12/08/2022 22:09

Hàng ngàn người tham dự tọa đàm về "Lòng biết ơn" với TS Geshe Michael Roach

(NLĐO) - Tối 12-8, hàng ngàn người đã tham dự chương trình "Nghệ thuật của lòng biết ơn" với một trong những diễn giả hàng đầu thế giới - TS Geshe Michael Roach.

TS Geshe Michael Roach là người nổi tiếng với những ấn phẩm bán chạy toàn cầu như cuốn sách "Năng Đoạn Kim Cương" và "Quản Lý Nghiệp". Trong đó, "Năng Đoạn Kim Cương" là một trong những cuốn sách nổi tiếng nhất về kinh doanh, được dịch ra 20 ngôn ngữ khác nhau và đã bán được hơn 3 triệu bản ở 35 quốc gia.

Hàng ngàn người tham dự tọa đàm về Lòng biết ơn với TS Geshe Michael Roach - Ảnh 1.

Đặc biệt, chương trình "Nghệ thuật của lòng biết ơn" lần này được tổ chức offline dưới sự giảng dạy trực tiếp bởi TS Michael Roach và đông đảo người theo dõi qua hình thức trực tuyến từ khắp mọi nơi.

Tọa đàm kết nối người tham dự về những câu chuyện xoay quanh "Lòng biết ơn", giúp người nghe hiểu được tầm quan trọng của sự biết ơn trong cuộc sống hằng ngày và vì sao mọi người cần phải thực hành điều này.

Hàng ngàn người tham dự tọa đàm về Lòng biết ơn với TS Geshe Michael Roach - Ảnh 2.

"Lòng biết ơn" cũng chính là chủ đề của "Năng Đoạn Kim Cương" cấp Độ 12 – Cấp độ cao nhất của chuỗi chương trình "Năng Đoạn Kim Cương" đã được giảng dạy trên toàn thế giới.

Diễn giả của tọa đàm - TS Geshe Michael Roach từng tốt nghiệp Cử nhân hạng ưu năm 1974 tại Đại học Princeton, được nhận được Huy chương Học tập do Tổng thống Richard Nixon trao tặng.

Chương trình do DCI Việt Nam tố chức. Đây là một trong những chủ đề rất quan trọng và ý nghĩa trong chuỗi chương trình "Năng Đoạn Kim Cương" do DCI Việt Nam triển khai suốt 7 năm qua.

Hàng ngàn người tham dự tọa đàm về Lòng biết ơn với TS Geshe Michael Roach - Ảnh 3.

TS Geshe Michael Roach cho biết TP HCM là điểm đến ông rất mong chờ trong hành trình diễn thuyết vòng quanh thế giới sau giai đoạn đại dịch căng thẳng.

Qua chia sẻ của diễn giả, mọi người thấu hiểu những giá trị to lớn mà "Lòng biết ơn" mang lại và biết cách giúp đỡ người khác đạt được điều tương tự: biết cách chuyển hóa cảm xúc, không để suy nghĩ tiêu cực và nỗi sợ hãi điều khiển trước những thử thách; kết nối lại với những mối quan hệ từng xa cách, tan vỡ trong quá khứ... Từ đó, tạo nên một cộng đồng có thái độ sống tích cực, biết ơn, trân trọng mọi thứ xung quanh.

Xuân Huy – Quốc Thắng

Tin liên quan

Viết bình luận

Chuyện thương tâm lần đầu kể của Tô Đình Khánh
7 giờ trước 548 1k
(NLĐO) -"Nick Vujicic Việt Nam" Tô Đình Khánh từng nhiều lần dự định tự tử sau khi cưa bỏ đôi chân nhưng nhờ nghị lực phi thường anh đã vượt qua. Tấm gương của anh truyền cảm hứng cho nhiều người.
"Cái" là cái gì?
8 giờ trước 548 1k
Tục ngữ của người Việt có câu: "Khôn ăn cái, dại ăn nước". Cái là cái gì? Nếu nắm rõ về một trong những cấu trúc đặc thù của tục ngữ, ta thừa biết rằng trong câu này, có hai vế đối với nhau: khôn - dại; cái - nước là cặp từ trái nghĩa. Dù không giải thích nhưng ai cũng thừa biết trong ngữ cảnh này, nước phần chất lỏng trong món nước nào đó, cái là phần đặc còn lại, được xem là chất lượng nhất, tùy theo món đó là gì.
Cần có văn hóa phản biện
10 giờ trước 548 1k
Tranh biện cũng là một cách nhằm cải thiện tư duy logic, tư duy phân tích và tổng hợp thông tin, kỹ năng thuyết trình, rèn luyện trí nhớ và đặc biệt là biết cách tiết chế cảm xúc để trở nên điềm tĩnh
NSND Thoại Miêu: Ngược dòng xuất thần vai đào độc
10 giờ trước 548 1k
Công diễn tối 30-9 tại rạp Đại Nam và chiếm trọn cảm tình của khán giả thủ đô, vở "Vương quyền" đã để lại nhiều dấu ấn đến độ NSND Thoại Miêu không thể ngăn được xúc động khi nói về vai diễn vốn không phải sở trường của mình
VTV6 dừng phát sóng sau 15 năm

VTV6 dừng phát sóng sau 15 năm

(NLĐO)- Sau 15 năm hoạt động và gắn bó với khán giả, kênh truyền hình VTV6 của Đài truyền hình Việt Nam (VTV) dừng phát sóng từ ngày 15-10