17/01/2022 09:04

Đua nhau tổ chức... thi hoa hậu

(NLĐO) - Đến nay, ít nhất 9 cuộc thi hoa hậu tại Việt nam đã được xác nhận sẽ tổ chức trong năm 2022 và số lượng thực tế có thể sẽ còn tăng

Đua nhau tổ chức... thi hoa hậu - Ảnh 1.

Hàng loạt cuộc thi nhan sắc sẽ được tổ chức trong năm nay

Năm 2022, Việt Nam sẽ có khoảng... 10 tân hoa hậu và vài chục á hậu. Đây là kết quả của việc các sân chơi nhan sắc đang đồng loạt mọc như nấm. Loạn hoa hậu, loạn danh hiệu là hiện trạng phổ biến khi số lượng các cuộc thi hoa hậu trong một năm không còn bị giới hạn.  

Tính đến nay, ít nhất 9 cuộc thi hoa hậu đã được xác nhận tổ chức trong năm 2022 và số lượng thực tế có thể sẽ còn tăng. Những cuộc thi hoa hậu đã được xác nhận tổ chức trong năm 2022 gồm: Hoa hậu Việt Nam, Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam, Hoa hậu Thế giới Việt Nam, Miss Earth Vietnam - Hoa hậu Trái đất Việt Nam, Miss Fitness Việt Nam, Miss Grand Vietnam - Hoa hậu Hòa bình Việt Nam, Miss Eco Vietnam - Hoa hậu Môi trường Việt Nam, Hoa hậu Du lịch Đà Nẵng, Hoa hậu Quý bà Liên Hiệp Quốc Việt Nam. 

Như vậy, ở Việt Nam năm 2022 sẽ có thêm cả chục hoa hậu. Số lượng á hậu theo đó cũng sẽ khó đếm xuể, khi mỗi cuộc thi thường có tối thiểu 2 người.

Đua nhau tổ chức... thi hoa hậu - Ảnh 2.

Hoa hậu Việt Nam Đỗ Thị Hà

Trong đó, hai cuộc thi Hoa hậu Việt Nam và Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam là 2 sân chơi lâu đời nhất, cũng được xem là lớn nhất, nhận được sự quan tâm từ nhiều người. Hoa hậu Thế giới Việt Nam dù mới tổ chức được 1 mùa vào năm 2019 song cũng là sân chơi quy mô lớn, lựa chọn thí sinh tham gia 3 đấu trường nhan sắc quốc tế uy tín: Hoa hậu Thế giới, Hoa hậu Hòa bình Quốc tế và Hoa hậu Quốc tế. Đa số cuộc thi còn lại đều là lần đầu tổ chức, quy mô cũng như chất lượng vẫn đang là dấu hỏi đối với khán giả.

Đua nhau tổ chức... thi hoa hậu - Ảnh 3.

Hoa hậu Thế giới Việt Nam Lương Thùy Linh

Theo thông báo mới nhất, cơ quan chức năng không còn giới hạn các cuộc thi hoa hậu được tổ chức trong một năm. Các đơn vị tổ chức cũng không cần xin cấp phép từ Cục Nghệ thuật biểu diễn, chỉ cần có sự chấp thuận của UBND tỉnh, thành phố nơi diễn ra cuộc thi.

Đua nhau tổ chức... thi hoa hậu - Ảnh 4.

Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam Khánh Vân

Với tình trạng loạn hoa hậu, loạn danh xưng, việc khán giả có thể nhớ mặt gọi tên hoa hậu, á hậu cũng là một thách thức!

Thùy Trang

Tin liên quan

Viết bình luận

Xôn xao hình ảnh Lý Hùng và Diễm Hương hội ngộ
6 giờ trước 548 1k
(NLĐO) – Công chúng bàn tán sôi nổi, nhắc lại thanh xuân khi hình ảnh Lý Hùng – Diễm Hương hội ngộ sau gần 30 năm xa cách, lan tỏa trên mạng.
TP HCM kiến nghị xét lại danh hiệu cho nghệ sĩ
15 giờ trước 548 1k
Những ngày qua, dư luận trong giới sân khấu quan tâm đến việc 6 nghệ sĩ bị loại khỏi danh sách xét tặng danh hiệu nghệ sĩ nhân dân (NSND) đợt 10 gồm: NSƯT Thanh Nguyệt, NSƯT Lê Thiện, NSƯT Thoại Mỹ, NSƯT Ngọc Khanh, NSƯT Linh Hiền và NSƯT Ngọc Dung.
TP HCM kiến nghị xem xét lại danh hiệu NSND cho 6 nghệ sĩ sân khấu truyền thống
9/8/2022 548 1k
(NLĐO) - Những ngày qua, dư luận trong giới sân khấu quan tâm nhiều đến việc 6 NSƯT bị loại khỏi danh sách xét tặng danh hiệu NSND đợt 10, gồm: Thanh Nguyệt, Lê Thiện, Thoại Mỹ, Ngọc Khanh, Linh Hiền và Ngọc Dung.
Triển lãm tôn vinh các giá trị văn hoá truyền thống ASEAN
9/8/2022 548 1k
(NLĐO) - Triển lãm "Sắc màu Văn hóa ASEAN" tôn vinh các giá trị truyền thống, vẻ đẹp tâm hồn của người dân mỗi nước trong cộng đồng ASEAN diễn ra tại Hà Nội từ ngày 8 đến 12-8.
Ngược dòng lịch sử về nạn đói năm 1945

Ngược dòng lịch sử về nạn đói năm 1945

Ấn phẩm "Nạn đói năm 1945 ở Việt Nam - Những chứng tích lịch sử" bắt đầu được thực hiện vào những năm 1990, nhân dịp kỷ niệm 50 năm chiến thắng phát xít Nhật và thắng lợi của Cách mạng Tháng...