25/01/2023 09:26

Hai diễn viên gốc Việt được đề cử Oscar 2023 là ai?

(NLĐO) - Điểm đặc biệt trong danh sách đề cử Oscar 2023 là có hai diễn viên người Mỹ gốc Việt là Quan Kế Huy phim "Everything Everywhere All At Once" ở hạng mục "Nam diễn viên phụ xuất sắc nhất" và Hồng Châu trong hạng mục "Nữ diễn viên phụ xuất sắc" với vai diễn phim "The Whale".

Phim "Những đứa trẻ trong sương" của Hà Lệ Diễm đạo diễn từng được xướng tên trong tốp 15 hạng mục "Phim tài liệu dài xuất sắc nhất" trong danh sách đề cử rút gọn của Oscar 2023. Tuy nhiên, tác phẩm không đi đến vòng đề cử chính thức.

Dẫu vậy, "Những đứa trẻ trong sương" vẫn làm nên lịch sử, trở thành bộ phim đầu tiên của Việt Nam vào tốp 15 danh sách đề cử rút gọn của Oscar.

Hai diễn viên gốc Việt được đề cử Oscar 2023 là ai? - Ảnh 1.

Phim tài liệu "Những đứa trẻ trong sương"

Trong danh sách đề cử của Oscar 2023 được Ban Tổ chức công bố ngày 24-1 (giờ địa phương), phim "Everything Everywhere All At Once" dẫn đầu với 11 đề cử, tranh tài tại các hạng mục quan trọng: "Phim hay nhất", "đạo diễn xuất sắc nhất", "Nữ diễn viên chính xuất sắc nhất", "Nam diễn viên chính xuất sắc"…

Hai diễn viên gốc Việt được đề cử Oscar 2023 là ai? - Ảnh 2.

Phim "Everything Everywhere All At Once" nhận 11 đề cử Oscar 2023

"Everything Everywhere All At Once" có nội dung kể về hành trình của Evelyn (Dương Tử Quỳnh đóng), một phụ nữ gốc Á đang làm chủ tiệm giặt ủi ở Mỹ cùng chồng là Waymond (Quan Kế Huy đóng). Cuộc sống của Evelyn bất ngờ thay đổi khi chồng cô tự nhận là người đến từ vũ trụ khác. Anh du hành khắp nơi để tìm cô vì có một thế lực hắc ám đang âm mưu phá hủy đa vũ trụ. Trong khi đó, Evelyn là người duy nhất có thể ngăn chặn mọi hiểm họa.

Dương Tử Quỳnh tỏa sáng với vai Evelyn và Quan Kế Huy cũng gặt hái được thành tích tốt với vai diễn của mình. Phim gặt hái doanh thu hơn 103 triệu USD và chiến thắng tại nhiều lễ trao giải trước đó như "Quả cầu vàng", "Critics' Choice Movie"…

Hai diễn viên gốc Việt được đề cử Oscar 2023 là ai? - Ảnh 3.

Phim "Top Gun: Maverick"

Hai diễn viên gốc Việt được đề cử Oscar 2023 là ai? - Ảnh 4.

"Avatar: The Way of Watar"

Phim "The Banshees of Inisherin" và "All Quiet on the Western Front" đồng được 9 hạng mục đề cử. Các phim còn lại có "Elvis" 8 đề cử, "The Fabelmans" 7 đề cử…

Phim "Top Gun: Maverick" có 6 đề cử, "Avatar: The Way of Watar" được 4 đề cử. Đây là hai phim có doanh thu cao ngất tại phòng vé 2022.

Điểm đặc biệt trong danh sách đề cử Oscar 2023 là có hai diễn viên người Mỹ gốc Việt là Quan Kế Huy phim "Everything Everywhere All At Once" ở hạng mục "Nam diễn viên phụ xuất sắc nhất" và Hồng Châu trong hạng mục "Nữ diễn viên phụ xuất sắc" với vai diễn phim "The Whale".

Lễ trao Giải Oscar lần thứ 95-2023 sẽ diễn ra ngày 12-3 tại Los Angeles – Mỹ.

Hai diễn viên gốc Việt được đề cử Oscar 2023 là ai? - Ảnh 5.

Quan Kế Huy

Hai diễn viên gốc Việt được đề cử Oscar 2023 là ai? - Ảnh 6.

Hồng Châu

Minh Khuê

Tin liên quan

Viết bình luận

Mộc San - Làn gió mới của nhạc Trịnh
5 giờ trước 548 1k
(NLĐO) - Những ca khúc của cố nhạc sĩ Trịnh Công Sơn được Mộc San thể hiện có một sức cuốn hút kỳ lạ đối với người nghe.
Tranh cãi về làm phim chân dung, tiểu sử
7 giờ trước 548 1k
Ca sĩ Đàm Vĩnh Hưng trở thành tâm điểm chú ý của công chúng khi công bố dự án phim tiểu sử "Hào quang rực rỡ" do Bảo Nhân và Nam Cito đạo diễn
Hai người đặc biệt trong cuộc đời hoa hậu Ban Mai
29/3/2023 548 1k
(NLĐO) - Giao lưu với sinh viên, Hoa hậu Ban Mai kể về hai người đặc biệt đã truyền cảm hứng, nghị lực sống để không ngừng vươn lên, khởi nghiệp thành công.
Mars Anh Tú không sợ lớp nghệ sĩ Gen Z
29/3/2023 548 1k
(NLĐO) - Tiếp nối thành công của đêm nhạc The Ballad tại Hà Nội, Mars Anh Tú sẽ tổ chức đêm nhạc thứ hai mang tên Vết Son, dự kiến diễn ra tại TP HCM vào tối 21-4.
Hoa hậu Ngọc Hân tưởng niệm 20 năm ngày mất danh họa Bửu Chỉ

Hoa hậu Ngọc Hân tưởng niệm 20 năm ngày mất danh họa Bửu Chỉ

(NLĐO) - Triển lãm "Tay níu thời gian" tưởng niệm cố họa sĩ Bửu Chỉ TP Đà Lạt, tỉnh Lâm Đồng thu hút sự chú ý của công chúng, đặc biệt là giới hội họa.