05/09/2019 09:39

"Hai Phượng" ra rạp Trung Quốc, Ngô Thanh Vân tự hào

(NLĐO) - Sau 7 tháng nỗ lực, Ngô Thanh Vân và ê-kíp đã thành công trong việc đưa "Hai Phượng" ra rạp tại Trung Quốc - thị trường điện ảnh lớn thứ hai thế giới.

Theo thông cáo từ phía Ngô Thanh Vân, cô và ê-kíp làm việc cùng đối tác tại Trung Quốc từ tháng 2, cùng thời điểm phim đang phát hành tại Việt Nam. Quá trình chuẩn bị hồ sơ và thủ tục pháp lý để đưa "Hai Phượng" đến với thị trường Trung Quốc gặp nhiều khó khăn.

Mỗi năm, Trung Quốc giới hạn số lượng phim ngoại quốc được phát hành trong nước. Năm 2018, Trung Quốc chỉ cho phép 34 phim nước ngoài được nhập và phát hành dưới dạng chia sẻ lợi nhuận với các nhà rạp.

Hai Phượng ra rạp Trung Quốc, Ngô Thanh Vân tự hào - Ảnh 1.

Poster phim "Hai Phượng"

Năm 2019 lại là năm đầu tiên chính phủ Trung Quốc áp dụng hình thức kiểm duyệt phim mới, khắt khe hơn về mặt nội dung và chất lượng. Tuy nhiên, với sự hỗ trợ từ nhiều phía, phim "Hai Phượng" (tựa tiếng Anh là Furie) chính thức phát hành ở Trung Quốc ngày 20-9.

Ngô Thanh Vân tự hào: ""Hai Phượng" trở thành bộ phim Việt Nam đầu tiên phát hành tại Trung Quốc là sự tưởng thưởng xứng đáng cho công sức của ê-kíp làm phim. Tôi đã tưởng việc phát hành ở thị trường lớn và khắt khe như Trung Quốc là điều bất khả thi. Tuy nhiên, nhờ sự kiên trì của ê-kíp và tinh thần không bỏ cuộc, chúng tôi đã có tin vui sau 7 tháng. Tôi tin những "cây cầu điện ảnh" tiên phong được xây dựng sẽ góp phần tạo nên những cơ hội tuyệt vời cho phim Việt Nam trong tương lai". Nữ đạo diễn, nhà sản xuất, diễn viên Ngô Thanh Vân tin rằng chỉ cần cố gắng, chăm chút tác phẩm, quan tâm đến thị trường, phim Việt hoàn toàn có khả năng đi xa.

Hai Phượng ra rạp Trung Quốc, Ngô Thanh Vân tự hào - Ảnh 2.

"Hai Phượng" đã thu hơn 200 tỉ đồng ở thị trường Việt Nam và các nước

"Hai Phượng" do Lê Văn Kiệt đạo diễn, Ngô Thanh Vân sản xuất và đóng chính, kể về người mẹ vượt gian khó đi cứu con gái bị bắt cóc. Phim thu hơn 200 tỉ đồng ở thị trường Việt Nam và các nước. Phim được Netflix mua và chiếu trên hệ thống từ ngày 22-5.

Minh Khuê. Ảnh: Nhà sản xuất cung cấp

Tin liên quan

Viết bình luận

"Mai vàng nhân ái" thăm nhà thơ Trúc Thông và nhạc sĩ Trọng Bằng
3 giờ trước 548 1k
(NLĐO)- Ngày 15-1, Chương trình "Mai Vàng nhân ái" do Báo Người Lao Động tổ chức với sự đồng hành của Ngân hàng TMCP Nam Á đã đến thăm nhà thơ Trúc Thông và nhạc sĩ Trọng Bằng.
"Ngọc Hoàng" Quốc Khánh cùng dàn nghệ sĩ miệt mài luyện tập cho "Táo quân"
6 giờ trước 548 1k
(NLĐO)- "Ngọc Hoàng" Quốc Khánh cùng dàn nghệ sĩ Tự Long, Vân Dung, Quang Thắng, Xuân Bắc, Chí Trung… đang miệt mài luyện tập cho Táo quân trước ngày ghi hình
NSƯT Ca Lê Hồng cấp cứu giải phẫu túi mật, NSND Trần Minh Ngọc xuất viện
9 giờ trước 548 1k
(NLĐO) – Sáng 15-1, gia đình NSƯT - đạo diễn Ca Lê Hồng cho biết bà đã nhập viện cấp cứu trong tình trạng đau bụng dữ dội. Các bác sĩ chuyên khoa đã giúp bà điều trị căn bệnh viêm túi mật đa cấp.
Nhà văn Bích Ngân là tân Chủ tịch Hội Nhà văn TP HCM
10 giờ trước 548 1k
(NLĐO) – Theo thông tin được công bố tại Đại hội Hội Nhà văn TP HCM sáng 15-1, bà Bích Ngân được bầu làm chủ tịch nhiệm kỳ VIII (2020 – 2025). Điều bất ngờ là nhà thơ Phạm Sỹ Sáu xin rút khỏi ban chấp hành khóa mới
Nghệ sĩ Xuân Bắc được bổ nhiệm làm Giám đốc Nhà hát Kịch Việt Nam

Nghệ sĩ Xuân Bắc được bổ nhiệm làm Giám đốc Nhà hát Kịch Việt Nam

(NLĐO)- Bộ trưởng Bộ VH-TT-DL Nguyễn Ngọc Thiện ngày 14-1 đã trao quyết định bổ nhiệm chức Giám đốc Nhà hát Kịch Việt Nam cho NSƯT Xuân Bắc