06/12/2021 10:40

Kết thúc chặng đua "Chung một niềm tin chiến thắng"

(NLĐO)- Gần 2.000 tác phẩm của 721 tác giả ở nhiều lĩnh vực đã tham gia cuộc vận động sáng tác, dàn dựng và phổ biến các tác phẩm văn học, nghệ thuật với chủ đề "Chung một niềm tin chiến thắng" do Sở Văn hóa - Thể thao TPHCM tổ chức.

Kết thúc chặng đua Chung một niềm tin chiến thắng - Ảnh 1.

Sau gần 5 tháng phát động, cuộc vận động sáng tác "Chung một niềm tin chiến thắng" đã khép lại

Sau gần 5 tháng phát động, cuộc vận động sáng tác, dàn dựng và phổ biến các tác phẩm văn học, nghệ thuật với chủ đề "Chung một niềm tin chiến thắng" do Sở Văn hóa - Thể thao TP HCM tổ chức đã nhận 1.867 tác phẩm của 721 tác giả ở 7 lĩnh vực nghệ thuật.

Trong đó, tác giả lớn tuổi nhất là nhạc sĩ Thái Ngọc Sơn, hiện 87 tuổi; tác giả nhỏ tuổi nhất là em Đỗ Quang An Thy, 10 tuổi. Nhiếp ảnh gia Nguyễn Mạnh Cường tham dự cuộc vận động này đến 35 tác phẩm.

Kết thúc chặng đua Chung một niềm tin chiến thắng - Ảnh 2.

Ban tổ chức nhận được gần 2.000 tác phẩm tham dự cuộc vận động

Tham gia cuộc thi còn có các nhạc sĩ, ca sĩ, nhà thơ, nhà văn, bác sĩ, giáo viên, học sinh, các chiến sĩ bộ đội, công an không chỉ ở TP HCM mà còn trên cả nước. 

Tác giả Nguyễn Hữu Thắng - nguyên Giám đốc Sở Văn hóa - Thể thao và - Du lịch tỉnh Quảng Trị, nguyên Bí thư Huyện ủy Vĩnh Linh sáng tác bài thơ "Gửi Sài Gòn thân thương". Tác giả Hoàng Cẩm Thạch - Hội viên Hội Văn học Nghệ thuật các dân tộc thiểu số Việt Nam, Hội Văn học Nghệ thuật tỉnh Nghệ An - đã gửi 15 tác phẩm văn học.

Tác giả Trần Quang Đẩu - Chủ tịch Hội Cựu chiến binh, Bộ Tài nguyên và Môi trường - đã gửi về 1 bài hát chèo "Gửi về mảnh đất thành đồng". Trung tá Đoàn Nguyên Hiếu (nhà báo - nhạc sĩ), biên tập viên Phòng Thời sự - Trung tâm Phát thanh và Truyền hình Quân đội - đã sáng tác ca khúc "Những chiến binh Việt Nam" ca ngợi những chiến sĩ nơi tuyến đầu chống dịch...

Kết thúc chặng đua Chung một niềm tin chiến thắng - Ảnh 3.

Chuỗi talkshow "Mỗi người dân là một chiến sĩ" (phát sóng vào lúc 20 giờ tối thứ 7 hằng tuần) do Trung tâm Ca nhạc nhẹ TP HCM thực hiện với sự chỉ đạo của Sở Văn hóa - Thể thao TP đã cập nhật liên tục diễn biến của cuộc vận động; những tin tức văn hoá, xã hội nổi bật và giao lưu với các khách mời đặc biệt, tạo nên một sân khấu biểu diễn thú vị trong lúc thị trường biểu diễn đóng băng vì ảnh hưởng của dịch Covid-19.

Ông Lê Hồng Sơn, Giám đốc Trung tâm Ca nhạc nhẹ TP HCM, cho biết: "Từ khi triển khai chuỗi talkshow, chúng tôi nhận được sự ủng hộ vô điều kiện của giới văn nghệ sĩ. Các nghệ sĩ, khách mời trên nhiều lĩnh vực đã không nhận thù lao biểu diễn dù thời điểm vừa qua, cuộc sống không ít người gặp ít nhiều khó khăn".

Kết thúc chặng đua Chung một niềm tin chiến thắng - Ảnh 4.

Chương trình đã nhận được sự ủng hộ của giới văn nghệ sĩ và khán giả

Đêm trao giải cuộc vận động sáng tác "Chung một niềm tin chiến thắng" dự kiến được tổ chức vào quý I/2022 và được truyền hình trực tiếp trên HTV, Fanpage của Sở Văn hóa - Thể thao TP HCM, Trung tâm Ca nhạc nhẹ TP và Tổ hợp Sản xuất Truyền thông số - Digital Media Hub…

Thùy Trang

Tin liên quan

Viết bình luận

Cơ hội đột phá cho điện ảnh Việt
2 giờ trước 548 1k
Doanh thu nhiều phim đang đà tăng cộng với hành lang pháp lý thuận lợi góp phần tạo nên cơ hội mới cho điện ảnh Việt
Nghệ sĩ Duy Sơn, cha của nghệ sĩ Võ Minh Lâm, đột ngột qua đời
26/3/2023 548 1k
(NLĐO) – Nghệ sĩ Võ Minh Lâm cho biết cha của anh là nghệ sĩ Duy Sơn tối qua đã đột ngột qua đời tại Cần Thơ do bị đột quỵ.
Khán giả cổ vũ nồng nhiệt vở "Câu hò đất mẹ"
26/3/2023 548 1k
(NLĐO) - Vở cải lương tái hiện cuộc đời nữ bí thư Thành ủy đầu tiên của Sài Gòn - Chợ Lớn Nguyễn Thị Minh Khai, đã chiếm trọn tình cảm của số đông khán giả qua tài năng diễn xuất tinh tế của các nghệ sĩ Nhà hát Trần Hữu Trang.
Gió thổi bến sông
26/3/2023 548 1k
Mùa thu, từng làn nắng rải như tơ lụa mỏng thả xuống cánh đồng ngô trên bãi bồi phù sa ven sông. Hoa gạt mấy sợi tóc còn vương trên má, vén vào mang tai. Hoa cố nhét thật chặt những lá ngô già cho đầy quang gánh để làm một bữa no nê cho con bò đang đói cỏ.
"Xin chào Live music": Nghệ sĩ Việt "hát rong" ở Hàn Quốc

"Xin chào Live music": Nghệ sĩ Việt "hát rong" ở Hàn Quốc

(NLĐO) - Với "Xin chào Live music", các nghệ sĩ sẽ hát bất cứ đâu tại Hàn Quốc, chỉ cần đủ cảm xúc.