22/07/2019 15:19

Hoa Hậu Michigan bị phế truất danh hiệu vì phân biệt chủng tộc

(NLĐO) – Hoa hậu Michigan Kathy Zhu đã bị tước danh hiệu sau khi những dòng chia sẻ trên trang mạng xã hội của cô bị đánh giá là phân biệt chủng tộc, vô cảm

Kathy Zhu mới đây nhận một thông báo từ ban tổ chức cuộc thi Hoa hậu Thế giới Mỹ về việc tước danh hiệu Hoa Hậu Michigan của cô. 

"Tài khoản mạng xã hội của bạn chứa nội dung nhạy cảm, xúc phạm người khác, mang tính công kích chủng tộc, không phù hợp. Ban tổ chức cuộc thi Hoa hậu Thế giới Mỹ không công nhận bạn là thí sinh tham gia dưới bất kỳ hình thức nào. Bạn cũng sẽ không liên quan gì đến các sự kiện của Hoa hậu Thế giới Mỹ" – thông báo có đoạn viết.

Hoa Hậu Michigan bị phế truất danh hiệu vì phân biệt chủng tộc - Ảnh 1.

Kathy Zhu nhận vương miện Hoa hậu Michigan

Hoa Hậu Michigan bị phế truất danh hiệu vì phân biệt chủng tộc - Ảnh 2.

Cô sẽ không còn tiếp tục đại diện cho Michigan trong cuộc thi Hoa hậu Thế giới Mỹ ở Las Vegas

Những bình luận của Kathy Zhu liên quan đến phụ nữ Hồi giáo, bạo lực súng đạn nhắm vào người da màu. Cô từng lên án chiến dịch quảng bá khăn trùm đầu hijab của nhóm sinh viên đạo Hồi tại trường học của mình. 

"Có một chiến dịch "thử khăn trùm đầu" tại khuôn viên trường đại học của tôi. Có phải thông qua chiến dịch này các bạn đang cố nói với chúng tôi rằng đó là phụ kiện thời trang chứ không phải tôn giáo? Có phải các bạn đang cố để mọi người quen cảnh nữ giới bị áp bức dưới đạo Hồi?" - Kathy Zhu viết.

Cô cũng từng bình luận: "Đa phần các vụ giết người da màu được thực hiện bởi chính những người da màu khác".

Hoa Hậu Michigan bị phế truất danh hiệu vì phân biệt chủng tộc - Ảnh 3.

Kathy Zu cho rằng cô chỉ bình luận về sự kiện thời sự

Các bình luận đăng tải năm 2017 và 2018 nhưng đã bị xóa. Ngay sau khi bị phế truất danh hiệu, Kathy Zu phản ứng trên mạng xã hội rằng cô chỉ bình luận về sự kiện thời sự chứ không phân biệt chủng tộc hay kích động bất kỳ ai. 

"Tôi mừng khi sự việc được phát tán rộng thông qua truyền thông. Hành động ban tổ chức chỉ thể hiện định kiến với những người có quan điểm chính trị khác họ chứ không phải cuộc thi sắc đẹp đơn thuần" - Kathy Zu chỉ trích.

Kathy Zu sẽ không còn tiếp tục đại diện cho Michigan trong cuộc thi Hoa hậu Thế giới Mỹ ở Las Vegas. Cô là người mẫu, ca sĩ gốc Á tại Mỹ, hiện theo học ngành Khoa học Chính trị tại Đại học Michigan.

M.Khuê (Theo CBS News, New York Daily News)

Tin liên quan

Viết bình luận

Xiếc Việt Nam được vinh danh tại liên hoan xiếc quốc tế
1 giờ trước 548 1k
(NLĐO) – Tham dự liên hoan xiếc quốc tế Pháp - Festivanl Grenoble có các đoàn nghệ thuật đến từ 15 quốc gia. Trong đó, tiết mục "Khoảnh khắc tình yêu" của Hiền Phước – Thanh Hoa (Nhà hát Nghệ thuật Phương Nam) được trao cúp vàng danh giá.
Hồi hương ấn vàng "Hoàng đế chi bảo" là hoạt động văn hóa nổi bật 2022
5 giờ trước 548 1k
(NLĐO) - Ông Trần Đình Thành, Phó Cục trưởng Cục Di sản văn hóa, khẳng định việc đàm phán thành công để hồi hương ấn vàng "Hoàng đế chi bảo" trong thời gian ngắn là thành tựu nổi bật của ngành văn hóa
Quá hào hứng sang Việt Nam ra mắt single mới, Johnny Stimson công bố... nhầm ngày diễn
7 giờ trước 548 1k
(NLĐO) - Chủ nhân bản siêu hit "Smile" là Johnny Stimson cho biết đang đi "gom" lasers trên Amazon để mang đến Việt Nam.
Hội đồng Nghệ thuật Giải Mai Vàng lần thứ 28-2022: Đầy trách nhiệm, đồng thuận cao
12 giờ trước 548 1k
Giải Mai Vàng lần thứ 28-2022 xuất hiện nhiều nhân tố trẻ, các thành viên hội đồng nghệ thuật kỳ vọng điều đó sẽ mang đến bất ngờ thú vị trong đêm trao Giải Mai Vàng do chính bạn đọc, khán giả tham gia vòng bầu chọn quyết định
“Cậu út nhà tài phiệt” vượt mặt phim về nữ luật sư tự kỷ

“Cậu út nhà tài phiệt” vượt mặt phim về nữ luật sư tự kỷ

(NLĐO) - Trang Allkpop, Soompi ngày 5-12 thông tin phim "Cậu út nhà tài phiệt" đã vượt qua rating cao nhất mà phim "Nữ luật sư kỳ lạ Woo Young-woo" đạt được.