04/05/2021 09:04

Disney tập trung phát triển nền tảng thu phí

Đại dịch Covid-19 đã làm thay đổi mạnh mẽ ngành công nghiệp phim và truyền hình thế giới. Các nền tảng thu phí trở thành hướng phát hành nhiều lợi thế hơn và được các hãng sản xuất lớn đầu tư, thể hiện rõ thông qua bước đi mới của hãng Disney.

Trong thông cáo gần đây, Disney cho biết sẽ chấm dứt 18 kênh truyền hình ở Đông Nam Á và Hồng Kông (Trung Quốc) từ ngày 1-10-2021 để tập trung phát triển nền tảng trực tuyến của mình. 

Những kênh bị ảnh hưởng gồm: Fox, Fox Crime, Fox Life và FX, Channel V; kênh phim Fox Action Movies, Fox Family Movies, Fox Movies và Star Movies China; các kênh thể thao Fox Sports, Fox Sports 2, Fox Sports 3, Star Sports 1 và Star Sports 2. Disney Channel, Disney Junior, Nat Geo People, SCM Legend. Bốn kênh tiếp tục tồn tại là: Star Chinese Channel, Star Chinese Movies, National Geographic Channel và Nat Geo Wild.

Disney tập trung phát triển nền tảng thu phí - Ảnh 1.

Disney + được ra mắt tại Singapore hồi tháng 2. Ảnh: NME

"Đây là nỗ lực toàn cầu của Disney nhằm hướng tới mô hình D2C, ưu tiên người tiêu dùng và phát triển hơn các nền tảng trực tuyến có thu phí. Hãng đang củng cố hoạt động kinh doanh mạng truyền thông ở Đông Nam Á và Hồng Kông. Những nỗ lực này sẽ giúp chúng tôi sắp xếp các nguồn lực của mình một cách hiệu quả với nhu cầu kinh doanh hiện tại và trong tương lai" - Disney nhấn mạnh trong thông cáo.

Nền tảng thu phí Disney+ của hãng Disney đã thành công rực rỡ sau khi ra mắt tại Singapore và Indonesia. Công ty này cho biết sẽ đẩy mạnh triển khai Disney+ tại nhiều thị trường hơn ở Đông Nam Á và Hồng Kông. Trên toàn cầu, dịch vụ này hiện có mặt tại 59 thị trường với tổng số 100 triệu người đăng ký. 

M.Khuê

Tin liên quan

Viết bình luận

"Mai Vàng nhân ái" thăm 2 văn nghệ sĩ
31 phút trước 548 1k
Ngày 6-10, chương trình "Mai Vàng nhân ái" do Báo Người Lao Động tổ chức với sự đồng hành của Ngân hàng TMCP Nam Á đã đến thăm NSƯT - nhạc sĩ Hồ Văn Thành và nghệ sĩ múa Nguyễn Kiều Dung.
Đề cử giải Mai Vàng lần thứ 28 - hạng mục Chương trình truyền hình: Giá trị nhân văn chiếm tình cảm khán giả
46 phút trước 548 1k
Bên cạnh những chương trình truyền hình mang tính giải trí, cũng có nhiều chương trình được xây dựng vì mục tiêu lan tỏa tri thức cho người xem
Annie Ernaux: Tự truyện từ phòng phá thai đến giải Nobel Văn học 2022
6/10/2022 548 1k
(NLDO) - Song song với sự nghiệp sáng tác văn chương, nhà văn 82 tuổi Annie Ernaux - vừa đoạt Nobel Văn học 2022 - là người đấu tranh không mệt mỏi với sự phân biệt và bất công xã hội, tiên phong trong phong trào chống lại tình trạng bất bình đẳng giới.
"Mai Vàng nhân ái" thăm nhạc sĩ Hồ Văn Thành và nghệ sĩ múa Nguyễn Kiều Dung
6/10/2022 548 1k
(NLĐO) – Sáng 6-10, chương trình "Mai Vàng nhân ái" do Báo Người Lao Động tổ chức với sự đồng hành của Ngân hàng TMCP Nam Á đã đến thăm NSƯT - nhạc sĩ Hồ Văn Thành và nghệ sĩ múa Nguyễn Kiều Dung.
Gần 1,5 triệu đô cho hai tác phẩm của họa sĩ Thang Trần Phềnh

Gần 1,5 triệu đô cho hai tác phẩm của họa sĩ Thang Trần Phềnh

(NLĐO) - Tối 4-10 (theo giờ Pháp), hai tác phẩm "Chơi bài" và "Xem bói" của cố họa sĩ Việt Nam Thang Trần Phềnh đã được gõ búa với mức giá gần 1,5 triệu đô.