12/11/2019 10:03

Khán giả kêu gọi tẩy chay nghệ sĩ ủng hộ "đường lưỡi bò" phi pháp

Sau Thành Long bị công chúng Việt phản đối dữ dội, các ngôi sao điện ảnh Trung Quốc khác như Lưu Diệc Phi, Chân Tử Đan - từng tuyên truyền "đường lưỡi bò" phi pháp - cũng bị khán giả kêu gọi tẩy chay.

Phim mới nhất của Lưu Diệc Phi và Chân Tử Đan là "Hoa Mộc Lan" và "Diệp Vấn 4" dự kiến ra rạp Việt trong thời gian tới nhưng bị công chúng Việt kêu gọi tẩy chay mạnh mẽ những ngày qua. Trước sức ép đó, "Hoa Mộc Lan" vốn được quảng bá rộng rãi nay đã không còn xuất hiện thông tin và trailer (đoạn quảng cáo) trên trang web của đơn vị phát hành là Công ty CJ CGV Việt Nam. "Diệp Vấn 4" ban đầu dự kiến ra rạp ngày 20-12 nhưng hiện cũng chưa có thông tin gì về việc phát hành phim này.

Khán giả kêu gọi tẩy chay nghệ sĩ ủng hộ đường lưỡi bò phi pháp - Ảnh 1.

Lưu Diệc Phi đóng vai chính trong phim “Hoa Mộc Lan”. (Ảnh do nhà phát hành phim cung cấp)

Phía Công ty CJ CGV Việt Nam cho biết chưa thể xác định về việc chiếu hay không phim "Hoa Mộc Lan" tại thị trường Việt Nam. Họ còn phải đối thoại lại với hãng Walt Disney - đơn vị sản xuất "Hoa Mộc Lan" - để nghe ý kiến từ phía này và sẽ công bố thông tin rộng rãi ngay khi có kết luận.

Làn sóng tẩy chay của công chúng Việt Nam đối với những nghệ sĩ Trung Quốc từng ủng hộ "đường lưỡi bò" phi pháp xuất hiện sau khi có thông tin tổ chức từ thiện Operation Smile mời Thành Long đồng hành đến Việt Nam nhân dịp kỷ niệm 30 năm tổ chức này có mặt ở Việt Nam. Trước phản đối gay gắt của dư luận, Thành Long hủy chuyến đi.

Lưu Diệc Phi là nữ diễn viên từng được khán giả Việt yêu thích qua các vai diễn trong phim: "Thiên Long bát bộ", "Thần điêu đại hiệp"... Tuy nhiên, năm 2016, khi Tòa Trọng tài Thường trực (PCA) phán quyết "đường lưỡi bò" vô giá trị, cô cùng nhiều ngôi sao Trung Quốc khác: Chân Tử Đan, Lý Dịch Phong, Phạm Băng Băng, Lý Thần, Lục Tiểu Linh Đồng... đã đồng loạt chia sẻ hình ảnh, bài viết ủng hộ "đường lưỡi bò" phi pháp trên các phương tiện truyền thông, bất chấp sự lên án của quốc tế. Vào thời điểm đó, khán giả Việt cũng lên tiếng phản ứng hành động này của các diễn viên nói trên.

Minh Khuê

Viết bình luận

Sinh viên nghệ thuật còn thiếu kỹ năng mềm
4 giờ trước 548 1k
Theo các chuyên gia, sinh viên các ngành văn hóa - nghệ thuật tại Việt Nam ra trường sở hữu chuyên môn tốt nhưng hành trang vẫn thiếu các kỹ năng về kinh doanh, nhìn nhận và đánh giá nhu cầu, thị hiếu khán giả.
“Đất rừng phương Nam” khai máy, khán giả xôn xao vì có Trấn Thành đóng
9/12/2022 548 1k
(NLĐO) - Dư luận xôn xao khi thông tin, hình ảnh phim “Đất rừng phương Nam” bản điện ảnhkhai máy lan tỏa trên mạng xã hội, đặc biệt là việc Trấn Thành tham gia đầu tư phim và tham gia một vai.
BÌNH CHỌN GIẢI MAI VÀNG LẦN THỨ 28 - HẠNG MỤC NỮ DIỄN VIÊN ĐIỆN ẢNH, TRUYỀN HÌNH: Ngang tài và khó đoán
9/12/2022 548 1k
Ngoài sở hữu vẻ ngoài xinh đẹp, cuốn hút, các nữ diễn viên điện ảnh, truyền hình vào vòng bầu chọn Giải Mai Vàng 28-2022 còn có năng lực diễn xuất chinh phục được số đông khán giả
"Đêm tối rực rỡ" tranh giải "Quả Cầu Vàng" 2023
9/12/2022 548 1k
Phim "Đêm tối rực rỡ" của đạo diễn Aaron Toronto, đã chính thức được gửi đi tranh giải "Quả cầu vàng" 2023, thông qua đơn vị phát hành tại Mỹ là 3388 Films.
Bình chọn giải Mai Vàng lần thứ 28 - hạng mục nam ca sĩ: Kẻ tám lạng, người nửa cân

Bình chọn giải Mai Vàng lần thứ 28 - hạng mục nam ca sĩ: Kẻ tám lạng, người nửa cân

Theo nhận định của giới chuyên môn, trong tốp 5 ứng viên của Giải Mai Vàng do Báo Người Lao Động tổ chức, mỗi ứng viên đều có ưu thế riêng