11/07/2018 18:45

Đồng nghiệp thương tiếc Đoàn Diên Khánh của "Thiên Long bát bộ"

(NLĐO) - Nam diễn viên Kế Xuân Hoa, diễn viên vào vai Đoàn Diên Khánh trong bộ phim "Thiên Long bát bộ" phiên bản 2003, qua đời ngày 11-7, hưởng dương 57 tuổi.

Kế Xuân Hoa qua đời tại bệnh viện Hàng Châu - Trung Quốc sau thời gian dài chống chọi bạo bệnh. Gia đình ông không tiết lộ chi tiết bệnh của nam diễn viên này.

Kế Xuân Hoa nổi tiếng từ năm 1982 qua vai phản diện trong phim "Thiếu Lâm Tự". Sau đó, ông đều đặn xuất hiện với hình tượng tàn ác qua các phim: "Thiếu Lâm tiểu tử", "Tân Thiếu Lâm ngũ tổ", "Tân Phương Thế Ngọc", "Lộc Đỉnh Ký 2014"...

Đồng nghiệp thương tiếc Đoàn Diên Khánh của Thiên Long bát bộ - Ảnh 1.

Kế Xuân Hoa trong vai Đoàn Diên Khánh, phim "Thiên Long bát bộ" phiên bản 2003

Đồng nghiệp thương tiếc Đoàn Diên Khánh của Thiên Long bát bộ - Ảnh 2.

Ông chuyên trị vai ác nhân

Trong suốt sự nghiệp, Kế Xuân Hoa luôn gắn với vai phản diện và thể hiện rất tốt, tạo dấu ấn mạnh trong lòng người hâm mộ. Tờ Tân Hoa Xã từng nhận định vì khuôn mặt gian xảo nên dù được đánh giá cao về diễn xuất, ông vẫn không được giao vai chính diện. 

Nam diễn viên này cũng có vài lần hiếm hoi thoát đóng vai ác trong "Ma ảnh thần bút" và "Long hiệu cơ xa" nhưng đến năm 2014, sau 32 năm diễn xuất, ông mới được nhận vai chính diện đầu tiên trong sự nghiệp với phim "Kim Âu" của đạo diễn Điền Thất. Những năm gần đây, Kế Xuân Hoa đều đặn xuất hiện trên màn ảnh.

Đồng nghiệp thương tiếc Đoàn Diên Khánh của Thiên Long bát bộ - Ảnh 3.

Kế Xuân Hoa có nhiều đóng góp cho võ thuật nước nhà

Đồng nghiệp thương tiếc Đoàn Diên Khánh của Thiên Long bát bộ - Ảnh 4.

Ông ra đi để lại thương tiếc cho đồng nghiệp, người hâm mộ

Bắt đầu học võ thuật từ nhỏ, ông là thành viên của hội võ thuật chuyên nghiệp tỉnh Chiết Giang. Sau trận ốm nặng lúc nhỏ, Kế Xuân Hoa rụng tóc và lông mày, không có cách nào chữa trị.

Năm 2008, Kế Xuân Hoa được Trung Quốc vinh danh vì những cống hiến cho nền võ thuật nước này.

Ngay khi nghe tin Kế Xuân Hoa qua đời, nhiều sao Trung Quốc bày tỏ sự thương tiếc. Diễn viên Triệu Văn Trác đăng ảnh của ông lên mạng xã hội và viết: "Nhớ anh nhiều Kế Xuân Hoa! Mong anh yên nghỉ!". Diễn viên Lục Tiểu Linh Đồng bày tỏ: "Kế Xuân Hoa đã ra đi, quá đau lòng. Anh là diễn viên lưu dấu ấn sâu đậm với khán giả qua hàng loạt vai phản diện. Đây là mất mát với dòng phim võ thuật Trung Quốc"...

M.Khuê (Theo Sina, QQ, WCC News)

Tin liên quan

Viết bình luận

Hấp dẫn cuộc thi Tài năng Trần Hữu Trang năm 2022
49 phút trước 548 1k
Ngày 18-8, Ban Tổ chức cuộc thi "Tài năng diễn viên sân khấu cải lương Trần Hữu Trang - 2022" đã tiến hành cuộc họp về kế hoạch tổ chức, với mục tiêu hướng đến kết quả tốt nhất. Cuộc thi này do Sở Văn hóa và Thể thao (VH-TT) TP HCM phối hợp với Hội Nghệ sĩ Sân khấu Việt Nam và Hội Sân khấu TP HCM tổ chức.
Thêm cơ hội cho nhà làm phim
1 giờ trước 548 1k
Nhà đầu tư phim Việt đang chập chững tiếp cận hình thức gọi vốn, đầu tư cho phim qua công nghệ blockchain - một hình thức gọi vốn mới trong thời đại công nghệ thông tin bùng nổ
Đường sách TP HCM tăng trưởng vượt trội
18/8/2022 548 1k
(NLĐO) - Đường sách TP HCM đã có nửa đầu năm 2022 thành công với nhiều chương trình thu hút sự tham gia của đông đảo bạn đọc và có sự phục hồi vượt trội sau giai đoạn đình trệ vì đại dịch Covid-19.
Cầm cọ vẽ, nuôi dưỡng tâm hồn
18/8/2022 548 1k
Dù chưa từng cầm cọ hay không có năng khiếu hội họa, người tham gia vẫn có thể dễ dàng hoàn thiện một bức tranh treo tường chỉ với 3 giờ. Đây là một trong những hoạt động giải trí được nhiều bạn trẻ TP HCM lựa chọn tham gia vào cuối tuần.
"Hoa cúc xanh" tưởng nhớ nữ thi sĩ Xuân Quỳnh

"Hoa cúc xanh" tưởng nhớ nữ thi sĩ Xuân Quỳnh

(NLĐO)- Đêm thơ - nhạc - kịch "Hoa cúc xanh" tưởng nhớ nữ thi sĩ Xuân Quỳnh nhân kỷ niệm 80 năm ngày sinh của bà sẽ được tổ chức vào tháng 10 tại Hà Nội.