25/11/2018 10:48

Họa sĩ vẽ tranh dưới đáy đại dương, người mẫu phải lặn theo

(NLĐO) - Nữ họa sĩ Olga Belka đã vẽ bức ảnh người mẫu Ksenia Galata trong lúc cả hai đều mang bình ô xy và ở dưới đáy biển Đỏ

Họa sĩ Olga Belka là người Nga, cô đang sống ở Thái Lan. Cô thường đưa người mẫu xuống đáy biển hoặc vẽ những sinh vật biển thú vị khác.

Olga Belka cho biết thông thường mất 2-6 tiếng lặn biển để hoàn thành bức vẽ. Cô bắt đầu vẽ tranh dưới nước bởi muốn lưu lại vẻ đẹp của thế giới dưới những lớp sóng. 

Họa sĩ vẽ tranh dưới đáy đại dương, người mẫu phải lặn theo - Ảnh 1.

Olga Belka dưới đáy biển

Họa sĩ vẽ tranh dưới đáy đại dương, người mẫu phải lặn theo - Ảnh 2.

Cùng người mẫu của mình

Họa sĩ vẽ tranh dưới đáy đại dương, người mẫu phải lặn theo - Ảnh 3.

Cô thực hiện bức vẽ

Vẽ tranh dưới đại dương

Olga Belka cho biết biển là nguồn cảm hứng dồi dào và cô muốn chia sẻ với thế giới. "Với những người không đủ khả năng lặn biển thì làm sao có thể để họ nhìn thấy vẻ lung linh của thế giới dưới nước. Chúng ta không thể hiện thị vẻ đẹp này bằng ảnh hoặc video. Một lần, trong lúc lặn biển, tôi đột ngột muốn lưu giữ vẻ đẹp mình chiêm ngưỡng được với thế giới. Nghệ sĩ không phải đơn giản là một nghề nghiệp mà còn là nhiệm vụ. Tôi muốn chia sẻ cách nhìn của mình về đại dương với thế giới. Đó cũng là lý do vì sao tôi chọn vẽ dưới nước" - cô lý giải.

Họa sĩ vẽ tranh dưới đáy đại dương, người mẫu phải lặn theo - Ảnh 5.

Tranh vẽ của Olga Belka

Olga Belka ngoài vẽ tranh cũng là giáo viên dạy lặn cho trẻ em lẫn người lớn. Cô bán những bức tranh và cũng sẵn sàng dạy cho ai muốn học vẽ tranh dưới nước. Đầu năm 2018, cô đã tổ chức triển lãm cá nhân khoe các tác phẩm của mình.

Họa sĩ vẽ tranh dưới đáy đại dương, người mẫu phải lặn theo - Ảnh 6.

Olga Belka triển lãm tác phẩm của mình

Họa sĩ vẽ tranh dưới đáy đại dương, người mẫu phải lặn theo - Ảnh 7.

Trước Olga Belka cũng từng có một nam họa sĩ người Peru tên Pascual Mimbela, lặn xuống biển Thái Bình Dương thuộc địa phận tỉnh Talara - Peru để thực hiện bức vẽ. Anh truyền đi thông điệp hãy bảo vệ môi trường và cuộc sống dưới đáy đại dương. 

Pascual Mimbela chủ yếu vẽ sinh vật biển và không đưa người mẫu xuống cùng như Olga Belka.

M.Khuê (Theo Daily Mail)

Tin liên quan

Viết bình luận

Diễn viên Mai Phượng kể chuyện đóng cảnh "nóng" táo bạo
1 giờ trước 548 1k
(NLĐO) - Với Mai Phượng, được đứng trên sân khấu, được sống với nghề, cống hiến cho khán giả những vai diễn hay là niềm hạnh phúc.
Nghệ sĩ hài kể chuyện vui "bói Kiều" ngày Tết
3 giờ trước 548 1k
(NLĐO) - Các soạn giả cải lương thường chọn ngày tốt để khai bút đầu năm. Đây cũng là dịp một số soạn giả lớn tuổi "bói Kiều" đầu năm cho nghệ sĩ.
Đạo diễn phim “Taxi” qua đời ở tuổi 65
27/1/2023 548 1k
(NLĐO) – Đạo diễn Phạm Ngọc Châu, từng làm phim “Taxi” và nhiều phim khác, qua đời lúc 15 giờ 41 phút ngày 27-1 (nhằm Mùng 6 tháng giêng năm Quý Mão), hưởng thọ 65 tuổi.
NSƯT Xuân Bắc xin lỗi vì để khán giả hiểu nhầm về câu chuyện "Cái tát của mẹ"
27/1/2023 548 1k
(NLĐO) - NSƯT Xuân Bắc cho biết câu chuyện "Cái tát của mẹ" của anh đã gây hiểu nhầm cho một số khán giả. Anh chân thành xin lỗi vì để khán giả hiểu nhầm và mong muốn được khán giả tiếp tục đồng hành, ủng hộ
Kỳ vọng ở Thanh Sơn - Khả Ngân

Kỳ vọng ở Thanh Sơn - Khả Ngân

(NLĐO) - Là cặp đôi được khán giả "đẩy thuyền" nhiệt tình trong "11 tháng 5 ngày", Thanh Sơn - Khả Ngân sẽ sớm tái ngộ khán giả trong phim mới "Nhà có ba nàng dâu". Không còn vào vai những...