20/06/2020 11:45

Hàng trăm câu chuyện cảm động về Sài Gòn

(NLĐO) - Sáng 20-6, báo Thanh Niên tổ chức lễ trao giải cuộc thi viết về Sài Gòn - Thành phố tôi yêu.

Sau 4 tháng phát động, cuộc thi viết Thành phố tôi yêu đã nhận được 822 bài dự thi của các tác giả trong và ngoài nước. Hơn 60% tác giả tham gia là người sinh sống tại Sài Gòn - TP HCM.

Hàng trăm câu chuyện cảm động về Sài Gòn - Ảnh 1.

Cuốn sách Sài gòn - Thành phố tôi yêu do báo Thanh Niên phát hành sau cuộc vận động

Cuộc thi cũng nhận được không ít bài viết của tác giả là người Việt đang sinh sống, làm việc ở Hàn Quốc, Úc, Đức, Mỹ cũng như tác giả là người nước ngoài đến TP HCM làm việc, chọn nơi đây là quê hương thứ hai của mình… (trong đó có tác giả người Đức đoạt giải Khuyến khích).  Cuộc thi thu hút từ học sinh lớp 5 cho đến các tác giả ngoài 90 tuổi.  

Giải nhất được trao cho tác phẩm "Sài Gòn, còn thương thì về!" của tác giả Tống Phước Bảo (TP HCM). 2 giải nhì được trao cho tác phẩm "Rưng rưng cưng xạo bà cố" - Diên Khánh (TP HCM) và "Mẹ tôi năm ấy, làm dâu Sài Gòn" của Phạm Nguyệt (TP HCM). 3 Giải ba gồm "Thành phố thuở tôi yêu người" của Meecong (TP HCM); "Sài Gòn, ai đi xa cũng phải nhớ..." của Hà An (Kon Tum) và "Sài Gòn và những miền nhớ" của Nguyễn Lê Ngọc Mai (TP HCM). Ngoài ra còn có 10 giải khuyến khích. 

Cùng ngày, báo Thanh Niên ra mắt sách Sài Gòn - Thành phố tôi yêu với 87 bài viết được tuyển chọn từ 822 bài dự thi (do NXB Hồng Đức - Báo Thanh Niên và VanLangBooks phát hành). Đồng thời phát động cuộc thi viết với chủ đề "Thương nhớ mền Trung".  Cuộc thi chính thức diễn ra từ nay đến hết ngày 20-10-2020, nội dung tác phẩm thể hiện tình cảm của người miền Trung dành cho chính quê hương mình, là tiếng lòng, nỗi nhớ của những người con miền Trung xa xứ về nơi chôn nhau cắt rốn của mình; là xúc cảm, ký ức hay niềm vấn vương của những ai từng đến và luyến lưu bởi tình đất, tình người chốn lưu giữ muôn vàn di sản văn hóa dân tộc...

Thùy Trang

Tin liên quan

Viết bình luận

Nhạc sĩ Hồng Đăng, Văn Ký được nhận Giải thưởng Hồ Chí Minh
34 phút trước 548 1k
(NLĐO)- Nhạc sĩ Hồng Đăng, nhạc sĩ Văn Ký, nhiếp ảnh gia Chu Chí Thành, họa sĩ Bùi Trang Chước…được tặng, truy tặng Giải thưởng Hồ Chí Minh
Ca sĩ qua đời chỉ vài giờ sau đám cưới
6 giờ trước 548 1k
(NLĐO) – Nam ca sĩ, nhạc sĩ đồng quê người Mỹ Jake Flint qua đời đột ngột lúc ngủ chỉ vài giờ sau đám cưới, nguyên nhân chưa được xác định.
Nghệ sĩ Việt tề tựu mừng phim của Bùi Thạc Chuyên
10 giờ trước 548 1k
(NLĐO) - Nhiều nghệ sĩ Việt như Cẩm Vân, Khắc Triệu, Đoan Trang, Nam Thư, Tiến Luật, Minh Dự… tề tựu thảm đỏ ra mắt phim “Tro tàn rực rỡ” do Bùi Thạc Chuyên đạo diễn.
Diễn viên Minh Hằng: Tôi cần tiền và mong con
11 giờ trước 548 1k
(NLĐO) - Viên mãn với cuộc sống hiện tại, diễn viên Minh Hằng "nhờ đó mà thấy mình đẹp hơn mỗi ngày".
Ngọc Trinh tự tin vào nhan sắc khi hóa thân mỹ nữ Sài Thành

Ngọc Trinh tự tin vào nhan sắc khi hóa thân mỹ nữ Sài Thành

(NLĐO) - Người mẫu Ngọc Trinh mong được công nhận khả năng diễn xuất sau phim “Chị chị em em 2”. Cô diễn vai Tư Nhị, một trong hai mỹ nữ nức tiếng Sài Thành giai đoạn 1930-1940.