17/10/2021 08:35

Giải thưởng 200 triệu đồng cho cuộc thi ảnh "Việt Nam sẽ chiến thắng"

(NLĐO) - Hội Nhiếp ảnh TP HCM (HOPA) chính thức phát động Cuộc thi ảnh nghệ thuật "Việt Nam sẽ chiến thắng" với tổng giá trị giải thưởng lên đến hơn 200 triệu đồng.

Giải thưởng 200 triệu đồng cho cuộc thi ảnh Việt Nam sẽ chiến thắng - Ảnh 1.

Mỗi tác giả được gửi 10 tác phẩm ảnh cho chủ đề Việt Nam sẽ chiến thắng.

HOPA chính thức nhận tác phẩm dự thi của các nhiếp ảnh gia chuyên và không chuyên trên toàn quốc kể từ ngày 17-10 đến hết ngày 5-12-2021. Mỗi tác giả được gửi tối đa 10 tác phẩm được sáng tác cho chủ đề: "Việt Nam sẽ chiến thắng" và gửi tối đa 8 ảnh cho mỗi bộ "Giải Nhà tài trợ".

Cuộc thi ảnh nghệ thuật "Việt Nam sẽ chiến thắng" được tổ chức nhằm chọn lựa các tác phẩm nhiếp ảnh giới thiệu hình ảnh đẹp trong phòng, chống Covid-19, với thông điệp lan tỏa sự sẻ chia khó khăn mang tính nhân văn sâu sắc.

"Ở đó còn là hình ảnh về sự quyết tâm của các lực lượng quân đội, công an, y tế, các cấp chính quyền… ở tuyến đầu cũng như sự đồng lòng, chung sức của người dân trong công tác phòng, chống dịch Covid-19 và hình ảnh vừa sản xuất, vừa chống dịch và hình ảnh cuộc sống phục hồi sau dịch. Tôi tin rằng sẽ có nhiều sáng tác nổi bật vì lực lượng nghệ sĩ nhiếp ảnh chuyên và không chuyên hầu như có mặt mọi nơi để ghi nhận từ cuộc chiến đầy cam go này" – nghệ sĩ nhiếp ảnh Đào Hoa Nữ chia sẻ.

Giải thưởng 200 triệu đồng cho cuộc thi ảnh Việt Nam sẽ chiến thắng - Ảnh 2.

Mỗi tác giả được gửi 8 ảnh cho mỗi bộ giải thưởng của nhà tài trợ.

Bên cạnh đó, hai đơn vị tài trợ cũng tài trợ 2 bộ giải về sản phẩm của mình gắn với cuộc sống: "Trọn hạnh phúc trên mọi nẻo đường Việt" và "Tổ ấm Việt - Nơi hạnh phúc ngập tràn".

Các tác phẩm đạt giải trong Cuộc thi "Việt Nam sẽ chiến thắng" sẽ được triển lãm và được HOPA công bố rộng rãi trên truyền thông tại Việt Nam.

Các tác giả và tác phẩm xuất sắc nhất có cơ hội nhận được các giải thưởng giá trị bao gồm: 3 giải Nhất, 3 giải Nhì, 3 giải Ba và 9 giải Khuyến khích.

HOPA cũng sẽ trao nhuận ảnh cho 132 ảnh dự treo xuất sắc cho chủ đề chính và các bộ giải Nhà tài trợ.

Giải thưởng 200 triệu đồng cho cuộc thi ảnh Việt Nam sẽ chiến thắng - Ảnh 3.

Ban giám khảo cuộc thi ảnh nghệ thuật “Việt Nam sẽ chiến thắng”.

Bên cạnh giải thưởng chung cuộc, Ban tổ chức sẽ trao các giải thưởng tuần (2 tuần 1 lần kể từ ngày phát động cuộc thi) cho các tác phẩm dự thi: Một giải nhất: 3 triệu đồng; một giải nhì: 2 triệu đồng; một giải ba: 1 triệu đồng. Để khuyến khích những tác phẩm sáng tác trong giai đoạn hiện nay, khi cả nước thích ứng với dịch bệnh Covid, từng bước trở lại với cuộc sống bình thường mới.

Các nghệ sĩ nhiếp ảnh chuyên nghiệp kỳ vọng cuộc thi "Việt Nam sẽ chiến thắng" cũng góp phần tuyên truyền những hình ảnh ý nghĩa, cùng cả nước chung tay phòng, chống dịch và thể hiện tinh thần quyết tâm chiến thắng đại dịch Covid của một Việt Nam kiên cường.

Thanh Hiệp (ảnh: Ngọc Anh)

Tin liên quan

Viết bình luận

Doanh nhân Bùi Huy Tín qua một cuốn sách
40 phút trước 548 1k
Nhà nghiên cứu Trần Viết Ngạc vừa cho ra mắt cuốn sách "Bùi Huy Tín với Thực Nghiệp Dân Báo và Tràng An Báo" (NXB Hồng Đức, Hà Nội, 2023). Đến nay, đây là công trình cung cấp đầy đủ nhất tài liệu về một doanh nhân nổi tiếng và là nhà hoạt động văn hóa - xã hội ở nước ta vào nửa đầu thế kỷ XX
Vẻ đẹp Việt sắp lên Netflix toàn cầu
1 giờ trước 548 1k
Phim "Bí kíp tình yêu của một du khách" (tựa gốc "A Tourist’s Guide to Love") do Netflix đầu tư sản xuất sẽ được phát trên Netflix toàn cầu ngày 21-4.
Hoàng Thùy Linh vượt mặt Mỹ Tâm ở giải Cống hiến 2023
30/3/2023 548 1k
(NLĐO) - Ca sĩ Hoàng Thùy Linh đã thắng lớn tại lễ trao giải Cống hiến 2023 với 3 giải thưởng.
Cam kết không cho thuê trang phục nước ngoài chụp ảnh trên sông Nho Quế
30/3/2023 548 1k
(NLĐO) - Hoa hậu Thùy Tiên nhận sai vì mặc trang phục Mông Cổ trên sông Nho Quế. Các hộ kinh doanh cho thuê trang phục cũng cam kết không thuê trang phục nước ngoài chụp ảnh trên sông Nho Quế
Tranh cãi về làm phim chân dung, tiểu sử

Tranh cãi về làm phim chân dung, tiểu sử

Ca sĩ Đàm Vĩnh Hưng trở thành tâm điểm chú ý của công chúng khi công bố dự án phim tiểu sử "Hào quang rực rỡ" do Bảo Nhân và Nam Cito đạo diễn