút sự chú ý của dư luận.