30/01/2022 08:44

Hào hứng đầu xuân với chương trình "Tương lai của Thời gian – Future of Time"

(NLĐO) - Trung tâm Nghệ thuật đương đại Vincom (VCCA) và Đại học VinUni phối hợp tổ chức chương trình trưng bày nghệ thuật "Tương lai của Thời gian – Future of Time".

Hào hứng đầu xuân với chương trình Tương lai của Thời gian – Future of Time - Ảnh 1.

Khách tham quan ấn tượng với tác phẩm Nhịp thời gian của nghệ sĩ Vũ Bình Minh

Đây là một trong những hoạt động ý nghĩa nằm trong chuỗi sự kiện bên lề của Lễ trao giải VinFuture lần thứ 1, mở cửa đến 15-2 tại Đại học VinUni (Gia Lâm, Hà Nội).

PGS TS Nguyễn Thị Minh Thái (TP HCM) chia sẻ đây là hoạt động hấp dẫn và là nhịp cầu xuân nhằm giới thiệu đến giới trẻ nghệ thuật điêu khắc, sắp đặt và mỹ thuật đương đại.

Hào hứng đầu xuân với chương trình Tương lai của Thời gian – Future of Time - Ảnh 2.

Nghệ sĩ Nguyễn Ngọc Lâm và tác phẩm Cánh diều

Thực tế, tại nhiều trường đại học danh tiếng trên thế giới, các tác phẩm và công trình nghệ thuật công cộng đã trở thành một phần không thể thiếu trong việc lan toả tầm nhìn và triết lý đến mọi người. Các tác phẩm tại triển lãm là kết quả của chương trình workshop nghệ thuật Tương lai của Thời gian, giới thiệu hơn 30 tác phẩm của 20 nghệ sĩ ở ba lĩnh vực: hội hoạ, điêu khắc, và sắp đặt.

Hào hứng đầu xuân với chương trình Tương lai của Thời gian – Future of Time - Ảnh 3.

Đông đảo giới trẻ xem triển lãm

Qua các tác phẩm được trưng bày, người xem cảm nhận rõ mỗi nghệ sĩ thể hiện một cách đo thời gian, cách kể câu chuyện tương lai của thời gian theo góc nhìn rất riêng của mình.

Điểm độc đáo của chương trình chính là hình thức "nghệ thuật cho địa điểm cụ thể" (site-specific art) khi toàn bộ quá trình sáng tác và trưng bày đều diễn ra tại không gian và nhận lại sự tương tác của người xem.

Hào hứng đầu xuân với chương trình Tương lai của Thời gian – Future of Time - Ảnh 4.

Tác phẩm Máy bay giấy của nghệ sĩ Lê Đăng Ninh

Hình thức nghệ thuật này thách thức đầy thú vị với người nghệ sĩ khi tìm kiếm cảm hứng từ chính bối cảnh, tạo ra sự liên kết giữa tác phẩm và địa điểm tạo ra nó.

Chương trình này đã mở ra cơ hội để người xem giao lưu, trao đổi ý tưởng và tìm hiểu về nghệ thuật cùng các nghệ sĩ. Đồng thời là nhịp cầu xuân ý nghĩa khơi gợi tình yêu nghệ thuật, mỹ thuật, hội họa, điêu khắc đối với giới trẻ. 

Hào hứng đầu xuân với chương trình Tương lai của Thời gian – Future of Time - Ảnh 5.

Tác phẩm Tầng thứ X của nghệ sĩ Trần An

Giám tuyển Lê Thiết Cương nhận định: "Triển lãm nghệ thuật song hành với Giải thưởng khoa học lớn, tạo ra ý nghĩa cân bằng của giáo dục khai phóng, giữa trân trọng, thúc đẩy phát triển trí tuệ nhân loại với nuôi dưỡng tâm hồn từng cá thể bằng cái đẹp".

Hào hứng đầu xuân với chương trình Tương lai của Thời gian – Future of Time - Ảnh 6.

Tác phẩm Đứng bên giấc mơ của nghệ sĩ Lê Lạng Lương

Thanh Hiệp (ảnh VinUni)

Tin liên quan

Viết bình luận

Nghệ sĩ tề tựu tưởng nhớ nhạc sĩ Bắc Sơn
4/2/2023 548 1k
(NLĐO) - Nhạc sĩ Bắc Sơn đã qua đời cách đây 18 năm. Vào ngày 14 tháng giêng hằng năm, các nghệ sĩ, ca sĩ từng hát ca khúc của ông vẫn tụ họp tưởng nhớ người con của miền đất Đồng Nai
Dòng chảy âm ỉ của thơ ca trong nhịp sống đô thị
4/2/2023 548 1k
(NlĐO) - Toạ đàm "Dòng thơ giữa phố" trong khuôn khổ Ngày thơ Việt Nam 2023 nhằm lắng nghe những ý kiến tâm huyết của các nhà thơ để có sự thấu hiểu và chia sẻ trên hành trình sáng tạo, đóng góp cho sự phát triển của thơ Việt trong thế kỷ XXI.
Rapper Hàn Quốc ngồi tù vì “đập đá”
4/2/2023 548 1k
(NLĐO) – Nam rapper Hàn Quốc Yoon Byung-ho, 22 tuổi, nghệ danh Bully Da Ba$tard, bị tòa phán 4 năm tù giam vì tội danh hành hung và “đập đá”.
Đang ngồi tù, Ngô Diệc Phàm lại bị tố cưỡng hiếp
4/2/2023 548 1k
(NLĐO) – Ngôi sao một thời của làng giải trí Trung Quốc, Hàn Quốc Ngô Diệc Phàm, cựu thành viên nhóm nhạc EXO, đang thụ án tù giam, bất ngờ bị một cư dân mạng tố tội cưỡng hiếp và mắc bệnh giang mai.