23/01/2022 15:18

Khóc cười với kịch thơ "Tình yêu nơi cung cấm" của đạo diễn Vũ Minh

(NLĐO) - Trong suất diễn lúc 15 giờ ngày 23-1 tại Nhà hát Nụ cười, 5 trích đoạn: "Nghịch cảnh", "Hoàng hôn ở lại", "Kiếp chồng chung", "Vũ nữ thân gầy", "Lọ Mlem..Mlem… ngoài truyện", hứa hẹn sẽ tiếp tục tạo thăng hoa cho các diễn viên trẻ qua tài rèn giũa nghiêm khắc của đạo diễn Vũ Minh.

Khóc cười với kịch thơ Tình yêu nơi cung cấm của đạo diễn Vũ Minh - Ảnh 1.

Đạo diễn Vũ Minh và các diễn viên trẻ trong vở kịch thơ "Tình yêu nơi cung cấm"

Trước đó, trong chiều 22-1, 17 diễn viên trẻ đã trình làng tác phẩm kịch thơ "Tình yêu nơi cung cấm". Người xem thích thú bởi các diễn viên trẻ đã có cơ hội hóa thân vào kịch thơ, đồng thời sau quá trình thẩm thấu những bài học quý từ bộ môn "Tiếng nói sân khấu", họ đã tự tin dấn thân vào nghề.

Có thể nói nhiều năm qua, sân khấu IDECAF luôn tạo cơ hội cho diễn viên trẻ thỏa sức với những vai diễn khó. Và qua giáo trình đào tạo của đạo diễn Vũ Minh, lần này vở kịch thơ "Tình yêu nơi cung cấm" đã được các diễn viên trẻ biểu diễn tại Nhà hát Nụ cười (Cung Văn hóa Lao Động TP HCM) trong niềm vui của giới chuyên môn. Họ đặt niềm tin sau khóa Nâng cao này, nhiều diễn viên trẻ sẽ trưởng thành hơn và sẽ là nguồn nhân lực quý cho sân khấu chuyên nghiệp.

Khóc cười với kịch thơ Tình yêu nơi cung cấm của đạo diễn Vũ Minh - Ảnh 2.

Một cảnh trong vở kịch thơ "Tình yêu nơi cung cấm"

Chọn đề tài khó để thử sức học trò, đạo diễn Vũ Minh đã khẳng định chủ trương của anh trong giáo trình giảng dạy nghề diễn viên, bao giờ cũng sau 3 học kỳ của lớp nâng cao, các diễn viên trẻ thuộc Trung tâm Đào tạo diễn viên chuyên nghiệp Sân khấu IDECAF mới được ra mắt khán giả. "Đó là cách để các diễn viên trẻ có thời gian rèn luyện và phấn đấu" – đạo diễn Vũ Minh nói.

Khóc cười với kịch thơ Tình yêu nơi cung cấm của đạo diễn Vũ Minh - Ảnh 3.

Lần đầu tiên các diễn viên trẻ được thể hiện nhân vật kịch thơ, bài học quý để họ rèn luyện nghề

Vở kịch thơ "Tình yêu nơi cung cấm" đã thật sự tạo được ấn tượng và cũng là sự thử thách đối với dàn diễn viên trẻ thuộc lớp Nâng cao khóa 1 của Trung tâm này. Vốn là đạo diễn luôn thích tìm tòi, khám phá cái mới. 

Nhiều học trò của anh đã trưởng thành và đạt được một số thành công nhất định trong thời gian qua như: Xuân Thùy, Quốc Trung, Quốc Tuấn (Sân khấu IDECAF), Thu Trang, Hải Yến (Sân khấu Thế Giới Trẻ), Quyền Lộc, Thu Hiền, Phương Kiều, Trang Đài (Nhà hát Kịch Sân khấu nhỏ 5B), Phương Kiều, Trang Đài (hiện là diễn viên phim truyền hình)... Họ là minh chứng cho tinh thần lao động nghệ thuật rất cần mẫn của anh.

Khóc cười với kịch thơ Tình yêu nơi cung cấm của đạo diễn Vũ Minh - Ảnh 4.

Phiên bản "Lộn xộn chốn hậu cung" vớ sự tung hứng tiếng cười rất duyên dáng, cho thấy dàn diễn viên được đa đạng hóa trong cách thể hiện nhân vật trên sân khấu

Luôn dành cho học trò nhiều bài học quý và hướng họ tới những chân trời mới, đạo diễn Vũ Minh tin rằng sự nghiêm khắc của anh hôm nay sẽ là tương lai sáng của các diễn viên trẻ, để họ từng bước khẳng định mình khi được công nhận là diễn viên giỏi nghề.

Những tên tuổi còn mới toang qua khóa Nâng cao này, gồm: Công Phát, Nghiêm Nhi, Giang Thúy Viên, Hữu Khang, Khải Nguyên, Nhật Trường, Bảo Linh, Đan Thanh, Mạnh Đình, Duy Nguyên, Kiều Oanh, Công Hậu, Kim Hằng, Hoàng Vũ, Chí Thuận, Triệu Hoàng Phú… đã có cơ hội thể hiện những vai diễn khó trong kịch thơ và tạo được hiệu ứng đồng bộ, đầy cảm xúc qua từng lớp diễn.

Khóc cười với kịch thơ Tình yêu nơi cung cấm của đạo diễn Vũ Minh - Ảnh 5.

Luôn chăm chút cho diễn viên trẻ là học trò của mình, Vũ Minh được xem là người thầy mát tay trong việc góp phần đào tạo nguồn nhân lực cho sân khấu kịch tại TP HCM

Đạo diễn Vũ Minh chưa bao giờ hài lòng với chính mình, vì thế trong giáo trình đào tạo anh thích tìm những điều mới mẻ để khơi dậy trong tâm thức diễn viên trẻ, nhất là qua lớp nâng cao để họ tự tin hơn trong sáng tạo nghề. Từ lớp Nâng cao khóa 1, giới chuyên môn tin rằng, nhiều gương mặt được công chúng yêu mến khi tìm được cơ hội tỏa sáng từ chính nỗ lực của mình trong các vở diễn được dàn dựng tử tế.

Bài và ảnh: Thanh Hiệp

Tin liên quan

Viết bình luận

30% phim Việt chiếu trên truyền hình: Không khả thi
27/9/2022 548 1k
Nhiều ý kiến không tán thành quy định trong dự thảo Luật Điện ảnh về thời lượng phát sóng phim truyện Việt ít nhất 30% so với tổng thời lượng phát sóng phim của mỗi đài truyền hình
Phong tặng, truy tặng danh hiệu cho 628 nghệ nhân
27/9/2022 548 1k
Bộ Văn hóa - Thể thao và Du lịch cho biết Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc vừa ký ban hành các quyết định phong tặng, truy tặng danh hiệu Nghệ nhân Nhân dân, Nghệ nhân Ưu tú (NNND, NNƯT) cho 628 nghệ nhân đã có nhiều cống hiến xuất sắc trong sự nghiệp gìn giữ và phát huy di sản văn hóa phi vật thể của dân tộc.
MC Quyền Linh "ăn gian" giờ vì trẻ mồ côi do đại dịch COVID-19
26/9/2022 548 1k
(NLĐO)- Sự góp mặt của MC Quyền Linh tại Mái ấm gia đình Việt không chỉ là người dẫn dắt chương trình mà còn là cầu nối góp phần xoa dịu nỗi đau thương, mất mát cho các em nhỏ.
Thêm 5 ứng viên bị loại khỏi Sao Mai 2022, để lại những tiếc nuối
26/9/2022 548 1k
(NLĐO)- Thêm 5 thí sinh bị loại tại đêm thứ hai vòng chung kết giải Sao Mai 2022, trong đó có những ứng viên để lại tiếc nuối cho khán giả.
Đề cử giải Mai Vàng lần thứ 28 hạng mục nữ ca sĩ: Nhiều giọng ca gen Z ấn tượng

Đề cử giải Mai Vàng lần thứ 28 hạng mục nữ ca sĩ: Nhiều giọng ca gen Z ấn tượng

Trong 2 năm trở lại đây, hàng loạt nghệ sĩ thế hệ gen Z (sinh từ năm 1997 trở về sau) xuất hiện và thổi những làn gió mới cho âm nhạc Việt Nam