19/08/2022 03:00

Hấp dẫn cuộc thi Tài năng Trần Hữu Trang năm 2022

Ngày 18-8, Ban Tổ chức cuộc thi "Tài năng diễn viên sân khấu cải lương Trần Hữu Trang - 2022" đã tiến hành cuộc họp về kế hoạch tổ chức, với mục tiêu hướng đến kết quả tốt nhất.

Cuộc thi này do Sở Văn hóa và Thể thao (VH-TT) TP HCM phối hợp với Hội Nghệ sĩ Sân khấu Việt Nam và Hội Sân khấu TP HCM tổ chức.

"Cuộc thi năm nay có 2 nét mới là sự góp mặt của Hội đồng Báo chí và Hội đồng Tư vấn nghệ thuật. Hội đồng Báo chí sẽ chọn ra 2 "Diễn viên nam và nữ ấn tượng nhất" và "Thí sinh trả lời câu hỏi phỏng vấn của Hội đồng Báo chí xuất sắc nhất". Bên cạnh đó, Hội đồng Tư vấn sẽ đồng hành với cuộc thi, kịp thời có ý kiến, trao đổi với ban tổ chức, với các đơn vị có thí sinh tham dự nhằm hướng đến hiệu quả cao nhất" - NSƯT Nguyễn Thị Thanh Thúy, Phó Giám đốc Sở VH-TT TP HCM, cho biết.

Năm nay, cuộc thi có 38 thí sinh ở ba khu vực: Hà Nội, TP HCM và Cần Thơ tranh tài. Trong đó, 12 thí sinh là nghệ sĩ được đặc cách tham dự. Có diễn viên năm 2020 đoạt HCB, năm nay có nguyện vọng được thi thố tài nghệ và khao khát chinh phục tấm HCV...

Hấp dẫn cuộc thi Tài năng Trần Hữu Trang năm 2022 - Ảnh 1.

Từ trái sang: Nhà giáo Ưu tú Diệu Đức, NSƯT Nguyễn Thị Thanh Thúy, NSƯT Phượng Loan và đạo diễn Phan Quốc Kiệt tại buổi họp Ban Tổ chức cuộc thi Trần Hữu Trang năm 2022

Trong danh sách 38 thí sinh dự thi năm 2022, khá nhiều nghệ sĩ đã trở nên quen thuộc với người hâm mộ cải lương như: NSƯT Hoàng Nhất, NSƯT Lê Trung Thảo, NSƯT Thu Vân, Khánh Tuấn, Hải Long, Nguyễn Hoàng Hải, Hà Như, Võ Minh Lâm (Giải Mai Vàng 2021), Thy Nhung, Cao Thúy Viên, Nguyễn Văn Mẹo (Chuông vàng vọng cổ 2011), Nguyễn Minh Trường (Chuông vàng vọng cổ 2014), Nhật Nguyên (Chuông vàng vọng cổ 2020), Phương Cẩm Ngọc (Chuông vàng vọng cổ 2019, quán quân "Sao nối ngôi" 2019)… Do vậy, cuộc thi hứa hẹn tìm ra những thí sinh xứng đáng nhận giải.

Bên cạnh phần thi biểu diễn chuyên môn, các thí sinh còn phải trải qua phần thi về kiến thức xoay quanh các nội dung: bảo tồn sân khấu truyền thống dân tộc; sự nghiệp, tác phẩm của tác giả Trần Hữu Trang; vấn đề ứng xử trên không gian mạng trong đời sống văn hóa nghệ thuật; những bất cập trong sáng tác, dàn dựng; sự sáng tạo thể hiện tư duy mới trong việc chọn tác phẩm, trích đoạn dự thi…

Vòng sơ tuyển cuộc thi tại TP HCM sẽ khai mạc vào tối 9-9 ở Nhà hát Trần Hữu Trang. Vòng sơ tuyển tại TP Cần Thơ tổ chức vào tối 17-9 ở Nhà hát Tây Đô. Vòng chung kết sẽ được tổ chức tại Nhà hát Trần Hữu Trang từ ngày 14 đến 18-10. Đêm trao giải được tổ chức tối 28-10 tại Nhà hát Thành phố.

Tin-ảnh: T.Hiệp

Tin liên quan

Viết bình luận

"Hoa cúc xanh" tưởng nhớ cố thi sĩ Xuân Quỳnh
2 giờ trước 548 1k
Đêm thơ - nhạc - kịch "Hoa cúc xanh" kỷ niệm sinh nhật lần thứ 80 của cố thi sĩ Xuân Quỳnh, sẽ mang đến nhiều điều bất ngờ và thú vị cho khán giả.
Vĩnh biệt "Thầy giáo viết bằng chân" Nguyễn Ngọc Ký
5 giờ trước 548 1k
Đời ông cũng là một cuốn sách với những bài học đẹp về ý chí làm người, sự phấn đấu để thành công, là gương sáng cho nhiều thế hệ
Tái hiện nhiều nghi lễ truyền thống trong Ngày hội văn hoá dân tộc Dao
28/9/2022 548 1k
(NLĐO) - Ngày hội văn hoá dân tộc Dao tôn vinh những giá trị văn hoá truyền thống tốt đẹp, giữ gìn và phát huy bản sắc văn hoá của dân tộc Dao trong thời kỳ hội nhập.
Tiếc thương nhà giáo Nguyễn Ngọc Ký
28/9/2022 548 1k
(NLĐO)- "Thế hệ chúng tôi hồi đó ai cũng biết đến Nguyễn Ngọc Ký và luôn nghĩ về ông như một tấm gương sáng của nghị lực phi thường và một tâm hồn rộng lớn" - nhà thơ Nguyễn Quang Thiều, Chủ tịch Hội nhà văn Việt Nam, thương tiếc nhà giáo Nguyễn Ngọc Ký.
30% phim Việt chiếu trên truyền hình: Không khả thi

30% phim Việt chiếu trên truyền hình: Không khả thi

Nhiều ý kiến không tán thành quy định trong dự thảo nghị định quy định chi tiết một số điều của luật điện ảnh, về thời lượng phát sóng phim truyện Việt ít nhất 30% so với tổng thời lượng phát...