05/01/2020 09:24

Gia đình nổi tiếng của cố tài tử Nguyễn Chánh Tín

(NLĐO)- Diễn viên điện ảnh quá cố Chánh Tín có những người cháu là các ngôi sao của làng điện ảnh Việt Nam.

Gia đình nổi tiếng của cố tài tử Nguyễn Chánh Tín - Ảnh 1.

NSUT Chánh Tín và ca sĩ Bích Trâm (vợ ông, ngoài cùng bên phải)

Ca sĩ Bích Trâm, vợ của nghệ sĩ Chánh Tín, là một giọng ca nổi tiếng một thời. Vốn xuất thân là ca sĩ trước khi làm diễn viên nên khán giả những năm 60-70 của thế kỷ 20 khá quen thuộc với hình ảnh vợ chồng Nguyễn Chánh Tín - Bích Trâm đứng trên sân khấu biểu diễn. Họ luôn là cặp đôi khuấy động không khí nhiều chương trình biểu diễn với những bản tình ca Việt và Pháp.

Nghệ sĩ Chánh Tín còn có những người cháu là những ngôi sao của làng điện ảnh Việt.

Gia đình nổi tiếng của cố tài tử Nguyễn Chánh Tín - Ảnh 2.

Cháu ruột ông, đạo diễn Charlie Nguyễn

Trong đó, nổi bật là đạo diễn Charlie Nguyễn (tên thật là Nguyễn Chánh Trực). Cha của đạo diễn Charlie Nguyễn là em trai NSUT Chánh Tín, hiện đang định cư ở Canada. Anh vừa là đạo diễn phim, đạo diễn sân khấu, kiêm biên kịch, nhà sản xuất phim.

Năm 1992, anh thành lập Cinema Pictures, sau đổi thành Hãng phim Chánh Phương (Chánh Phương Films). Charlie Nguyễn gắn liền với thành công của các phim như: "Dòng máu anh hùng", "Để mai tính", "Tèo Em", "Em chưa 18", "Hồn papa da con gái"…

Nhận tin chú ruột mất, đạo diễn Charlie Nguyễn chia sẻ: "Kỷ niệm tôi nhớ nhất là lúc 5, 6 tuổi, chú chở tôi trên chiếc môtô đi xem kịch của chú đóng. Khi chạy vào cửa rạp hát, cả trăm người kéo tới xung quanh để xem mặt chú. Tôi ngồi trên bình xăng phía trước nên cảm nhận được giây phút đó rất trọn vẹn".

Gia đình nổi tiếng của cố tài tử Nguyễn Chánh Tín - Ảnh 3.

Diễn viên Johnny Trí Nguyễn cũng là cháu trai ông

Người cháu nổi tiếng không kém là diễn viên Johnny Trí Nguyễn (tên thật Nguyễn Chánh Minh Trí). Johnny Trí Nguyễn được biết đến là diễn viên đóng thế người Việt nổi tiếng ở Hollywood. Ở Việt Nam, anh nổi tiếng qua các vai diễn hành động trong phim: "Dòng máu anh hùng", "Bẫy rồng", "Giải cứu thần chết", "Tèo Em"… Hiện, anh đã hạn chế tham gia các hoạt động nghệ thuật. Anh chia sẻ chú mình chính là thần tượng thời thơ ấu của anh, người đã truyền cho anh niềm đam mê điện ảnh.

Gia đình nổi tiếng của cố tài tử Nguyễn Chánh Tín - Ảnh 4.

Cháu trai Dustin Nguyễn

Nhà sản xuất, đạo diễn, biên kịch kiêm diễn viên Dustin Nguyễn (tên thật là Nguyễn Xuân Trí) cũng là một trong số thành viên trong gia đình của ông. Anh chủ yếu hoạt động ở Mỹ.

Gia đình nổi tiếng của cố tài tử Nguyễn Chánh Tín - Ảnh 5.

Vân Sơn là anh em họ của đạo diễn Charlie Nguyễn

Vân Sơn (tên thật là Dương Thanh Sơn) cũng thuộc gia tộc của nghệ sĩ Chánh Tín. Vân Sơn là anh em họ của đạo diễn Charlie Nguyễn.

Thùy Trang

Tin liên quan

Viết bình luận

Hoa hậu Đỗ Mỹ Linh kết hôn vào 23-10
1 giờ trước 548 1k
(NLĐO)- Hoa hậu Việt Nam 2016 Đỗ Mỹ Linh sẽ lên xe hoa vào ngày 23-10. Hôn lễ của cô được tổ chức tại Hà Nội
An Nam chí lược trong dòng chảy lịch sử
5 giờ trước 548 1k
Dù có những đánh giá khác nhau về tác phẩm này nhưng về mặt tư liệu và học thuật, cơ bản nhiều người đã có những nhận định khá tương đồng: Đây là một công trình có giá trị về nhiều mặt
Giải A Sách Quốc gia lần V vinh danh bộ địa chí triều Nguyễn
6 giờ trước 548 1k
(NLĐO) - "Hoàng Việt nhất thống dư địa chí" là tác phẩm duy nhất được trao giải A, trong giải thưởng Sách Quốc gia lần V -2022 do Bộ TT&TT, Hội Xuất bản Việt Nam, Đài Tiếng nói Việt Nam phối hợp tổ chức vào tối 3-10 tại Hà Nội.
Giải thưởng Sách quốc gia: "Hoàng Việt nhất thống dư địa chí" đoạt giải A
6 giờ trước 548 1k
(NLĐO)- Tác phẩm "Hoàng Việt nhất thống dư địa chí" của tác giả Lê Quang Định, dịch giả Phan Đăng, Nhà Xuất bản Thế giới, đơn vị liên kết: Công ty cổ phần sách Thái Hà đã đoạt giải A Giải thưởng Sách quốc gia lần V
"Trung trinh liệt nữ" giúp Nhà hát Chèo Hà Nội "bội thu" giải thưởng

"Trung trinh liệt nữ" giúp Nhà hát Chèo Hà Nội "bội thu" giải thưởng

(NLĐO)- Câu chuyện về công chúa An Tư - "Trung trinh liệt nữ" - giúp Nhà hát Chèo Hà Nội bội thu giải thưởng với giải vàng, bạc cho các cá nhân cùng huy chương vàng cho vở diễn xuất sắc nhất...