25/11/2018 10:48

Họa sĩ vẽ tranh dưới đáy đại dương, người mẫu phải lặn theo

(NLĐO) - Nữ họa sĩ Olga Belka đã vẽ bức ảnh người mẫu Ksenia Galata trong lúc cả hai đều mang bình ô xy và ở dưới đáy biển Đỏ

Họa sĩ Olga Belka là người Nga, cô đang sống ở Thái Lan. Cô thường đưa người mẫu xuống đáy biển hoặc vẽ những sinh vật biển thú vị khác.

Olga Belka cho biết thông thường mất 2-6 tiếng lặn biển để hoàn thành bức vẽ. Cô bắt đầu vẽ tranh dưới nước bởi muốn lưu lại vẻ đẹp của thế giới dưới những lớp sóng. 

Họa sĩ vẽ tranh dưới đáy đại dương, người mẫu phải lặn theo - Ảnh 1.

Olga Belka dưới đáy biển

Họa sĩ vẽ tranh dưới đáy đại dương, người mẫu phải lặn theo - Ảnh 2.

Cùng người mẫu của mình

Họa sĩ vẽ tranh dưới đáy đại dương, người mẫu phải lặn theo - Ảnh 3.

Cô thực hiện bức vẽ

Vẽ tranh dưới đại dương

Olga Belka cho biết biển là nguồn cảm hứng dồi dào và cô muốn chia sẻ với thế giới. "Với những người không đủ khả năng lặn biển thì làm sao có thể để họ nhìn thấy vẻ lung linh của thế giới dưới nước. Chúng ta không thể hiện thị vẻ đẹp này bằng ảnh hoặc video. Một lần, trong lúc lặn biển, tôi đột ngột muốn lưu giữ vẻ đẹp mình chiêm ngưỡng được với thế giới. Nghệ sĩ không phải đơn giản là một nghề nghiệp mà còn là nhiệm vụ. Tôi muốn chia sẻ cách nhìn của mình về đại dương với thế giới. Đó cũng là lý do vì sao tôi chọn vẽ dưới nước" - cô lý giải.

Họa sĩ vẽ tranh dưới đáy đại dương, người mẫu phải lặn theo - Ảnh 5.

Tranh vẽ của Olga Belka

Olga Belka ngoài vẽ tranh cũng là giáo viên dạy lặn cho trẻ em lẫn người lớn. Cô bán những bức tranh và cũng sẵn sàng dạy cho ai muốn học vẽ tranh dưới nước. Đầu năm 2018, cô đã tổ chức triển lãm cá nhân khoe các tác phẩm của mình.

Họa sĩ vẽ tranh dưới đáy đại dương, người mẫu phải lặn theo - Ảnh 6.

Olga Belka triển lãm tác phẩm của mình

Họa sĩ vẽ tranh dưới đáy đại dương, người mẫu phải lặn theo - Ảnh 7.

Trước Olga Belka cũng từng có một nam họa sĩ người Peru tên Pascual Mimbela, lặn xuống biển Thái Bình Dương thuộc địa phận tỉnh Talara - Peru để thực hiện bức vẽ. Anh truyền đi thông điệp hãy bảo vệ môi trường và cuộc sống dưới đáy đại dương. 

Pascual Mimbela chủ yếu vẽ sinh vật biển và không đưa người mẫu xuống cùng như Olga Belka.

M.Khuê (Theo Daily Mail)

Tin liên quan

Viết bình luận

Nhà hát 5B tăng suất diễn quảng bá tác phẩm thử nghiệm
1 giờ trước 548 1k
(NLĐO) – Việc Hội Sân khấu TP HCM tăng suất diễn các tác phẩm thử nghiệm ở Nhà hát 5B nhằm tạo điều kiện quảng bá các tác phẩm đã đoạt giải tại các Trại sáng tác kịch bản sân khấu
Chương trình nghệ thuật "Tự hào Đảng quang vinh"
5 giờ trước 548 1k
(NLĐO) - Chương trình fđược dàn dựng công phu, có sự góp mặt của nhiều giọng ca nổi tiếng như: NSND Tạ Minh Tâm, NSƯT Trọng Phúc, NSƯT Ngọc Đợi, NSƯT Lam Tuyền, Hiền Thục, Khánh Ngọc, Đào Mác, Duyên Huyền, Thế Vỹ, Thanh Nguyên,….
Chiêm ngưỡng 90 tranh lụa của nhóm hoạ sĩ trẻ tại TP HCM
2/2/2023 548 1k
(NLĐO) - Triển lãm "Kén" trưng bày hơn 90 bức tranh lụa của nhóm 12 hoạ sĩ xoay quanh những chủ đề gần gũi trong đời sống hàng ngày, mang đến cho người xem nhiều cảm xúc tươi vui trong những ngày đầu năm.
Lý Nhã Kỳ làm dậy sóng cộng đồng mạng
2/2/2023 548 1k
(NLĐO) - Lý Nhã Kỳ là doanh nhân và diễn viên, tham gia một số phim và xuất hiện trên màn ảnh nhỏ trong nhiều gameshow, chương trình truyền hình.
Điện ảnh Việt: Cần tạo "hiệu ứng truyền miệng"

Điện ảnh Việt: Cần tạo "hiệu ứng truyền miệng"

Sau mùa phim Tết Quý Mão với doanh thu tốp đầu thuộc về phim điện ảnh Việt mà cụ thể là 2 tác phẩm "Nhà bà Nữ" và "Chị chị em em 2", cho thấy rõ tầm quan trọng của yếu tố "hiệu ứng truyền...