27/09/2021 08:24

Hào hứng với cuộc thi vẽ "Hà Nội là…"

(NLĐO) - Sau hơn một tháng phát động, cuộc thi vẽ minh họa "Hà Nội là..." đã thu hút gần 250 họa sĩ trẻ tham gia.


Hào hứng với cuộc thi vẽ Hà Nội là… - Ảnh 1.

"Hà Nội Rong" - Tác phẩm giành giải nhất của cuộc thi. (Ảnh: UNESCO Hà Nội)

Cuộc thi do UNESCO và UN-Habitat tổ chức, với sự đồng hành của nhóm Vietnam Local Artist Group (VLAG), nhằm thúc đẩy danh hiệu "Hà Nội - Thành phố Sáng tạo" do UNESCO trao tặng năm 2019, bằng những tác phẩm tranh vẽ minh họa về thủ đô Hà Nội.

Điều thú vị qua cuộc thi là mỗi tác phẩm đã kể về Hà Nội theo góc nhìn của tác giả trẻ, trong số đó, có nhiều bạn không sinh sống ở Hà Nội, cũng có những người chưa một lần đến thủ đô.

Nhận xét của UNESCO về các tác phẩm tham dự cuộc thi, với chủ đề mang tính gợi mở: "Hà Nội là..", các tác giả mang đến cuộc hội ngộ nhiều ý tưởng mới lạ khi họ lồng ghép vào tranh nhiều câu chuyện và cảm xúc bất ngờ. Để mỗi bức tranh khắc họa một Hà Nội muôn màu khiến ai xem cũng háo hức.

Hào hứng với cuộc thi vẽ Hà Nội là… - Ảnh 2.

“Bát bún ngan" của tác giả Tôn Nữ Thị Bích Trâm

Được vẽ bằng những chất liệu đa dạng, như vẽ kỹ thuật số (digital), lụa, cắt dán, sơn dầu, sơn mài… các tác phẩm đã truyền cảm hứng đến người xem và lan tỏa được tình yêu sâu đậm dành cho thủ đô.

Giải nhất: Đặng Thái Tuấn - tác phẩm "Hà Nội Rong", là hình ảnh Hà Nội thu nhỏ chất trên gánh hàng rong giữa nền trời lồng lộng màu xanh.

Các giải nhì: Trần Phát - tác phẩm "Hanoi By Night"; Hà Mạnh Hiếu - tác phẩm "Đầu óc trên mây"; Tôn Nữ Thị Bích Trâm - tác phẩm "Bát bún ngan"; Nguyễn Hữu Huyền Trân - tác phẩm "Hà Nội Collage"…

Cuộc thi cũng là cách để người xem hiểu được phần nào suy nghĩ của giới trẻ về Hà Nôi, dựa trên những ý tưởng bay bổng đầy sáng tạo với tình yêu mỹ thuật sâu sắc, thành quả của họ đã khiến cư dân mạng xôn xao trong những ngày qua khi xem kết quả cuộc thi qua online. Dưới đây là một số tác phẩm của cuộc thi:

Hào hứng với cuộc thi vẽ Hà Nội là… - Ảnh 3.

"Đầu óc trên mây" của tác giả Hà Mạnh Hiếu

Hào hứng với cuộc thi vẽ Hà Nội là… - Ảnh 4.

“Hanoi By Night" của tác giả Trần Phát

Hào hứng với cuộc thi vẽ Hà Nội là… - Ảnh 5.

“Hà Nội Collage".của tác giả Nguyễn Hữu Huyền Trân

Thanh Hiệp ảnh: UNESCO Hà Nội

Tin liên quan

Viết bình luận

Nghệ sĩ nhân dân Thái Thị Liên qua đời ở tuổi 105
26 phút trước 548 1k
(NLDO) - Kiến trúc sư Trần Thanh Bình, con trai cả của Nhà giáo nhân dân - Nghệ sĩ nhân dân Thái Thị Liên, báo tin cho bạn bè biết bà đã qua đời sáng 31-1 tại Hà Nội, hưởng thọ 105 tuổi
Song Joong-ki cưới lần 2: Nhiều chúc phúc, cũng không ít mỉa mai!
4 giờ trước 548 1k
(NLĐO) – Song Joong-ki là nam diễn viên nổi tiếng của màn ảnh Hàn Quốc, từng trải qua cuộc hôn nhân với minh tinh nổi tiếng không kém là Song Hye-kyo. Người vợ thứ hai của anh là Katy Louise Saunders – một cựu diễn viên xinh đẹp người Anh.
Việt Nam có thêm 27 bảo vật quốc gia
6 giờ trước 548 1k
(NLDO)- Phó Thủ tướng Trần Hồng Hà vừa ký Quyết định số 41/QĐ-TTg ngày 30-1 công nhận 27 bảo vật quốc gia (đợt 11, năm 2022)
Phim “Nhà bà Nữ” thắng lớn, Trấn Thành cảm tạ khán giả
7 giờ trước 548 1k
(NLĐO) - Theo thống kê từ trang Box Office Việt Nam, tính đến sáng 31-1, phim "Nhà bà Nữ" thu được hơn 271 tỉ đồng.
Song Joong-ki kết hôn lần hai, sắp đón con đầu lòng

Song Joong-ki kết hôn lần hai, sắp đón con đầu lòng

(NLĐO) - HighZium Studio - Công ty quản lý của tài tử Song Joong-ki - xác nhận thông tin nam diễn viên đình đám làng giải trí Hàn kết hôn lần hai cùng người đẹp người Anh Katy Louise Saunders.