20/01/2023 15:45

Kỳ nữ Kim Cương tặng quà Tết cho vợ chồng NSND Ngọc Giàu

(NLĐO) – Kỳ nữ Kim Cương đã đến tận nhà NSND Ngọc Giàu trao tặng món quà bất ngờ kèm theo lời chúc: "Bền vững với điểm tựa vững vàng, năng lượng không gì sánh bằng"


Kỳ nữ Kim Cương tặng quà Tết cho vợ chồng NSND Ngọc Giàu - Ảnh 1.

NSND Kim Cương trao tặng bức tranh gạo cho NSND Ngọc Giàu

Kỳ nữ Kim Cương xem NSND Ngọc Giàu là người em yêu quý, người đã từng cộng tác với Đoàn kịch nói Kim Cương với nhiều vở, mà nổi tiếng nhất là vai cô Ba trong vở kịch "Bông hồng cài áo".

Trao tặng NSND Ngọc Giàu bức tranh gạo vẽ vợ chồng nhạc sĩ Viết Bằng - Ngọc Giàu khi Tết Quý Mão cận kề, Kỳ nữ Kim Cương gửi lời chúc: "Có được mái ấm hạnh phúc trong giới nghệ sĩ là có được sự bền vững với điểm tựa vững vàng, năng lượng không gì sánh bằng".

Kỳ nữ Kim Cương tặng quà Tết cho vợ chồng NSND Ngọc Giàu - Ảnh 2.

Tình nghệ sĩ trong ngày xuân ấm áp

Đáp lại tấm lòng của người chị lớn trong nghề, NSND Ngọc Giàu bày tỏ: "Từ năm 2021, chị hai Kim Cương được Ban biên tập Báo Người Lao Động trao giải thưởng "Nghệ sĩ trọn đời vì cộng đồng". Em cảm nhận được niềm vinh dự vì chị hai là tấm gương sáng cho đàn em noi theo. Từ tinh thần trách nhiệm với 4 đầu việc cùng một lúc: tác giả kịch bản, đạo diễn, diễn viên chính và trưởng đoàn, chị còn làm tốt trọng trách mà xã hội giao phó, đó là lan tỏa tinh thần nghệ sĩ sống vì cộng đồng. Nơi nào khó đều có chị, nơi nào cần sự tương trợ cũng đều có chị. Bà con lao động nghèo ở khắp vùng miền trên cả nước, sau thiên tai, bão lũ đều có sự hiện diện đáng quý của chị".

Chín năm qua, nghệ sĩ Kim Cương đứng ra tổ chức chương trình "Nghệ sĩ tri âm", trao quà Tết cho nghệ sĩ nghèo, công nhân sân khấu có hoàn cảnh khó khăn, lại còn duy trì quỹ học bổng mang tên NSND Bảy Nam.

Kỳ nữ Kim Cương tặng quà Tết cho vợ chồng NSND Ngọc Giàu - Ảnh 3.

NSND Ngọc Giàu trân quý món quà của NSND Kim Cương

Khi chọn bức tranh gạo tặng NSND Ngọc Giàu, Kỳ nữ Kim Cương nói bà thán phục sự sáng tạo làm ra những bức tranh từ gạo của các nghệ nhân. Niềm đam mê, tình yêu nghệ thuật cùng đôi bàn tay khéo léo của họ đã "thổi hồn" vào từng hạt gạo, tạo nên những tác phẩm độc đáo, tinh xảo. Nghệ sĩ Ngọc Giàu cũng như thế, luôn tận tụy với nghề, hết lòng vì nghệ thuật.

Kỳ nữ Kim Cương tặng quà Tết cho vợ chồng NSND Ngọc Giàu - Ảnh 4.

NSND Ngọc Giàu và nhạc sĩ Viết Bằng

"Tôi chọn bức ảnh hạnh phúc của một cặp nghệ sĩ bền bỉ, chung thủy đến thời điểm hiện nay như Viết Bằng, Ngọc Giàu là muốn nhắn nhủ đây là tấm gương cho nghệ sĩ trẻ noi theo. Anh Viết Bằng là nhạc công trong dàn nhạc nổi tiếng của Nhà hát Trần Hữu Trang… Tôi chúc mái ấm này sẽ mãi hạnh phúc, lan tỏa đến cộng đồng nghệ sĩ ý thức bảo vệ điều thiêng liêng nhất trong cuộc sống, đó là hôn nhân gia đình. Khi có được điểm tựa này, người nghệ sĩ sẽ an tâm cống hiến" – NSND Kim Cương chia sẻ.

Bài và ảnh: Thanh Hiệp

Tin liên quan

Viết bình luận

Quỹ Từ thiện Kim Oanh giới thiệu dự án “Cùng làm cha mẹ”
31/3/2023 548 1k
(NLĐO) - Sau 14 năm hoạt động, Quỹ Từ thiện Kim Oanh đến nay đã hỗ trợ được 47 địa phương với tổng kinh phí 305 tỉ đồng qua việc thực hiện 971 chương trình.
"Tổ khúc ballet Carmen" ra mắt khán giả TP HCM
31/3/2023 548 1k
(NLĐO) - Ngoài "Tổ khúc ballet Carmen", khán giả TP HCM sẽ được thưởng thức hai tác phẩm mang phong cách mới, táo bạo của biên đạo múa Nguyễn Phúc Hùng và Julien Guérin.
Hiếm hoi xuất hiện, Hồ Hoài Anh bị "soi" ngoại hình có nhiều thay đổi
31/3/2023 548 1k
(NLĐO) - Cộng đồng mạng chia sẻ đoạn clip khán giả bắt gặp Hồ Hoài Anh trong một đám cưới. Đây là lần xuất hiện hiếm hoi của nhạc sĩ chỗ đông người sau những ồn ào ở Tây Ban Nha
Doanh nhân Bùi Huy Tín qua một cuốn sách
31/3/2023 548 1k
Nhà nghiên cứu Trần Viết Ngạc vừa cho ra mắt cuốn sách "Bùi Huy Tín với Thực Nghiệp Dân Báo và Tràng An Báo" (NXB Hồng Đức, Hà Nội, 2023). Đến nay, đây là công trình cung cấp đầy đủ nhất tài liệu về một doanh nhân nổi tiếng và là nhà hoạt động văn hóa - xã hội ở nước ta vào nửa đầu thế kỷ XX
Cam kết không cho thuê trang phục nước ngoài chụp ảnh trên sông Nho Quế

Cam kết không cho thuê trang phục nước ngoài chụp ảnh trên sông Nho Quế

(NLĐO) - Hoa hậu Thùy Tiên nhận sai vì mặc trang phục Mông Cổ trên sông Nho Quế. Các hộ kinh doanh cho thuê trang phục cũng cam kết không thuê trang phục nước ngoài chụp ảnh trên sông Nho Quế