03/10/2017 23:36

Hollywood phục hồi phong độ nhờ phim kinh dị

Sự thành công vang dội của phim kinh dị "IT" của Warner đã giúp Hollywood trở lại đường đua kiếm tiền, lập kỷ lục doanh thu tháng 9.

Phim "IT" chuyển thể từ tiểu thuyết kinh dị của Stephen King hiện đã thu hơn 500 triệu USD trên toàn thế giới, trong khi kinh phí bỏ ra chỉ 35 triệu USD. Tính đến thời điểm này, riêng tại thị trường nội địa Bắc Mỹ, "IT" đã thu hơn 272 triệu USD. Tuần vừa qua, phim này cũng bất ngờ vượt qua các phim khác, trở lại dẫn đầu phòng vé Bắc Mỹ.

Hollywood phục hồi phong độ nhờ phim kinh dị - Ảnh 1.

Phim "IT" đã góp phần giúp doanh thu tháng 9 thị trường Bắc Mỹ vượt kỷ lục

Ảnh: COURTESY OF WARNER BROS. ENTERTAINMENT INC.

Nhiều người trong giới nhận định các phim vượt cột mốc 500 triệu USD không hiếm nhưng một phim kinh dị kinh phí đầu tư thấp mà làm được điều này không dễ. Thêm vào đó, "IT" lại giúp đẩy doanh thu tháng 9 của Bắc Mỹ lên hàng kỷ lục, một bất ngờ lớn trước tình trạng thất bại thảm hại, doanh thu "lẹt đẹt" của một số phim trước đó. Theo ComScore, tổng số doanh thu tháng 9 của Bắc Mỹ khoảng 700 triệu USD, tăng 19,1%, vượt kỷ lục năm 2015 thu hơn 616 triệu USD.

"IT" kể lại câu chuyện về chú hề Pennywise, gieo rắc nỗi sợ bao trùm cả Derry suốt nhiều thập kỷ. Một nhóm trẻ ở Derry với những vấn đề riêng trong cuộc sống gia đình đã hợp lực chống lại Pennywise. "IT" nối tiếp chuỗi phim kinh dị thành công sau "Annabelle".


M.Khuê (Theo Straits Times)

Tin liên quan

Viết bình luận

Đặt tựa ca khúc tùy tiện, vô nghĩa
1 giờ trước 548 1k
Mới đây, ca sĩ Soobin Hoàng Sơn đánh dấu màn tái xuất bằng ca khúc "Tự yours".
Lễ hội pháo hoa kích cầu du lịch Đà Nẵng
1 giờ trước 548 1k
Lãnh đạo TP Đà Nẵng kỳ vọng lễ hội pháo hoa sẽ là một cú hích để du lịch phát triển trở lại như thời kỳ trước dịch COVID-19
Giải mã bản hit Ngày mai người ta lấy chồng
3 giờ trước 548 1k
(NLĐO) - Từ các quán cà phê mặt tiền đến ngõ hẻm, ca khúc "Ngày mai người ta lấy chồng" vang lên như một bản nhạc hiệu cho sự sành điệu, hợp thời.
Thêm 12 di sản trở thành Di sản văn hóa phi vật thể quốc gia
3 giờ trước 548 1k
(NLĐO) - Trong lịch sử tăng trưởng, những di sản văn hoá là những giá trị quý báu mà nhân dân phải ra sức giữ gìn và bảo vệ. Dân tộc ta có rất nhiều di sản văn hoá mà khi trở thành di sản văn hóa phi vật thể của quốc gia, đều được nhân dân trân trọng gìn giữ.
NSND Lệ Thủy mừng thọ "Khôi Nguyên vọng cổ" - NSND Minh Vương

NSND Lệ Thủy mừng thọ "Khôi Nguyên vọng cổ" - NSND Minh Vương

(NLĐO) - Buổi sinh nhật ấm áp, đong đầy cảm xúc kết thúc trong niềm vui mà các đồng nghiệp sân khấu mang đến cho "Khôi Nguyên vọng cổ" - NSND Minh Vương.