12/07/2019 10:14

Hứa Vĩ Văn từng ăn cháo vì tiền cát-sê không đủ sống

(NLĐO)- Xuất hiện trong một chương trình truyền hình, diễn viên Hứa Vĩ Văn chia sẻ theo đuổi nghiệp diễn, có lúc anh phải ăn cháo vì không đủ tiền ăn cơm.

Hứa Vĩ Văn từng ăn cháo vì tiền cát-sê không đủ sống - Ảnh 1.

Hứa Vĩ Văn từng không đủ tiền ăn cơm khi theo nghề diễn

Luôn xuất hiện hào nhoáng nên ít ai biết cuộc sống của một diễn viên chẳng phải lúc nào cũng đủ đầy. Diễn viên Hứa Vĩ Văn- người được mệnh danh là "soái ca màn ảnh", gần 20 năm theo nghề tiết lộ, chính anh là nhân chứng sống "diễn viên, ngôi sao cũng có lúc húp cháo vì chẳng đủ tiền ăn cơm". Tất nhiên, đây thường là thời điểm mới vào nghề.  Anh kể thời điểm đó nghề diễn viên chưa có nhiều cơ hội để phát triển. Hứa Vĩ Văn hoạt động trong lĩnh vực người mẫu để kiếm thu nhập đóng học phí. "Đó không phải là con đường tôi yêu thích ban đầu, mà chỉ là cơ duyên thôi. Sau khi làm người mẫu, tôi đi hát. Tất cả điều đó làm nền tảng cho nghề diễn viên của tôi sau này", anh tâm sự.

Hứa Vĩ Văn bắt đầu đi theo con đường này từ năm 2012. Trong ba năm đầu, anh gặp không ít khó khăn về kinh tế, thậm chí nhiều lần phải ăn cháo vì cát-sê không đủ.

Hứa Vĩ Văn từng ăn cháo vì tiền cát-sê không đủ sống - Ảnh 2.

Anh từng gặp không ít khó khăn khi theo nghề diễn

Để trau dồi thêm khả năng của mình, anh đến Mỹ du học. Từ đây, anh nhận ra bản thân cần có những thay đổi trong quan điểm về nghề. "Bên Mỹ họ sống như một người diễn viên thực thụ. Họ sẵn sàng dành thời gian nghiên cứu nhân vật, kịch bản. Khi mình tập trung vào vai diễn như vậy, có thể mình sẽ kiếm tiền ít hơn nhưng mình được sống trong nhân vật đó". Với lựa chọn này, có thể, cuộc sống không "phủ phê" hay tần suất xuất hiện cũng ít. "Nhưng sự hi sinh đó được đền đáp xứng đáng. Mọi thứ từ thù lao, công việc đều khác và mọi người trong ngành tin tưởng mình hơn". Nam diễn viên cho biết đến thời điểm hiện tại, anh vẫn giữ quan điểm này và khắt khe trong việc lựa chọn vai diễn vì "quan trọng chất lượng hơn số lượng".

Hứa Vĩ Văn từng ăn cháo vì tiền cát-sê không đủ sống - Ảnh 3.

Mọi người gọi anh là soái ca nhưng anh bảo, không thích biệt danh này

Là diễn viên "trẻ mãi không già" của showbiz Việt,  Hứa Vĩ Văn được mệnh danh là "soái ca". Bản thân anh không ít lần thắc mắc lý do mọi người ưu ái gọi mình với danh xưng này ở tuổi 38. "Tôi là diễn viên, danh xưng đó làm hạn hẹp đi nghề nghiệp của mình. Tôi cũng không muốn người ta chỉ nhìn vào bề ngoài, chẳng hạn như khi tôi đóng vai xấu, vai già thì khán giả lại không thích", nam diễn viên tiết lộ. "Vậy nên, tôi không thích mình là một soái ca dù bản chất danh xưng này ít nhiều mang yếu tố tích cực", anh nói. Với anh, vẻ ngoài sẽ "tàn phai" theo thời gian nên đòi hỏi nghệ sĩ phải trau dồi về năng lực khi tham gia nghệ thuật. "Nhất là khi mình là diễn viên, ngoại hình chỉ là nhất thời. Mình phải cố gắng gấp hai lần người bình thường để chứng minh rằng mình không chỉ có ngoại hình mà còn có năng lực".


Thùy Trang

Tin liên quan

Viết bình luận

Đặc san Văn Chương Ngày Nay 9 ra mắt bạn đọc
14/6/2021 548 1k
Văn Chương Ngày Nay 9 (VCNN9) là ấn phẩm của Nhóm Văn chương Hồn Việt và Nhà xuất bản Hội Nhà văn; chủ biên là nhà văn Triệu Xuân, vừa ra mắt bạn đọc trong những ngày giữa tháng 6-2021
VTV nêu người mẫu nổi tiếng trên sóng vì nói tục, chửi bậy
14/6/2021 548 1k
(NLĐO)- Một người mẫu nổi tiếng được VTV nêu trên sóng thời sự vì nói tục, chửi bậy. Một vấn nạn được gọi là phát ngôn gây thù hận đang xuất hiện trên mạng xã hội.
Đạo diễn Lê Cung Bắc: Lang thang vào miền đất mới
14/6/2021 548 1k
Đạo diễn Lê Cung Bắc được sinh ra trong một gia đình khoa bảng ở huyện Triệu Phong, tỉnh Quảng Trị. Ông nội, bác, cha... của anh đều đỗ đạt cao và là những trọng thần triều Nguyễn.
Lý Hùng, Việt Trinh, Hồng Ánh bàng hoàng, thương tiếc đạo diễn Lê Cung Bắc
13/6/2021 548 1k
(NLĐO) – Diễn viên Lý Hùng, Việt Trinh, Kiều Trinh… chia sẻ những kỷ niệm về đạo diễn Lê Cung Bắc khi hay tin ông qua đời ngày 13-6.
Lặng thương thành phố

Lặng thương thành phố

Họ là một phần của bức tranh đô thị này. Họ có đủ sống thì thành phố này mới đủ đầy sinh khí. Vậy nên thêm thương thành phố, để lặng thầm nối dài tình yêu