03/09/2021 09:56

Gần 30 họa sĩ đấu giá tranh hỗ trợ bệnh viện dã chiến tại TP HCM

(NLĐO) – Giới yêu thích hội họa và mỹ thuật cả nước phấn khởi trước thông tin có gần 30 họa sĩ tham gia đấu giá tranh trên mạng để ủng hộ bệnh viện dã chiến mua khẩu trang, bộ xét nghiệm nhanh...

Gần 30 họa sĩ đấu giá tranh hỗ trợ bệnh viện dã chiến tại TP HCM - Ảnh 1.

Tác phẩm "Chân dung Thiếu Anh" của họa sĩ Hoàng Nam Việt - chất liệu sơn dầu trên vải. Ảnh: Artcific

Chương trình được chia làm hai phiên, diễn ra từ ngày 2 đến ngày 7-9. Các họa sĩ đóng góp toàn bộ tiền bán tranh. Chương trình quy tụ các tên tuổi họa sĩ thuộc nhiều bộ môn như: hội họa, điêu khắc, nghệ sĩ thị giác, nghệ sĩ đương đại.

Các họa sĩ có tranh góp mặt vào phiên đấu giá đầu gồm: Vũ Anh, Đào Văn Hoàng, Hoàng Nam Việt, Mai Tạ, Võ Huỳnh Phú, Trần Quang Đại, Jo Ngo, Phúc Văn Đặng...

Anh Việt Phạm - nhà sáng lập trang cộng đồng mỹ thuật Artcific, đơn vị khởi xướng chương trình này - chia sẻ đây là hoạt động nhằm gây quỹ mua 2.000 khẩu trang y tế N95, 2.000 bộ xét nghiệm nhanh Covid-19 và thuốc chống đông máu cho các y bác sĩ ở Bệnh viện dã chiến thu dung số 6 (TP Thủ Đức, TP HCM).

Khán giả đấu giá bằng cách bình luận dưới mỗi bức tranh mình tâm đắc. Người đưa giá sau phải cao hơn trước đó ít nhất một triệu đồng. Với hình thức này, số tiền bán tranh sẽ tăng cao với mong muốn quỹ mua những vật dụng y tế sẽ đáp ứng được mục đích ban đầu của chương trình.

Theo đại diện ban tổ chức, vì muốn kịp thời có tiền đóng góp cho bệnh viện, nhiều tác phẩm sẽ được niêm yết với giá phải chăng, không phản ánh đúng giá tác phẩm trên thị trường để thông qua việc đấu giá sẽ chốt lại số tiền mà người mua sở hữu bức tranh.

Gần 30 họa sĩ đấu giá tranh hỗ trợ bệnh viện dã chiến tại TP HCM - Ảnh 2.

Tác phẩm "Độc thoại" của Phạm Khắc Thắng bằng chất liệu acrylic. Ảnh: Artcific

Ngoài thông tin cơ bản về tranh, những câu chuyện đằng sau tác phẩm hội họa lần này chính là điều mà giới mỹ thuật quan tâm. Để qua những thông tin được chia sẻ từ người sáng tác, người xem hiểu thêm tâm tư của tác giả khi dồn hết cảm xúc vào tác phẩm của mình.

Sau 3 ngày kêu gọi, chương trình đã nhận được sự hưởng ứng của gần 30 họa sĩ trong và ngoài nước. "Chúng tôi hạnh phúc vì dù giãn cách xã hội, hoạt động mỹ thuật với tinh thần thiện nguyện vẫn giữ được sự kết nối cộng đồng, mang ý nghĩa tích cực để cùng nhau đẩy lùi Covid-19" – anh Việt Phạm nói.

Thanh Hiệp - Ảnh họa sĩ cung cấp

Tin liên quan

Viết bình luận

Người đẹp Việt tung ảnh lung linh hậu Tết Quý Mão
3 giờ trước 548 1k
(NLĐO) - Sau Tết Quý Mão, nhiều người đẹp trở lại công việc và tung những loạt ảnh đẹp lung linh tặng người hâm mộ.
Điện ảnh Việt: Cần tạo "hiệu ứng truyền miệng"
7 giờ trước 548 1k
Sau mùa phim Tết Quý Mão với doanh thu tốp đầu thuộc về phim điện ảnh Việt mà cụ thể là 2 tác phẩm "Nhà bà Nữ" và "Chị chị em em 2", cho thấy rõ tầm quan trọng của yếu tố "hiệu ứng truyền miệng".
Sân khấu cải lương được mùa
8 giờ trước 548 1k
Nhiều sàn diễn cải lương đang sáng đèn với các vở: "Văn võ kỳ duyên", "Ngọc Kỳ Lân", "Quan Hợi làng Te", "Hoa Mộc Lan tùng chinh", "Dạ cổ hoài lang"...
Nghệ sĩ Việt tham dự lễ hội "Chingay Singapore 2023"
9 giờ trước 548 1k
Đoàn nghệ sĩ Việt Nam gồm 20 thành viên thuộc Trung tâm Ca nhạc nhẹ TP HCM đã lên đường sang Singapore để chuẩn bị tham gia lễ hội diễu hành "Chingay Singapore 2023", diễn ra vào ngày 3 và 4-2.