18/08/2022 17:18

Đường sách TP HCM tăng trưởng vượt trội

(NLĐO) - Đường sách TP HCM đã có nửa đầu năm 2022 thành công với nhiều chương trình thu hút sự tham gia của đông đảo bạn đọc và có sự phục hồi vượt trội sau giai đoạn đình trệ vì đại dịch Covid-19.

Công ty Đường sách TP HCM vừa tổ chức sơ kết hoạt động trong 6 tháng đầu năm 2022. Theo đó, tổng doanh thu Đường sách TP.HCM trong 6 tháng đầu năm 2022 đạt 20,7 tỉ đồng, tăng 32,7% so với cùng kỳ năm ngoái, so với 2019 đạt 93% (22,2 tỉ đồng). 

Riêng doanh thu sách thiếu nhi tăng tới 115% so với năm 2021.

Trong 6 tháng đầu năm 2022, tại Đường Sách TP HCM có 144 chương trình chủ đề, giao lưu tác phẩm tác giả, trưng bày, triển lãm và hoạt động trải nghiệm, trò chơi, tương tác. Nhiều sự kiện gắn liền với các hoạt động chính trị - văn hoá của cả nước; hoạt động trải nghiệm, sân chơi phát triển kỹ năng, tương tác dành cho bạn đọc được chú trọng đầu tư về quy mô và chất lượng. 

Đường sách TP HCM tăng trưởng vượt trội - Ảnh 1.

Đường sách TP HCM đã có nửa đầu năm 2022 thành công

Hầu hết các đơn vị đều tăng 30% doanh thu. Thậm chí có 3 đơn vị tăng gấp đôi và chỉ 3 đơn vị có doanh thu giảm do gặp khó khăn trong việc sắp xếp nhân sự và thời gian phục vụ.

Số bản sách bán ra giảm 29% so với cùng kỳ năm 2021, điều này tỉ lệ nghịch với doanh thu tăng. Lý do là bạn đọc điều chỉnh thị hiếu, lựa chọn những đầu sách có chất lượng, có hàm lượng nội dung và tính mỹ thuật cao, giá cao.

Số tựa sách xuất bản mới giảm 51% so với cùng kỳ cho thấy sự đầu tư xuất bản mới của các đơn vị vẫn còn gặp khó khăn, các đơn vị tập trung cho chiến lược phát triển kinh doanh.

Ông Lê Hoàng, Giám đốc Công ty Đường sách TP HCM, cho biết sự tăng trưởng vượt trội nói trên là nhờ vào tần suất hoạt động liên tục, kéo dài xuyên suốt cả tuần của các chương trình giao lưu, hội sách mini, chương trình khuyến mãi... chứ không chỉ tập trung vào cuối tuần như trước. 

Hiện nay, Đường sách TP HCM cũng đã trở thành sân chơi quen thuộc của nhiều hoạt động về nhiếp ảnh, điện ảnh, âm nhạc...

Hà Giang

Tin liên quan

Viết bình luận

Chuyện thương tâm lần đầu kể của Tô Đình Khánh
7 giờ trước 548 1k
(NLĐO) -"Nick Vujicic Việt Nam" Tô Đình Khánh từng nhiều lần dự định tự tử sau khi cưa bỏ đôi chân nhưng nhờ nghị lực phi thường anh đã vượt qua. Tấm gương của anh truyền cảm hứng cho nhiều người.
"Cái" là cái gì?
8 giờ trước 548 1k
Tục ngữ của người Việt có câu: "Khôn ăn cái, dại ăn nước". Cái là cái gì? Nếu nắm rõ về một trong những cấu trúc đặc thù của tục ngữ, ta thừa biết rằng trong câu này, có hai vế đối với nhau: khôn - dại; cái - nước là cặp từ trái nghĩa. Dù không giải thích nhưng ai cũng thừa biết trong ngữ cảnh này, nước phần chất lỏng trong món nước nào đó, cái là phần đặc còn lại, được xem là chất lượng nhất, tùy theo món đó là gì.
Cần có văn hóa phản biện
10 giờ trước 548 1k
Tranh biện cũng là một cách nhằm cải thiện tư duy logic, tư duy phân tích và tổng hợp thông tin, kỹ năng thuyết trình, rèn luyện trí nhớ và đặc biệt là biết cách tiết chế cảm xúc để trở nên điềm tĩnh
NSND Thoại Miêu: Ngược dòng xuất thần vai đào độc
10 giờ trước 548 1k
Công diễn tối 30-9 tại rạp Đại Nam và chiếm trọn cảm tình của khán giả thủ đô, vở "Vương quyền" đã để lại nhiều dấu ấn đến độ NSND Thoại Miêu không thể ngăn được xúc động khi nói về vai diễn vốn không phải sở trường của mình
VTV6 dừng phát sóng sau 15 năm

VTV6 dừng phát sóng sau 15 năm

(NLĐO)- Sau 15 năm hoạt động và gắn bó với khán giả, kênh truyền hình VTV6 của Đài truyền hình Việt Nam (VTV) dừng phát sóng từ ngày 15-10