18/08/2021 15:28

Họa sĩ, nghệ sĩ nhiếp ảnh Lê Thị Kim Liên qua đời khi đang điều trị Covid-19

(NLĐO) - Hội Mỹ thuật TP HCM và CLB Nhiếp ảnh Hải Âu báo tin họa sĩ, nghệ sĩ nhiếp ảnh Lê Thị Kim Liên vừa qua đời khi đang điều trị Covid-19, thọ 75 tuổi.


Họa sĩ, nghệ sĩ nhiếp ảnh Lê Thị Kim Liên qua đời khi đang điều trị Covid-19 - Ảnh 1.

Nữ họa sĩ, nghệ sĩ nhiếp ảnh Lê Thị Kim Liên qua đời khi đang điều trị Covid -19, thọ 75 tuổi.

Sau thời gian điều trị do mắc Covid-19, nữ họa sĩ, nghệ sĩ nhiếp ảnh Lê Thị Kim Liên qua đời lúc 9 giờ ngày 18-8 tại Bệnh viện Quân Y 175 (TP HCM).

Nghệ sĩ nhiếp ảnh Nguyễn Hồng Nga, Phó Chủ tịch Hội Nhiếp ảnh TP HCM, cho biết: "Mặc dù đã được các y bác sĩ tận tình cứu chữa nhưng do chị Lê Thị Kim Liên lớn tuổi và có bệnh nền huyết áp, tiểu đường nên đã không quá khỏi. Chị là một phụ nữ tốt bụng, sống vui vẻ, hoạt bát, hài hòa với mọi người. Chị sống có trách nhiệm, đam mê với tình yêu nhiếp ảnh, hội họa vô bờ".

Họa sĩ, nghệ sĩ nhiếp ảnh Lê Thị Kim Liên qua đời khi đang điều trị Covid-19 - Ảnh 2.

Nữ họa sĩ, nghệ sĩ nhiếp ảnh Lê Thị Kim Liên

Nữ họa sĩ, nghệ sĩ nhiếp ảnh Lê Thị Kim Liên là hội viên Hội Nghệ sĩ Nhiếp ảnh Việt Nam, Hội viên Hội Nhiếp ảnh TP HCM và Hội Mỹ thuật Việt Nam. Bà giữ chức vụ Phó Chủ nhiệm CLB Nhiếp ảnh Người cao tuổi Sài Gòn, Chi hội trưởng Chi hội Hải Âu, nguyên Chánh Văn phòng Hội Nhiếp ảnh TP HCM.

Trong quá trình cống hiến cho nghệ thuật nhiếp ảnh, bà tổ chức nhiều cuộc triển lãm nhiếp ảnh trong và ngoài nước, đạt được nhiều giải thưởng. Góc máy của bà được các nhà chuyên môn đánh giá cao khi đặc tả sinh động những ký ức về con người, thiên nhiên và văn hóa vùng miền. Trong hội họa, bà cũng có nhiều sáng tác tạo dấu ấn đẹp. 

Họa sĩ - nghệ sĩ nhiếp ảnh Lê Thị Kim Liên luôn tâm sự rằng cả hai lãnh vực nghệ thuật này đã bổ sung cho bà nhiều góc nhìn thú vị, để trong ảnh luôn có tranh, trong tranh luôn hiện hữu những hình ảnh từ ký ức đẹp mà bà đã dấn thân khắp mọi nẽo đường để lưu giữ cho riêng mình.

Nhà nhiếp ảnh Hoàng Thạch Vân cho biết sự ra đi của họa sĩ, nghệ sĩ nhiếp ảnh Lê Thị Kim Liên là mất mát lớn đối với gia đình và CLB Nhiếp ảnh Hải Âu. Những tác phẩm của bà đã truyền cảm hứng cho các thế hệ nghệ sĩ nhiếp ảnh trẻ, lan tỏa tình yêu thương mà bà dành cho hai bộ môn nghệ thuật hội họa và nhiếp ảnh.

Thanh Hiệp (ảnh NSCC)

Tin liên quan

Viết bình luận

Đào đóng kép, kép đóng đào - nghệ thuật hóa thân độc đáo
1 giờ trước 548 1k
(NLĐO) - Trên sân khấu Trương Hùng Minh những ngày Tết Nguyên Đán Quý Mão, khán giả đã dành cho vai diễn Nhị Nương của nghệ sĩ Minh Nhí những tràng pháo tay giòn giã.
Lễ hội Đường Sách Tết Quý Mão đã khép lại hoạt động
1 giờ trước 548 1k
(NLĐO) - Lễ hội Đường Sách Tết Quý Mão – năm 2023 là sự kiện có quy mô lớn nhất trong 13 năm tổ chức, đã khép lại hoạt động tối 26-1 (mùng 5 Tết).
TP HCM kỷ niệm 234 năm chiến thắng Ngọc Hồi - Đống Đa
1 giờ trước 548 1k
(NLĐO) - Chương trình sân khấu hóa "Đất nước vạn mùa xuân" vừa diễn ra tối 26-1 (mồng 5 tết Quý Mão) trước Nhà hát lớn TP HCM, nhân dịp kỷ niệm 234 năm chiến thắng Ngọc Hồi - Đống Đa (1789-2023).
Diễn biến “nóng” vụ Xuân Bắc viết status "Cái tát của mẹ"
1 giờ trước 548 1k
(NLĐO)- Phó Cục trưởng Cục Nghệ thuật Biểu diễn cho rằng nghệ sĩ có tầm ảnh hưởng càng lớn càng cần phải rất thận trọng trước những phát ngôn của mình trên truyền thông cũng như mạng xã hội
Bạn thân của văn nghệ sĩ

Bạn thân của văn nghệ sĩ

Không mấy người biết rằng mèo đứng sau một số tác phẩm nghệ thuật nổi tiếng nhất trong lịch sử.