[eMagazine] - Noo Phước Thịnh: Con ong chăm chỉ - Ảnh 1.

ặt hái thành công vang dội với MV "Những kẻ mộng mơ" hồi tháng 10, Noo Phước Thịnh tiếp tục cho ra sản phẩm âm nhạc mới, hứa hẹn còn hot hơn bản hit cũ. Tiếp tục là một dự án phim ngắn với tình tiết lôi cuốn, Noo Phước Thịnh đang đến rất gần với điện ảnh. Anh bảo: "Tôi lắng nghe sự góp ý của nhiều người và tôi quyết định thử sức. Nhiều ý kiến nói, khả năng diễn xuất của tôi có vẻ ổn. Thế là tôi nghĩ sao không thực hiện những MV của mình thành những bộ phim ngắn. Điều đó không chỉ giúp tôi khai thác khả năng diễn xuất của mình mà còn cho thấy sự đầu tư nghiêm túc của bản thân với bất cứ dự án nào mà tôi thực hiện, dù nó chỉ bé bằng ngón tay".

hật ra, đó là cá tính của Noo Phước Thịnh. Anh thừa thông minh để hình thành nên thái độ cầu thị. Nhưng cũng đủ cố chấp để quyết tâm theo đuổi bất cứ điều gì mà anh đã quyết tâm thực hiện. Ít ai biết, trong cái vẻ nho nhã đầy ánh hào quang hiện tại, Noo Phước Thịnh cũng có những nỗi niềm khó có thể giải bày trong một sớm một chiều. Anh lo làm gì tiếp theo mỗi khi một dự án âm nhạc được ra mắt. Anh lo, ngày mai, khi ánh hào quang hết, anh sẽ phải đối mặt với sự thật ấy thế nào. Anh sợ, hôm nay người hâm mộ còn ở bên, nhưng ngày mai, họ có dứt áo ra đi. Anh nghĩ, nếu mai này giải nghệ, anh sẽ làm gì? Giữa việc cày bừa cật lực để "thủ" cho tương lai hay chỉ là những gì mình thích, anh nên chọn điều gì cho đúng?

ỗi niềm của Noo Phước Thịnh không lạ, khi anh đang đứng ở vị trí mà mọi người hằng ao ước. Vẫn biết "muốn đội vương miện phải chịu được sức nặng của nó", nhưng khi phải đối mặt thực sự với sức nặng ấy, đó chẳng phải là điều dễ dàng. Noo Phước Thịnh cũng vậy. Đó là lý do, có khi anh stress đến mức "không muốn nhấc tấm thân để làm bất cứ điều gì. Vì tôi thấy mình mệt mỏi và cô đơn", anh bảo. Ngôi sao nào mà chẳng cô đơn dù cuộc sống của họ luôn được bủa vây bởi những lời yêu thương có cánh, sự chăm sóc tận tình. Sự cô đơn ấy đến từ những loay hoay mà có khi họ vùng vẫy cật lực mà chẳng thể thoát ra được. Noo Phước Thịnh cũng vậy. Thế nên "tôi rất muốn những khoảng thời gian ngừng lại. Bản thân tôi muốn dành cho mình một cơ hội, rũ bỏ hoàn toàn những điều đang vây lấy mình, để có thể làm lại. Những điều mới mẻ hơn, có khi không phải là điều mong đợi nhưng chắc chắn nó đem lại một nguồn năng lượng mới, tích cực hơn cho chính mình", anh tâm sự.

[eMagazine] - Noo Phước Thịnh: Con ong chăm chỉ - Ảnh 7.

ao lần như thế nhưng đến nay, Noo Phước Thịnh vẫn chưa thể làm được điều ấy "vì mỗi lần tôi có ý định nghỉ ngơi, nghĩ đến khán giả của mình, tôi lại bật dậy đi tìm những ý tưởng mới", anh nói. Có lẽ, điều đó bắt nguồn từ chính nỗi lo người hâm mộ có thể bỏ anh đi bất cứ lúc nào. Nhưng, với Noo Phước Thịnh "thực sự, điều mà tôi sợ nhất chính là người khác có thể thất vọng vì mình. Tôi có thể bỏ mặc cảm xúc của bản thân nhưng chỉ cần nghĩ có ai đó thấy buồn vì mình, cảm giác đó khiến tôi nghẹt thở", anh nói. Vì vậy, anh đã quyết dẹp bỏ sở thích của cá nhân mình để lao vào các dự án mà anh tin rằng, anh phải làm việc chăm chỉ thì khán giả mới vui.

[eMagazine] - Noo Phước Thịnh: Con ong chăm chỉ - Ảnh 9.

ùng với việc hoàn tất bản MV mới, Noo Phước Thịnh cùng ekip đang tất bật dồn sức cho showcase #TELDAKTN quảng bá diễn ra cùng ngày 18-12 tại Hà Nội và TP HCM. Điều đặc biệt là dù là showcase và hiện tại sau khi "hết vé" VVIP và VIP ngay sau một ngày mở bán, trong cộng đồng khán giả của Noo Phước Thịnh đang diễn ra các cuộc "đấu giá" những chiếc vé hiếm hoi mà họ mua được. Con số đấu giá cuối cùng là đến 7,5 triệu đồng. Một lần nữa chứng tỏ sức hút không ngờ của Noo Phước Thịnh. Điều đó giúp Noo Phước Thịnh phần nào yên tâm rằng anh chưa bao giờ bị khán giả bỏ rơi. Và việc anh tiếp tục là ứng viên sáng giá của giải Mai Vàng năm nay với ca khúc "Những kẻ mộng mơ", sau nhiều lần đoạt giải, là điều dễ hiểu.

Khác với những gì mà mọi người đồn đoán, Noo Phước Thịnh bảo, con người anh cực kỳ đơn giản. Chẳng cần cao lương mỹ vị, chỉ cần một cuộc sống giản dị và hạnh phúc là đủ.

[eMagazine] - Noo Phước Thịnh: Con ong chăm chỉ - Ảnh 11.
Thùy Trang - Thanh Liêm
[eMagazine] - Noo Phước Thịnh: Con ong chăm chỉ - Ảnh 13.

BÌNH LUẬN