19/12/2018 11:08

H'Hen Niê thừa nhận chưa hiểu biết sâu chiến dịch chống quấy rối tình dục

(NLĐO) - H'Hen Niê nhận lỗi phần ứng xử tốp 5 thuộc về mình vì chưa có sự hiểu biết sâu chiến dịch chống quấy rối tình dục #MeToo để đưa ra câu trả lời ấn tượng.

Trong buổi gặp gỡ thân mật cùng báo giới tối 18-12 tại TP HCM, H'Hen Niê nhận 100 triệu thưởng nóng từ phía ban tổ chức cuộc thi Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam. Trong đó có 600 triệu đồng tiền mặt và vật phẩm trị giá 400 triệu đồng.

"Tôi sẽ làm từ thiện toàn bộ số tiền thưởng nóng mình nhận được. Các hoạt động từ thiện có thể là hỗ trợ học bổng cho các em học sinh nghèo vượt khó; tiếp tục xây dựng thư viện sách cho trẻ theo dự án "Room to read"; xây nhà dài sinh hoạt chung vừa lưu giữ nét văn hóa đồng bào dân tộc vừa là nơi giúp nữ giới có cái nhìn mới hơn về cuộc sống, mạnh dạn chọn hướng đi mới để thực hiện ước mơ của mình" - H'Hen Niê chia sẻ.

HHen Niê thừa nhận chưa hiểu biết sâu chiến dịch chống quấy rối tình dục - Ảnh 1.
HHen Niê thừa nhận chưa hiểu biết sâu chiến dịch chống quấy rối tình dục - Ảnh 2.

H'Hen Niê gặp gỡ thân mật báo giới

HHen Niê thừa nhận chưa hiểu biết sâu chiến dịch chống quấy rối tình dục - Ảnh 3.

Cô chia sẻ về hoạt động từ thiện

HHen Niê thừa nhận chưa hiểu biết sâu chiến dịch chống quấy rối tình dục - Ảnh 4.

Cũng như hành trình 20 ngày ở Thái của mình

H'Hen Niê khẳng định cô vẫn tiếp tục với các hoạt động thiện nguyện vì cộng đồng, xã hội và đó cũng là đam mê của mình. 

Tâm sự về việc bật khóc ngay khi về nước, H'Hen Niê nói cô quá xúc động khi thấy đông đảo người đến đón mình, trong đó có cả người thân không quản đường xá xa xôi. 

H'Hen Niê nói cô trải qua nhiều luyện tập, được ê - kíp chuẩn bị kỹ trước đó nhưng đến với cuộc thi trong tâm thế kỳ nghỉ hơn là chinh chiến. Tôi tận hưởng mỗi ngày vì có quá nhiều niềm vui trong cuộc thi. Đó là niềm vui được quen bạn mới, được ban tổ chức chăm sóc chu đáo, nói tiếng Anh mỗi ngày dù chẳng có nhiều năng khiếu về nó" - cô tâm sự.

H'Hen Niê từng rất lo lắng về vấn đề ngoại ngữ trước khi thi nhưng được khuyên hãy quên đi hạn chế này để tập trung vào những ưu điểm của mình. Nếu không thể nghe nói tốt thì vẫn giao tiếp được bằng ngôn ngữ hình thể, ánh mắt, nụ cười và tâm hồn của mình. H'Hen Niê có thế mạnh về ngôn ngữ hình thể và vẻ tự tin, tràn trề năng lượng, cô truyền được điều đó đến với mọi người.

HHen Niê thừa nhận chưa hiểu biết sâu chiến dịch chống quấy rối tình dục - Ảnh 5.

H'Hen Niê nhận được tình thương mến từ các ứng cử viên nước bạn

Trong thời gian ở Thái Lan, cô được quan tâm và ưu ái. Bằng sự chân thành của mình, H'Hen Niê nhận được tình thương mến từ các ứng cử viên nước bạn. Họ gọi cô bằng những cái tên như "Fashionista", "Miss bánh mỳ", "Cô gái tóc ngắn"...

H'Hen Niê khẳng định cô luôn luôn cười, nhìn thấy cô là thấy nụ cười. Ngay cả khi không hiểu ngôn ngữ của người đối diện, cô cũng cười rạng rỡ. Hoa hậu Mỹ Sarah Rose Summer là người quan tâm và quan sát cô nên nhận ra điều đó. "Mọi người đừng nên chỉ trích cô ấy chỉ bởi một đoạn livestream ngắn. Nếu không quan tâm và quan sát tôi, cô ấy sẽ không biết những thiếu sót đó và giúp đỡ. Chúng tôi là bạn tốt của nhau. Khi Sarah Rose Summer đột nhiên xin lỗi, tôi ngạc nhiên và nói ngay rằng cô ấy không phải xin lỗi gì vì điều này cả" - H'Hen Niê kể lại.

Mỗi ngày, cô dậy từ 4 giờ sáng để làm đẹp và nhờ góp ý của mọi người nên từ không biết trang điểm cũng đã rành rẽ mọi việc. Nhờ vậy, trong đêm thi bán kết và sáng chung kết cô đều tự trang điểm. Một cuộc thi có đến 94 cô gái cần được chuẩn bị mà tên Việt Nam theo thứ tự gần đến cuối cùng thì việc chủ động trang điểm vẫn tốt hơn trong quá trình thi.

HHen Niê thừa nhận chưa hiểu biết sâu chiến dịch chống quấy rối tình dục - Ảnh 6.

Cô sẽ tiếp tục hoạt động từ thiện cho cộng đồng

HHen Niê thừa nhận chưa hiểu biết sâu chiến dịch chống quấy rối tình dục - Ảnh 7.

"Về chuyện chị phiên dịch, tôi nghĩ chúng ta nên cám ơn thay vì chỉ trích. Chị ấy đã giúp đỡ tôi rất nhiều. Chị ấy biết câu chuyện về cuộc đời tôi, hiểu rõ nó nên trong phần phỏng vấn kín với giám khảo đã truyền đạt được hết đến họ. Nhờ sự thấu hiểu này, tôi vượt được vòng thi và tiến sâu. Trước khi chị ấy về lại Mỹ, tôi may mắn được gặp để nói lời cảm ơn cũng như giải tỏa nỗi trăn trở của chị ấy" - H'Hen Niê nói. 

Cô nhận lỗi phần ứng xử tốp 5 thuộc về mình vì chưa có sự hiểu biết sâu chiến dịch chống quấy rối tình dục #MeToo để đưa ra câu trả lời ấn tượng. Đó không phải lỗi của phiên dịch và mong người hâm mộ đừng tiếp tục chỉ trích người đã hết lòng giúp đỡ cô.

H'Hen Niê mong rằng sau cô những ứng cử viên Việt Nam thi Hoa hậu Hoàn vũ Thế giới tiếp theo sẽ ngày càng đạt vị trí cao hơn. Cô cũng mong ước sẽ có ngày Việt Nam được xướng tên ở danh hiệu cao nhất cuộc thi.

Minh Khuê

Tin liên quan

Viết bình luận

Thảo Tâm “Mắt biếc” háo hức với vai chính điện ảnh đầu tay
23/5/2022 548 1k
(NLĐO) - Nữ diễn viên Thảo Tâm, người vào vai cô Hồng duyên dáng trong “Mắt biếc”, vừa tái xuất màn ảnh rộng với vai chính phim điện ảnh đầu tay “Mặt nạ Fanti” do Andy Nguyễn làm đạo diễn, Phan gia Nhật Linh và Nhi Bùi là nhà sản xuất.
Bắt cá lên đầu mùa mưa
23/5/2022 548 1k
Người thành phố mong mưa đầu mùa để xua tan sự nóng bức trong ngôi nhà bê-tông với tường cao, cửa kín.
Từ điển giải thích thuật ngữ âm nhạc
22/5/2022 548 1k
(NLĐO) - "Từ điển giải thích thuật ngữ âm nhạc" của tiến sĩ âm nhạc Nguyễn Bách giúp người đọc tiếp cận những giải thích có cơ sở về lý thuyết và khái niệm cơ bản.
Đố kỵ
22/5/2022 548 1k
Thói đố kỵ nhiều phần vẫn xuất phát từ khoảng cách chia rẽ giữa kẻ giàu và người nghèo; sự khoe khoang, phô bày dù vô tình hay cố ý đang tồn tại hằng ngày trong cộng đồng
Nghệ sĩ Thanh Hằng đưa dân ca vào học đường

Nghệ sĩ Thanh Hằng đưa dân ca vào học đường

(NLĐO) – Cùng với nhiều nghệ sĩ (NS), ca sĩ khác, NS Thanh Hằng đưa dòng nhạc mang âm hưởng dân ca đế trường học, tạo điều kiện cho học sinh nâng cao văn hóa thưởng thức, tiếp cận với các thể...