30/09/2022 00:40

Khán giả thủ đô chào đón cải lương TP HCM

Không còn chỗ ngồi, ban tổ chức phải kê thêm ghế ở lối đi cho khán giả trong đêm Sân khấu Cải lương Mới Đại Việt tham dự Liên hoan Sân khấu Thủ đô lần V năm 2022, tại rạp Đại Nam với vở "Đêm trước ngày hoàng đạo".

Sau suất diễn, khán giả tràn lên sân khấu tặng hoa, ôm từng nghệ sĩ vào lòng. Thoại Mỹ, Võ Minh Lâm, Minh Trường, Phương Cẩm Ngọc… vỡ òa hạnh phúc trong vòng tay thân thương của khán giả thủ đô.

Điểm cộng đáng ghi nhận của Sân khấu Cải lương Mới Đại Việt là đã tạo dựng chỗ đứng cho thế hệ diễn viên trẻ. Điển hình như sự xuất hiện đĩnh đạc của nghệ sĩ Minh Trường (vai Nguyễn Trãi), sự hóa thân thần sắc của nghệ sĩ Thanh Hồng (vai Ngô Sĩ Liên). Các nhà chuyên môn đánh giá cao sự thăng hoa đầy cảm xúc của 2 nghệ sĩ này, bên cạnh đó là sự tỏa sáng vượt ra khỏi những hình tượng nhân vật cũ mà NSƯT Thoại Mỹ và nghệ sĩ Võ Minh Lâm đã từng thể hiện.

Khán giả thủ đô chào đón cải lương TP HCM - Ảnh 1.

NSƯT Thoại Mỹ và nghệ sĩ Võ Minh Lâm trong vở “Đêm trước ngày hoàng đạo” diễn tại sân khấu Hà Nội

"Tôi hạnh phúc vô cùng khi khán giả thủ đô dành cho vở diễn nhiều tràng pháo tay qua từng lời thoại, lời ca, nhất là vai Ngô Sĩ Liên do tôi thủ diễn" - nghệ sĩ Thanh Hồng cho biết.

Theo thông tin từ ban tổ chức, khán giả Hà Nội đang "săn" vé để thưởng thức những vở cải lương như "Vương quyền", "Án tình"… của sân khấu cải lương TP HCM trong dịp biểu diễn ở thủ đô lần này.

Tin-ảnh: T.Hiệp

Tin liên quan

Viết bình luận

World Cup của đời anh
3 phút trước 548 1k
Vừa cho con đi vệ sinh xong, bước vào phòng khách, thứ đầu tiên đập vào mắt Thiện là mấy tấm poster quảng cáo Wold Cup khổ lớn màu sắc sặc sỡ dán kín hai vách tường.
Chủ tịch nước dâng hương tưởng niệm nữ sĩ Hồ Xuân Hương
3/12/2022 548 1k
(NLĐO) - Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc dâng hoa, dâng hương tưởng niệm nữ sĩ Hồ Xuân Hương ở xã Quỳnh Đôi, huyện Quỳnh Lưu, Nghệ An
Triển lãm tranh quyên tiền ủng hộ trẻ em mồ côi do đại dịch COVID-19
3/12/2022 548 1k
(NLĐO) - 50% số tiền bán tranh tại triển lãm "Sắc màu yêu thương" của các hoạ sĩ khuyết tật sẽ được dùng để sử dụng các hoạt động hành trình Tết yêu thương và hỗ trợ trẻ mồ côi do dịch COVID-19.
Nghệ sĩ TP HCM dâng hoa tại Tượng đài Nguyễn Sinh Sắc - Nguyễn Tất Thành ở Quy Nhơn
3/12/2022 548 1k
(NLĐO) - Đoàn công tác Sở Văn hóa - Thể thao TP HCM, và lãnh đạo tỉnh Bình Định đã thành kính dâng hoa tưởng niệm tại Tượng đài Nguyễn Sinh Sắc - Nguyễn Tất Thành, đây là tượng đài đầu tiên trong cả nước về Bác Hồ và phụ thân của Người.
Gốm Chăm vào danh sách bảo vệ khẩn cấp

Gốm Chăm vào danh sách bảo vệ khẩn cấp

"Nghệ thuật làm gốm của người Chăm" là di sản văn hóa phi vật thể thứ 15 của nước ta được UNESCO ghi danh và cũng là danh hiệu thứ 4 của Việt Nam được tổ chức này vinh danh trong năm 2022