09/12/2021 14:10

Gia đình thông báo về tang lễ nhạc sĩ Phú Quang

(NLĐO)- Lễ viếng nhạc sĩ Phú Quang được tổ chức từ 7 giờ 5 đến 8 giờ 45 ngày 13-12-2021 (tức ngày 10-11 năm Tân Sửu), tại Nhà tang lễ Quốc Gia , số 5 Trần Thánh Tông, Quận Hai Bà Trưng, Thành phố Hà Nội.

Gia đình nhạc sĩ Phú Quang vừa có thông báo chính thức về tang lễ của ông. Theo đó, lễ viếng nhạc sĩ được tổ chức từ 7 giờ 5 đến 8 giờ 45 ngày 13-12-2021 (tức ngày 10-11 năm Tân Sửu), tại Nhà tang lễ Quốc gia , số 5 Trần Thánh Tông, Quận Hai Bà Trưng, Thành phố Hà Nội.

Lễ truy điệu được tổ chức từ 8 giờ 45 đến 9 giờ, lễ di quan lúc 9 giờ 05.

Lễ an táng được tổ chức từ 15 giờ đến 17 giờ cùng ngày tại công viên tưởng niệm Thiên Đức, huyện Phù Ninh, tỉnh Phú Thọ.

Gia đình thông báo về tang lễ nhạc sĩ Phú Quang - Ảnh 1.

Tang lễ nhạc sĩ Phú Quang được tổ chức ngày 13-12-2021 tại Nhà tang lễ Quốc gia , số 5 Trần Thánh Tông, Hà Nội

Nhạc sĩ Phú Quang (1949-2021) đã trút hơi thở cuối cùng vào hồi 8 giờ 45 sáng ngày 8-12-2021 (tức ngày 5-11 năm Tân Sửu) tại bệnh viện hữu nghị Việt Xô sau một thời gian dài chiến đấu với bệnh tật hiểm nghèo.

Sự ra đi của ông là một mất mát to lớn với nền âm nhạc nước nhà, với Hà Nội - nơi ông đã gắn bó, đã rời xa, đã đau đáu nhớ thương và đã trở về.

Đó còn là niềm tiếc thương vô hạn của gia đình, tang quyến, bạn bè cộng sự, những thế hệ ca sĩ học trò được ông dìu dắt và của quý khán giả mà ông luôn trân trọng.

"Với sự yêu mến cố nhạc sĩ, chúng tôi biết rằng sẽ có rất nhiều quý vị khán giả, bạn bè đồng nghiệp sẽ đến phúng viếng, tiễn đưa nhạc sĩ Phú Quang về nơi an nghỉ cuối cùng.

Tuy nhiên, vì sự căng thẳng của dịch bệnh, kính mong tất cả mọi người mang theo khẩu trang, nước rửa tay và giữ khoảng cách an toàn, đảm bảo vệ sinh dịch tễ khi tham gia tang lễ" - gia đình nhạc sĩ Phú Quang cho hay.

Hai năm qua, sức khỏe nhạc sĩ rất yếu. Ông bị tiểu đường biến chứng cộng thêm ung thư đại tràng, được điều trị đặc biệt tại Bệnh viện Hữu Nghị Việt Xô. Nhạc sĩ phải thở máy và lọc thận mỗi tuần.

Gia đình thông báo về tang lễ nhạc sĩ Phú Quang - Ảnh 2.

Nghệ sĩ piano Trinh Hương chia sẻ bức ảnh của hai bố con

Nghệ sĩ Trinh Hương, con gái nhạc sĩ Phú Quang, chia sẻ dù đã chuẩn bị tinh thần nhưng chị vẫn không nghĩ bố mình đi nhanh đến vậy. Tuy nhiên, chị tâm sự, dù rất buồn, nhưng ở một góc độ nào đó, việc ông ra đi là sự giải thoát cho ông. Nhạc sĩ là người hoạt bát, năng động, ông không bao giờ muốn ngồi một chỗ.

Khi còn sống, nhạc sĩ đối với con như với một người bạn. Ông ít khi nặng lời với con, cũng không áp đặt suy nghĩ. Điều này khiến Trinh Hương cảm nhận người bố nổi tiếng với chị giống một người bạn hơn một người bố. "Tôi cảm nhận những chăm sóc, quan tâm của bố giống như một người bạn thân" - con gái nhạc sĩ xúc động chia sẻ. Chính ông là người đã truyền cho chị sự yêu thích, đam mê đọc sách.

Suốt thời gian bệnh nặng, mọi sự giao tiếp giữa nhạc sĩ với gia đình chỉ thông qua ánh mắt. Dù mệt nhưng ông vẫn thể hiện những biểu cảm vui buồn. Khi nhạc sĩ còn tỉnh táo nhiều, nghệ sĩ Trinh Hương và gia đình vẫn vào viện kể cho ông nghe những câu chuyện nhà mỗi ngày để ông biết người thân vẫn luôn ở bên, gần gũi bên mình mỗi ngày.

Yến Anh

Tin liên quan

Viết bình luận

MC Vũ Mạnh Cường giúp chàng trai bày tỏ với mẹ về giới tính thật của mình
1 giờ trước 548 1k
(NLĐO)- Chàng trai hát "Ước mơ của mẹ" bật khóc khi được mẹ chấp nhận giới tính thật, hai mẹ con song ca giải tỏa khúc mắc bấy lâu khiến MC Vũ Mạnh Cường xúc động
Đoàn nghệ thuật Việt Nam gây ấn tượng ở Singapore
1 giờ trước 548 1k
(NLĐO)- Khoảng 20 nghệ sĩ Việt Nam thuộc đoàn nghệ thuật của Trung tâm ca nhạc nhẹ TP HCM tham gia sự kiện lần này theo lời mời của Chính quyền Singapore.
Ngôi nhà màu xanh nhiều ô cửa sổ
2 giờ trước 548 1k
Là vợ một doanh nhân thành đạt, chị chỉ việc ở nhà, đi mua sắm, đi chơi. Thậm chí việc nhà chị cũng chẳng bao giờ phải động tay.
Trí Quang chọn đúng, đi đúng
5 giờ trước 548 1k
Cuộc sống vẫn cứ trôi dù nhiều khi Trí Quang ngỡ như mình chỉ mới bước vào nghề và may mắn chọn được hướng đi đúng trước vô vàn cạm bẫy cuộc đời
Rapper Hàn Quốc ngồi tù vì “đập đá”

Rapper Hàn Quốc ngồi tù vì “đập đá”

(NLĐO) – Nam rapper Hàn Quốc Yoon Byung-ho, 22 tuổi, nghệ danh Bully Da Ba$tard, bị tòa phán 4 năm tù giam vì tội danh hành hung và “đập đá”.