18/06/2022 08:34

Khởi động Liên hoan Phim quốc tế Hà Nội

Liên hoan Phim (LHP) quốc tế Hà Nội lần 6 - gọi tắt là HANIFF lần 6 - chuẩn bị ra mắt công chúng trong quý IV/2022.

Theo ban tổ chức, dự kiến LHP năm nay sẽ chọn slogan "Điện ảnh - nhân văn, thích ứng và phát triển". So với các kỳ LHP trước đây, LHP lần này được nhận xét là khá đặc biệt trong bối cảnh các LHP quốc tế trên thế giới đều chịu tác động lớn bởi dịch Covid-19. Do vậy, LHP quốc tế lần 6 sẽ được tổ chức trong điều kiện thích ứng, an toàn, linh hoạt kiểm soát phòng chống dịch, nỗ lực hành động để phát triển công nghiệp điện ảnh trong nước.

Khởi động Liên hoan Phim quốc tế Hà Nội - Ảnh 1.

Diễn viên Nhan Phúc Vinh (trái) và Trung Dũng tại Liên hoan Phim quốc tế Hà Nội lần thứ 5. (Ảnh do ban tổ chức cung cấp)

Dự kiến, HANIFF lần 6 sẽ diễn ra với nhiều sự kiện, như: "Chương trình phim dự thi" (gồm 80 phim dài và 35 phim ngắn); chương trình "Toàn cảnh điện ảnh thế giới"; chương trình "Tiêu điểm điện ảnh quốc gia với chủ đề về điện ảnh Tây Ban Nha" (nhân kỷ niệm 45 năm thiết lập quan hệ ngoại giao Việt Nam - Tây Ban Nha); chương trình "Giới thiệu chùm phim được giải thưởng quốc tế của Hàn Quốc" (nhân kỷ niệm 30 năm thiết lập quan hệ ngoại giao Việt Nam - Hàn Quốc); chương trình "Phim Việt Nam đương đại"...

H.Thuận

Tin liên quan

Viết bình luận

Thêm 10 di sản văn hóa phi vật thể quốc gia
40 phút trước 548 1k
Bộ Văn hóa - Thể thao và Du lịch vừa có quyết định đưa vào danh mục "Di sản văn hóa phi vật thể quốc gia" thêm 10 di sản của các tỉnh: Bình Phước, Bình Định, Đắk Lắk, Thanh Hóa, Tuyên Quang và Vĩnh Long.
Hoài Linh, Thoại Mỹ, Bình Tinh tạo sức hút với chương trình nghệ thuật "Nghĩa tình quê hương"
11/8/2022 548 1k
(NLĐO) – Lần đầu tiên sau đại dịch, các nghệ sĩ Đoàn cải lương tuồng cổ Huỳnh Long đã lên đường ra Quảng Nam biểu diễn phục vụ khán giả miền Trung.
"Hoang" của hai kẻ cô đơn
11/8/2022 548 1k
(NLĐO) - Thêm một cuộc triển lãm trong tháng 8 của giới mỹ thuật khiến cho những tâm hồn đồng điệu tìm đến phòng tranh của hai họa sĩ để hiểu hơn về một chủ đề "Hoang" rất giàu ẩn dụ và gửi gắm khá nhiều thông điệp yêu thương.
Nhiều nghệ sĩ ủng hộ hôn nhân cùng giới tại Việt Nam
11/8/2022 548 1k
(NLĐO) - Với mục tiêu thu thập 250.000 chữ ký ủng hộ hôn nhân cùng giới, chiến dịch "Tôi đồng ý" 2022 đã thu hút được nhiều nghệ sĩ, nhà văn, nhà báo… có sức ảnh hưởng tại Việt Nam tham gia với vai trò là đại sứ của chương trình.
7 người bị buộc tội cưỡng hiếp tập thể 8 người mẫu

7 người bị buộc tội cưỡng hiếp tập thể 8 người mẫu

(NLĐO) - 7 người đàn ông bị buộc các tội danh cưỡng hiếp tập thể 8 người mẫu khi họ đang quay video ca nhạc (MV) tại khu mỏ bỏ hoang gần TP Johannesburg - Nam Phi.