22/12/2020 12:50

Gia đình cố nghệ sĩ Chí Tài dừng nhận tiền gây quỹ hỗ trợ miền Trung

(NLĐO) – Nghệ sĩ Chí Thiện, anh cố nghệ sĩ Chí Tài thông báo trên trang cá nhân, gia đình xin phép được ngừng nhận tiền gây quỹ giúp đỡ người dân miền Trung vì tang lễ đã xong.

"Gia đình của nghệ sĩ Chí Tài và ca sĩ Phương Loan xin trân trọng thông báo: Quỹ từ thiện Chí Tài xin được phép đóng lại kể từ hôm nay, thứ hai ngày 21 tháng 12 năm 2020 vì tang lễ đã hoàn tất. Tất cả các quảng cáo gây quỹ có tên nghệ sĩ Chí Tài trên mạng truyền thông đều không thuộc về trách nhiệm của chúng tôi. Xin cám ơn!" -  nghệ sĩ Chí Thiệt viết trên trang cá nhân. 

Gia đình cố nghệ sĩ Chí Tài dừng nhận tiền gây quỹ hỗ trợ miền Trung - Ảnh 1.

Nghệ sĩ Chí Tài ra đi đột ngột

Gia đình cố nghệ sĩ Chí Tài dừng nhận tiền gây quỹ hỗ trợ miền Trung - Ảnh 2.

Anh trai nghệ sĩ thông báo đóng quỹ

Trước đó, khi tang lễ nghệ sĩ Chí Tài diễn ra tại Việt Nam, nghệ sĩ Hoài Linh thông báo trên trang cá nhân rằng việc đi vòng hoa viếng trong đám tang nghệ sĩ Chí Tài sẽ tốn kém và lãng phí nên gia đình xin phép không nhận. Thay vào đó, anh mong mọi người dùng số tiền thay vì đặt vòng hoa viếng để thành lập quỹ riêng mang tên Chí Tài. Sau đám tang, toàn bộ tiền quỹ sẽ dùng xây nhà tình thương, tặng bà con vùng lũ.

Nhiều nghệ sĩ và khán giả đồng tình với nghệ sĩ Hoài Linh và một quỹ từ thiện mang tên Chí Tài được mở để thân hữu, bạn bè, người hâm mộ cùng góp sức nhằm hoàn thành tâm nguyện của nghệ sĩ là hỗ trợ người dân miền Trung vượt qua hậu quả thiên tai.

Nghệ sĩ Chí Tài ra đi đột ngột chiều 9-12 do đột quỵ. Ông được đưa đi cấp cứu tại bệnh viện nhưng không qua khỏi. Các nghệ sĩ trong và ngoài nước, cũng như người hâm mộ đều bàng hoàng khi nghe thông tin này.

Sau lễ tang tại Việt Nam, thi thể của ông được chuyển về Mỹ và một tang lễ tại đây được tổ chức trong sự tiếc thương của giới nghệ sĩ, công chúng.

Gia đình cố nghệ sĩ Chí Tài dừng nhận tiền gây quỹ hỗ trợ miền Trung - Ảnh 3.

Đám tang nghệ sĩ Chí Tài tổ chức ở Việt Nam và sau đó là ở Mỹ

Minh Khuê. Ảnh: Facebook

Tin liên quan

Viết bình luận

Tiếc thương nhà giáo Nguyễn Ngọc Ký
2 giờ trước 548 1k
(NLĐO)- "Thế hệ chúng tôi hồi đó ai cũng biết đến Nguyễn Ngọc Ký và luôn nghĩ về ông như một tấm gương sáng của nghị lực phi thường và một tâm hồn rộng lớn" - nhà thơ Nguyễn Quang Thiều, Chủ tịch Hội nhà văn Việt Nam, thương tiếc nhà giáo Nguyễn Ngọc Ký.
Đề cử giải Mai Vàng hạng mục nam ca sĩ: Nhiều "tân binh" ấn tượng
7 giờ trước 548 1k
Sự xuất hiện năng động và đa sắc màu của nhiều giọng ca mới đã tạo nên một bức tranh cuốn hút của các nam ca sĩ ở showbiz Việt
Nuôi dưỡng đam mê qua không gian phim
7 giờ trước 548 1k
Nhiều không gian phim ảnh với hình thức chương trình trò chuyện, giao lưu, tọa đàm quanh các chủ đề, các tuần lễ phim đã góp phần tạo nên sân chơi cho những người trẻ có đam mê, muốn tìm hiểu về nghệ thuật thứ bảy.
30% phim Việt chiếu trên truyền hình: Không khả thi
27/9/2022 548 1k
Nhiều ý kiến không tán thành quy định trong dự thảo nghị định quy định chi tiết một số điều của luật điện ảnh, về thời lượng phát sóng phim truyện Việt ít nhất 30% so với tổng thời lượng phát sóng phim của mỗi đài truyền hình
Thêm 5 ứng viên bị loại khỏi Sao Mai 2022, để lại những tiếc nuối

Thêm 5 ứng viên bị loại khỏi Sao Mai 2022, để lại những tiếc nuối

(NLĐO)- Thêm 5 thí sinh bị loại tại đêm thứ hai vòng chung kết giải Sao Mai 2022, trong đó có những ứng viên để lại tiếc nuối cho khán giả.