10/05/2018 06:50

Kịch Hồng Vân đưa "thác loạn bên trong nhà hàng" lên sân khấu

(NLĐO) Tối 9-5, vở kịch "Ngã rẽ" (tác giả: Tấn Nhật, đạo diễn: Xuân Trang) đã công diễn tại sân khấu kịch Phú Nhuận. Cảnh thác loạn bên trong nhà hàng dựa theo loạt bài phóng sự điều tra của Báo Người Lao Động đã được đưa lên sàn diễn, tạo sự thích thú đối với khán giả.

Trong kịch, tác giả đã đưa vào đó nhiều chi tiết mà loạt bài điều tra của báo Người Lao Động đã đề cập, đó là lời thú nhận của một số tay chân, đàn em của các chủ quán, nhà hàng thác loạn về sự bảo kê của những người có quyền hành khiến các tụ điểm thác loạn có thể trụ vững suốt thời gian dài.

Điều đáng nói là tác giả Tấn Nhật là cây bút trẻ rất nhạy với đề tài thời sự. Anh đã chọn đề tài này để sáng tác kịch bản và đạo diễn Xuân Trang đã tìm được sự đồng cảm để dàn dựng một vở kịch ngồn ngộn chất liệu sống, dẫn người xem thâm nhập bên trong những nhà hàng thác loạn, nơi đã là "ngã rẽ" đầy nghiệt ngã, bi kịch của những cô gái con nhà lành.

Kịch Hồng Vân đưa thác loạn bên trong nhà hàng lên sân khấu - Ảnh 1.

Cảnh múa cột trong nhà hàng của vở "Ngã rẽ"

Đạo diễn Xuân Trang đã dàn dựng vở diễn rất sinh động, không gượng ép kiểu tuyên truyền khô khan như một số vở diễn có đề tài tương tự. Anh đã lồng vào đó khá nhiều chi tiết nhân ái, làm khán giả khóc cười với câu chuyện "Ngã rẽ". Cảnh tượng nhảy múa, thác loạn, khách được phục vụ từ "A" tới "Z" trong các tụ điểm ăn chơi ở khu trung tâm TP HCM đã được các diễn viên trẻ thể hiện rất ấn tượng.

"Khi tôi xem những đoạn clip mà PV Báo Người Lao Động đã dũng cảm thâm nhập các nhà hàng thật sự chúng tôi rất kinh ngạc. Ngay giữa trung tâm thành phố mà các tụ điểm thác loạn như thế đã tồn tại thời gian dài. Do đó, tác giả Tấn Nhật là học viên đang được đào tạo tại sân khấu Phú Nhuận đã bắt tay sáng tác kịch bản "Ngã rẽ" để đưa hình ảnh thác loạn này lên sân khấu, lồng ghép vào đó phận đời đáng thương của những cô gái bị biến thành nạn nhân của đường dây mua dâm, bắt cóc người" – NSND Hồng Vân tâm sự.

Kịch Hồng Vân đưa thác loạn bên trong nhà hàng lên sân khấu - Ảnh 2.

Cảnh những cô gái tội nghệp bên trong nhà hàng trá hình

Đối với NSƯT Đức Hải, khi đến xem vở diễn này anh đã nói đây là đề tài không mới, nhưng khi dư luận quan tâm đến loạt bài trên Báo Người Lao Động, vở kịch này ra đời vào thời điểm hiện nay là rất phù hợp, mang tính thời sự rất cao" – NSƯT Đức Hải nói khi ông được mời đến xem suất diễn đầu tiên của vở kịch này.

Kịch Hồng Vân đưa thác loạn bên trong nhà hàng lên sân khấu - Ảnh 3.

Cảnh trong vở kịch "Ngã rẽ"


Kịch Hồng Vân đưa thác loạn bên trong nhà hàng lên sân khấu - Ảnh 4.

Các chiến sĩ công an triệt phá những "ổ động" sau khi clip quay cảnh thác loạn được công khai, từ đó phá đường dây bắt người trái phép, kinh doanh thân xác phụ nữ của những "má mì" khét tiếng

Kịch Hồng Vân đưa thác loạn bên trong nhà hàng lên sân khấu - Ảnh 5.

Tấn Nhật - tác giả (bìa phải) đồng thời đóng vai chiến sĩ công an rất ấn tượng trong vở kịch do anh sáng tác


Kịch Hồng Vân đưa thác loạn bên trong nhà hàng lên sân khấu - Ảnh 6.

Đạo diễn Xuân Trang, NSND Hồng Vân, NS Minh Nhí giao lưu với khán giả trước khi vở diễn mở màn

Vở kịch này sẽ được trình diễn tại sân khấu Kịch Phú Nhuận vào những ngày cuối tuần, có sự tham gia của 17 diễn viên trẻ trong đó có diễn viên hài Tuấn Dũng - ứng viên nhiều năm liền của Giải Mai Vàng.

Kịch Hồng Vân đưa thác loạn bên trong nhà hàng lên sân khấu - Ảnh 7.

DV Tuấn Dũng, Lê Lộc, Quỳnh Hồ trong đêm ra mắt vở kịch "Ngã rẽ"

Bài và ảnh: Thanh Hiệp

Tin liên quan

Viết bình luận

Hoa hậu Đỗ Mỹ Linh kết hôn vào 23-10
7 giờ trước 548 1k
(NLĐO)- Hoa hậu Việt Nam 2016 Đỗ Mỹ Linh sẽ lên xe hoa vào ngày 23-10. Hôn lễ của cô được tổ chức tại Hà Nội
An Nam chí lược trong dòng chảy lịch sử
11 giờ trước 548 1k
Dù có những đánh giá khác nhau về tác phẩm này nhưng về mặt tư liệu và học thuật, cơ bản nhiều người đã có những nhận định khá tương đồng: Đây là một công trình có giá trị về nhiều mặt
Giải A Sách Quốc gia lần V vinh danh bộ địa chí triều Nguyễn
12 giờ trước 548 1k
(NLĐO) - "Hoàng Việt nhất thống dư địa chí" là tác phẩm duy nhất được trao giải A, trong giải thưởng Sách Quốc gia lần V -2022 do Bộ TT&TT, Hội Xuất bản Việt Nam, Đài Tiếng nói Việt Nam phối hợp tổ chức vào tối 3-10 tại Hà Nội.
Giải thưởng Sách quốc gia: "Hoàng Việt nhất thống dư địa chí" đoạt giải A
13 giờ trước 548 1k
(NLĐO)- Tác phẩm "Hoàng Việt nhất thống dư địa chí" của tác giả Lê Quang Định, dịch giả Phan Đăng, Nhà Xuất bản Thế giới, đơn vị liên kết: Công ty cổ phần sách Thái Hà đã đoạt giải A Giải thưởng Sách quốc gia lần V
"Trung trinh liệt nữ" giúp Nhà hát Chèo Hà Nội "bội thu" giải thưởng

"Trung trinh liệt nữ" giúp Nhà hát Chèo Hà Nội "bội thu" giải thưởng

(NLĐO)- Câu chuyện về công chúa An Tư - "Trung trinh liệt nữ" - giúp Nhà hát Chèo Hà Nội bội thu giải thưởng với giải vàng, bạc cho các cá nhân cùng huy chương vàng cho vở diễn xuất sắc nhất...