03/07/2019 11:27

Kim Kardashian đặt tên mẫu nội y là Kimono, người Nhật phản ứng

(NLĐO) - Bộ trưởng Thương mại Nhật Bản ngày 2-7 công bố sẽ cử các quan chức thuộc Cục Sáng chế đến Mỹ để thảo luận về vụ Kim Kardashian đặt tên cho mẫu nội y là Kimono.

Ngày 1-7, Kim Kardashian tuyên bố cái tên Kimono mà cô sử dụng cho dòng sản phẩm nội y sẽ được thay đổi bằng tên khác. Bộ trưởng Thương mại Nhật Bản Hiroshige Seko dù đã nắm thông tin này nhưng vẫn sẽ đến Mỹ để xác minh.  

"Sự việc đã trở thành vấn đề lớn trên mạng xã hội. Kimono được thế giới xem là một phần đặc trưng của văn hóa Nhật Bản. Thậm chí ở Mỹ, Kimono còn được biết đến là của người Nhật" - ông Hiroshige Seko tuyên bố trong buổi họp báo thường kỳ ở Tokyo.

Kim Kardashian đặt tên mẫu nội y là Kimono, người Nhật phản ứng - Ảnh 1.

Kim Kardashian tự gây rắc rối cho mình khi chọn Kimono là tên của dòng nội y mới

Kim Kardashian đặt tên mẫu nội y là Kimono, người Nhật phản ứng - Ảnh 2.

Cô gặp phải chỉ trích vì Kimono là quốc phục Nhật Bản

Trước đó, Kim Kardashian tuyên bố ra mắt sản phẩm vào tháng 6 và tỏ ra hài lòng với những phản hồi nhận được. Ngay khi Kim Kardashian thông báo tên dòng sản phẩm nội y của mình là Kimono, người Nhật Bản cho rằng đây là sự xúc phạm vì Kimono là tên gọi quốc phục của họ. Việc Kim Kardashian sử dụng tên này và còn nộp đơn đăng ký nhãn hiệu khiến nhiều người Nhật bất bình.

"Kimono không phải đồ lót! Làm ơn dừng đăng ký thương hiệu để biến nó từ Kimono thành của bạn". "Kimono là trang phục truyền thống của Nhật Bản. Cô đang kiếm tiền từ nền văn hóa này mà chẳng biết gì về nó. Tôi chẳng thể hiểu nổi và không còn gì để nói với hành động này. Cô đang xem thường văn hóa Nhật Bản"... - hàng loạt ý kiến phản ứng quyết định của Kim Kardashian.

Kim Kardashian đặt tên mẫu nội y là Kimono, người Nhật phản ứng - Ảnh 3.

Kim Kardashian bị cho là đã xem thường văn hóa Nhật

Trước vụ việc này, ông Daisaku Kadokawa, Thị trưởng TP Kyoto, đã gửi thư ngỏ yêu cầu Kim Kardashian bỏ tên Kimono ra khỏi dòng nội y của mình. Ông nhấn mạnh người Nhật đang tích cực đưa hình ảnh trang phục truyền thống này vào danh sách Di sản văn hóa phi vật thể của UNESCO.

M.Khuê (Theo Reuters)

Tin liên quan

Viết bình luận

Sao Mai Phương Nga cất "Tiếng hát giữa rừng Pác Bó" mừng sinh nhật Bác
17 phút trước 548 1k
(NLĐO)- Quán quân Sao Mai 2001 Phương Nga tâm sự chị muốn mang "Tiếng hát giữa rừng Pác Bó" tặng Bác Hồ kính yêu nhân kỷ niệm 131 năm ngày sinh của Người.
Khi người nổi tiếng kiếm tiền bất chấp
3 giờ trước 548 1k
Dùng sự ảnh hưởng của bản thân để mưu cầu lợi nhuận cá nhân mà không thèm bận tâm đến hệ quả, nhiều nghệ sĩ đang đánh mất mình chỉ vì tiền
Thành phố của nụ cười
4 giờ trước 548 1k
Tôi vui mừng lẫn tự hào trước những đổi thay của thành phố. Tôi yêu tất cả những gì thuộc về thành phố này
Chương trình "Mai Vàng nhân ái" thăm nhạc sĩ Văn Hải
13/5/2021 548 1k
(NLĐO) – Sáng 13-5, Chương trình "Mai Vàng nhân ái" do Báo Người Lao Động tổ chức với sự đồng hành của Ngân hàng TMCP Nam Á đã đến quận 12, TP HCM thăm và trao tặng quà hỗ trợ của chương trình cho nhạc sĩ Văn Hải.
Lối đi mới cho ban nhạc Việt

Lối đi mới cho ban nhạc Việt

Đời sống nhạc Việt đang có nhiều màu sắc mới khi xuất hiện nhiều nhóm nhạc trẻ có phong cách sáng tạo, chú trọng tới yếu tố bản sắc