01/03/2019 15:13

"Hai Phượng" của Ngô Thanh Vân được báo nước ngoài khen

(NLĐO) - Phim "Hai Phượng" (tên tiếng Anh là Furie) nhận được nhiều lời khen ngợi và điểm khá cao sau suất chiếu cho các nhà phê bình xem trước khi chính thức ra mắt ở nhiều bang tại Mỹ từ ngày 1-3.

"Hai Phượng" chính thức ra rạp Việt từ 22-2 và chinh chiến tại các rạp ở nhiều bang của Mỹ từ 1-3. Nhà phê bình Cary Darling của Houston Chronicle chấm phim 4 trên thang điểm 5 và ngợi khen Ngô Thanh Vân hoàn thành tốt vai Hai Phượng. Những màn đấu võ mạnh mẽ của Ngô Thanh Vân cũng được nhiều chú ý.

"Lần tới, Jennifer Garner muốn làm phim hành động vô vị kiểu "Peppermint" thì nên học hỏi Ngô Thanh Vân. Sao nữ này có sức hấp dẫn lớn với những thế võ ấn tượng. Đây là phim giải trí nhất của dòng phim này kể từ khi "The Raid 2" của Indonesia ra đời bùng nổ cách đây 5 năm" - Cary Darling nhận định.

Hai Phượng của Ngô Thanh Vân được báo nước ngoài khen - Ảnh 1.

Ngô Thanh Vân vào vai chính trong phim "Hai Phượng"

Hai Phượng của Ngô Thanh Vân được báo nước ngoài khen - Ảnh 2.

Anh viết thêm ấn tượng với cảnh đánh nhau trên xe lửa đang chạy. Cây bút này cho rằng đạo diễn Lê Văn Kiệt phải cảm ơn chuyên gia đóng thế Kefi Abrikh, cựu binh của "Lucy", "Jason Bourne"... Cary Darling dự báo từ phim võ thuật gần đây như "Buy bust" của Philippines và "Furie" của Việt Nam cho thấy tương lai phim võ thuật châu Á có thể thuộc về nữ giới. Nhưng anh sẽ không ngạc nhiên nếu Hollywood nhanh chóng tiếp cận Lê Văn Kiệt và Ngô Thanh Vân sau phim này.

Douglas Davidson của Elements of Madness chấm phim "Hai Phượng" 4 trên thang điểm 5. Cây bút này phân tích sâu về tình tiết của phim và khen cảnh hành động ấn tượng giữa Hai Phượng và Thanh Sói ở cuối phim. Với phân đoạn tuyệt vời đó, mọi người đều muốn Ngô Thanh Vân vào vai khách mời trong "John Wick 3".

Việc lồng ghép cảm xúc vào câu chuyện, đan xen với những cảnh hành động mãn nhãn cũng được đánh giá cao. Bối cảnh, trang phục, hóa trang cũng là yếu tố nhận được khen ngợi.

Cây bút Richard Yu viết trên Cinema escapist rằng sự hồi hộp với những cảnh chiến đấu dữ dội Ngô Thanh Vân thể hiện mang đến sự tươi mới cho dòng phim hành động nữ giữ vai trò chính. Đây là phim Việt Nam có thể sánh ngang các đồng nghiệp Hollywood.

Khi ra mắt phim ở Mỹ, "Hai Phượng" cũng được đạo diễn Jordan Vogt-Roberts và nhiều nghệ sĩ hải ngoại khen ngợi.

Ở quê nhà, phim "Hai Phượng" cũng tạo sốt với khán giả. Mọi người ngợi ca yếu tố hành động nhưng một số cũng cho rằng kịch bản đơn giản, chưa nhiều tình tiết tạo những cú ngoặt hấp dẫn.

M.Khuê (Theo nhiều nguồn)

Tin liên quan

Viết bình luận

Nghệ sĩ hài kể chuyện vui "bói Kiều" ngày Tết
1 giờ trước 548 1k
(NLĐO) - Các soạn giả cải lương thường chọn ngày tốt để khai bút đầu năm. Đây cũng là dịp một số soạn giả lớn tuổi "bói Kiều" đầu năm cho nghệ sĩ.
Đạo diễn phim “Taxi” qua đời ở tuổi 65
27/1/2023 548 1k
(NLĐO) – Đạo diễn Phạm Ngọc Châu, từng làm phim “Taxi” và nhiều phim khác, qua đời lúc 15 giờ 41 phút ngày 27-1 (nhằm Mùng 6 tháng giêng năm Quý Mão), hưởng thọ 65 tuổi.
NSƯT Xuân Bắc xin lỗi vì để khán giả hiểu nhầm về câu chuyện "Cái tát của mẹ"
27/1/2023 548 1k
(NLĐO) - NSƯT Xuân Bắc cho biết câu chuyện "Cái tát của mẹ" của anh đã gây hiểu nhầm cho một số khán giả. Anh chân thành xin lỗi vì để khán giả hiểu nhầm và mong muốn được khán giả tiếp tục đồng hành, ủng hộ
Ca sĩ ảo khuấy động thị trường âm nhạc K-pop
27/1/2023 548 1k
(NLĐO) - Nhóm nhạc ảo Hàn Quốc có tên “MAVE:” ra mắt khán giả với đĩa đơn đầu tay “Pandora’s Box” ngày 25-1 với 4 thành viên không phải người thật.
Thu Trang chơi bất chấp hình tượng, Nhật Kim Anh vượt qua nỗi sợ

Thu Trang chơi bất chấp hình tượng, Nhật Kim Anh vượt qua nỗi sợ

(NLĐO)- Với mong muốn mang thật nhiều tiền thưởng về cho trẻ mồ côi, nhiều nghệ sĩ không màng khó khăn, vượt qua nỗi sợ của bản thân và chơi bất chấp hình tượng để hoàn thành thử thách.