04/10/2022 01:40

Hai sự kiện sáng tạo cuối năm 2022

Hai sự kiện thu hút sự quan tâm của văn nghệ sĩ và các nhà chuyên môn là Liên hoan Sáng tạo và Thiết kế Việt Nam (Vietnam Festival of Creativity & Design - VFCD) và Lễ hội Thiết kế sáng tạo 2022 tại Hà Nội và TP HCM.

Với chủ đề "Thay đổi: Thách thức sáng tạo", VFCD sẽ tổ chức từ ngày 7 đến 20-11 tại Hà Nội và TP HCM, nhằm khích lệ tạo ra những chuyển mình mới, kết nối mới góp phần mang lại giá trị sáng tạo trong văn hóa nghệ thuật.

Hai sự kiện sáng tạo cuối năm 2022 - Ảnh 1.

Liên hoan Sáng tạo và thiết kế Việt Nam sẽ trở lại vào tháng 11-2022. (Ảnh: ANTĐ)

VFCD sẽ có sân chơi thách thức sáng tạo và chuỗi sự kiện sáng tạo với các buổi tọa đàm, hội thảo, triển lãm… Sự kiện do Đại học RMIT Việt Nam hợp tác cùng UNESCO, Viện Văn hóa Nghệ thuật quốc gia Việt Nam (VICAS) và COLAB Việt Nam tổ chức.

Lễ hội Thiết kế sáng tạo 2022 sẽ diễn ra từ ngày 11 đến 18-11 tại Hà Nội, chủ đề chính là thiết kế và công nghệ, với nhiều hoạt động như: triển lãm, tọa đàm, hội thảo chuyên đề, hoạt động văn hóa nghệ thuật, vui chơi có nhiều yếu tố sáng tạo, tương tác, trải nghiệm. Theo các nhà chuyên môn, lễ hội này được giới trẻ mong đợi vì đáp ứng nhu cầu học tập, trao đổi kinh nghiệm trong thiết kế mỹ thuật, ứng dụng công nghệ vào đời sống và nhất là phục vụ văn hóa nghệ thuật.

H.Thuận

Tin liên quan

Viết bình luận

BÌNH CHỌN GIẢI MAI VÀNG LẦN THỨ 28 - HẠNG MỤC NỮ DIỄN VIÊN ĐIỆN ẢNH, TRUYỀN HÌNH: Ngang tài và khó đoán
3 giờ trước 548 1k
Ngoài sở hữu vẻ ngoài xinh đẹp, cuốn hút, các nữ diễn viên điện ảnh, truyền hình vào vòng bầu chọn Giải Mai Vàng 28-2022 còn có năng lực diễn xuất chinh phục được số đông khán giả
"Đêm tối rực rỡ" tranh giải "Quả Cầu Vàng" 2023
4 giờ trước 548 1k
Phim "Đêm tối rực rỡ" của đạo diễn Aaron Toronto, đã chính thức được gửi đi tranh giải "Quả cầu vàng" 2023, thông qua đơn vị phát hành tại Mỹ là 3388 Films.
Lý do NSƯT Thoại Mỹ xin rút khỏi đề cử giải Mai Vàng lần thứ 28
8/12/2022 548 1k
(NLĐO) – Tại chương trình tọa đàm Vòng bầu chọn Giải Mai Vàng lần thứ 28 – năm 2022 do Báo Người Lao Động tổ chức, NSND Thoại Miêu đã lý giải vì sao NSƯT Thoại Mỹ xin rút đề cử giải Mai Vàng năm nay.
Bình chọn giải Mai Vàng lần thứ 28 - hạng mục nam ca sĩ: Kẻ tám lạng, người nửa cân
8/12/2022 548 1k
Theo nhận định của giới chuyên môn, trong tốp 5 ứng viên của Giải Mai Vàng do Báo Người Lao Động tổ chức, mỗi ứng viên đều có ưu thế riêng
Phim Chi Pu ra mắt khán giả Hàn Quốc, phim Ninh Dương Lan Ngọc chiếu ở Úc

Phim Chi Pu ra mắt khán giả Hàn Quốc, phim Ninh Dương Lan Ngọc chiếu ở Úc

(NLĐO) – Phim điện ảnh “Mười: Lời nguyền trở lại” do Chi Pu, Rima Thanh Vy đóng chính, đạo diễn Hằng Trịnh, chiếu thương mại tại Hàn Quốc. Trước đó, phim “Cô gái từ quá khứ” của bộ đôi Bảo Nhân...