22/07/2021 15:02

Hàng loạt người nổi tiếng bị điều tra vì bài đăng về vắc-xin

(NLĐO) – Chính trị gia Sonthiya Sawatdee – cựu thành viên Đảng Quyền lực nhà nước nhân dân (Palang Pracharath) của Thái Lan, đã đệ đơn lên cảnh sát yêu cầu điều tra về những bài đăng, bình luận của hàng loạt người nổi gồm cả ca sĩ, ngôi sao truyền hình cho rằng kế hoạch tiêm vắc-xin Covid-19 của chính phủ không rõ ràng.

Những người nổi tiếng đã có các bài đăng, bình luận trên gồm nữ rapper Milli, minh tinh Yaya Urassaya, Kimmy Kimberley, tài tử Mark Prin… gồm khoảng 20 người. Họ đăng các bài đăng trên mạng xã hội và đưa ra các bình luận cho rằng kế hoạch tiêm vắc-xin Covid-19 của chính phủ không rõ ràng. Hệ thống chăm sóc sức khỏe của Thái Lan đang gặp khó khăn vì quản lý sai cách.

Hàng loạt người nổi tiếng bị điều tra vì bài đăng về vắc-xin - Ảnh 1.

Nữ rapper Milli nhận được giấy triệu tập từ cơ quan điều tra

Chính trị gia Sonthiya Sawatdee nhận định những lời bài đăng, bình luận trên là thông tin sai lệch, vô căn cứ, vi phạm Đạo luật tội phạm mạng, vi phạm Nghị định Khẩn cấp và Luật Kiểm soát dịch bệnh truyền nhiễm. Ông nhận định những người nổi tiếng, có tầm ảnh hưởng xã hội này cần phải chịu trách nhiệm trong việc thông tin đến công chúng, không được lan truyền tin sai sự thật, dẫn đến sự hiểu lầm, hoang mang cho công chúng.

Ông Chaiwut Thanakamanusorn - Bộ trưởng Kinh tế và Xã hội Thái Lan nhắc nhở người nổi tiếng Thái Lan phải chú ý trong phát ngôn. Việc lan truyền tin giả gây ảnh hưởng đến sự ổn định của quốc gia. Ông cũng cảnh báo cư dân mạng không được lan truyền tin sai sự thật về chính phủ.

Nữ rapper Milli đã nhận được giấy triệu tập từ cơ quan điều tra với các cáo buộc liên quan đến việc đăng tin không đúng sự thật. Cô sẽ phải trình diện ở đồn cảnh sát. Nhiều ý kiến trái chiều của công chúng xoay quanh sự việc này.

Minh Khuê (Theo Bangkok Post)

Tin liên quan

Viết bình luận

Những giọng ca tìm lối đi riêng
11 giờ trước 548 1k
Họ chọn những phong cách mới, lối trình diễn độc đáo, từng bước tạo chỗ đứng trên thị trường nhạc Việt
Đại biểu Tô Thị Bích Châu: Việt Nam nên coi điện ảnh là ngành công nghiệp văn hóa
25/5/2022 548 1k
(NLĐO)- Đại biểu Tô Thị Bích Châu (TP HCM) cho rằng Việt Nam cũng nên coi điện ảnh là ngành công nghiệp văn hóa bởi điện ảnh đã được nhiều nước trên thế giới coi là ngành công nghiệp văn hóa, đa dạng, phong phú và ngày càng thu hút nhiều nguồn lực
Hơn 13.000 vé “Ngày xửa ngày xưa” lần thứ 33 đã được bán hết
25/5/2022 548 1k
(NLĐO) - Sau 2 năm phải ngưng diễn vì dịch bệnh Covid-19, thương hiệu "Ngày xửa ngày xưa" đã trở lại và thu hút sự chú ý của khán giả.
"Mai Vàng nhân ái" thăm đạo diễn Thanh Hạp
25/5/2022 548 1k
(NLĐO) - Sáng 25-5, chương trình "Mai Vàng nhân ái" do Báo Người Lao Động tổ chức với sự đồng hành của Ngân hàng TMCP Nam Á đã đến thăm đạo diễn Thanh Hạp.