05/09/2019 09:39

"Hai Phượng" ra rạp Trung Quốc, Ngô Thanh Vân tự hào

(NLĐO) - Sau 7 tháng nỗ lực, Ngô Thanh Vân và ê-kíp đã thành công trong việc đưa "Hai Phượng" ra rạp tại Trung Quốc - thị trường điện ảnh lớn thứ hai thế giới.

Theo thông cáo từ phía Ngô Thanh Vân, cô và ê-kíp làm việc cùng đối tác tại Trung Quốc từ tháng 2, cùng thời điểm phim đang phát hành tại Việt Nam. Quá trình chuẩn bị hồ sơ và thủ tục pháp lý để đưa "Hai Phượng" đến với thị trường Trung Quốc gặp nhiều khó khăn.

Mỗi năm, Trung Quốc giới hạn số lượng phim ngoại quốc được phát hành trong nước. Năm 2018, Trung Quốc chỉ cho phép 34 phim nước ngoài được nhập và phát hành dưới dạng chia sẻ lợi nhuận với các nhà rạp.

Hai Phượng ra rạp Trung Quốc, Ngô Thanh Vân tự hào - Ảnh 1.

Poster phim "Hai Phượng"

Năm 2019 lại là năm đầu tiên chính phủ Trung Quốc áp dụng hình thức kiểm duyệt phim mới, khắt khe hơn về mặt nội dung và chất lượng. Tuy nhiên, với sự hỗ trợ từ nhiều phía, phim "Hai Phượng" (tựa tiếng Anh là Furie) chính thức phát hành ở Trung Quốc ngày 20-9.

Ngô Thanh Vân tự hào: ""Hai Phượng" trở thành bộ phim Việt Nam đầu tiên phát hành tại Trung Quốc là sự tưởng thưởng xứng đáng cho công sức của ê-kíp làm phim. Tôi đã tưởng việc phát hành ở thị trường lớn và khắt khe như Trung Quốc là điều bất khả thi. Tuy nhiên, nhờ sự kiên trì của ê-kíp và tinh thần không bỏ cuộc, chúng tôi đã có tin vui sau 7 tháng. Tôi tin những "cây cầu điện ảnh" tiên phong được xây dựng sẽ góp phần tạo nên những cơ hội tuyệt vời cho phim Việt Nam trong tương lai". Nữ đạo diễn, nhà sản xuất, diễn viên Ngô Thanh Vân tin rằng chỉ cần cố gắng, chăm chút tác phẩm, quan tâm đến thị trường, phim Việt hoàn toàn có khả năng đi xa.

Hai Phượng ra rạp Trung Quốc, Ngô Thanh Vân tự hào - Ảnh 2.

"Hai Phượng" đã thu hơn 200 tỉ đồng ở thị trường Việt Nam và các nước

"Hai Phượng" do Lê Văn Kiệt đạo diễn, Ngô Thanh Vân sản xuất và đóng chính, kể về người mẹ vượt gian khó đi cứu con gái bị bắt cóc. Phim thu hơn 200 tỉ đồng ở thị trường Việt Nam và các nước. Phim được Netflix mua và chiếu trên hệ thống từ ngày 22-5.

Minh Khuê. Ảnh: Nhà sản xuất cung cấp

Tin liên quan

Viết bình luận

Phát huy giá trị ngàn năm văn hóa Sa Huỳnh
3 giờ trước 548 1k
Tỉnh Quảng Ngãi đang thực hiện việc khảo cổ, sưu tầm, chỉnh lý trưng bày các hiện vật, tài liệu để xây dựng hồ sơ trình UNESCO công nhận văn hóa Sa Huỳnh là Di sản văn hóa thế giới
Mai Vàng tri ân thăm, tặng quà nhà báo lão thành Hà Đăng và NSND Trần Bảng
23/3/2023 548 1k
(NLĐO) - Nhà báo lão thành Hà Đăng, nguyên Tổng Biên tập Báo Nhân dân, nguyên Trưởng Ban Tư tưởng - Văn hóa Trung ương; và NSND Trần Bảng bày tỏ xúc động và đánh giá cao Chương trình "Mai Vàng tri ân" do Báo Người Lao Động tổ chức
Lý Hải "chịu chi" cho những bối cảnh tiền tỉ
23/3/2023 548 1k
(NLĐO) - Loạt phim “Lật mặt” của Lý Hải đã trở thành thương hiệu với khán giả mê phim Việt. Phim ngày càng hấp dẫn một phần nhờ bối cảnh ấn tượng.
Kiều Trinh: “Tôi đã khóc từ 7 giờ sáng đến 1 giờ khuya!”
23/3/2023 548 1k
(NLĐO) - Nữ diễn viên Kiều Trinh kể về vai diễn người mẹ tảo tần, cam chịu trong phim “Mặt trời mùa đông” do đạo diễn Trần Bửu Lộc thực hiện.
Thưởng lãm tranh kết hợp du lịch đường sông

Thưởng lãm tranh kết hợp du lịch đường sông

Làng nghệ sĩ Hàm Long (số 35-37-39 đường 103 Thạnh Mỹ Lợi, TP Thủ Đức, TP HCM) đang tổ chức triển lãm các tác phẩm sơn mài, tượng gốm, tranh thủy mặc…