11/10/2021 10:51

Diễn viên phim “Tinh võ môn” qua đời

(NLĐO) - Nam diễn viên Trần Long vừa qua đời, để lại nhiều thương tiếc trong lòng người hâm mộ. Ông từng góp mặt trong nhiều phim võ thuật: “Phương Thế Ngọc”, “Tinh võ môn”, “Thánh bài 3”, hợp tác cùng Châu Tinh Trì, Lý Liên Kiệt, Thành Long.

Truyền thông Trung Quốc tối 10-10 đồng loạt thông tin Trần Long qua đời do tuổi cao, bệnh tật ở tuổi 79.

Đạo diễn người Mỹ Robert Samuels hai ngày trước đó đã đăng tải trên trang cá nhân bức ảnh chụp Trần Long kèm chia sẻ: "Chúng ta đã mất đi một nhân vật huyền thoại trong ngành điện ảnh Hồng Kông - Trần Long. Chúng tôi đã làm việc cùng nhau trong những năm 1990. Ông ấy cũng đã làm việc với Lý Tiểu Long trong phim "Long tranh hổ đấu" và "Tinh võ môn". Trần Long có một trái tim nhân hậu và trong sáng!".

Diễn viên phim “Tinh võ môn” qua đời - Ảnh 1.

Đạo diễn người Mỹ Robert Samuels chia sẻ tin buồn về Trần Long

Diễn viên phim “Tinh võ môn” qua đời - Ảnh 2.

Trần Long tham gia hàng loạt vai phụ

Diễn viên phim “Tinh võ môn” qua đời - Ảnh 3.

Ông tạo được dấu ấn riêng với khán giả

Nhà làm phim Điền Khải Văn - Trưởng Liên đoàn các nhà làm phim Hồng Kông - cho biết Trần Long sống trong viện dưỡng lão ở tuổi xế chiều. Ông là diễn viên hành động hài giản dị, thân thiện, có nhiều cống hiến cho nền điện ảnh.

Với ngoại hình mũm mĩm, hồn hậu, Trần Long tham gia hàng loạt vai phụ tạo được dấu ấn riêng trong lòng khán giả trong các phim hành động. Ngoài các phim trên, ông còn đóng "Lục chỉ cầm ma", "Trở lại Thượng Hải"…

Khi hay tin Trần Long qua đời, nhiều khán giả thương tiếc, tưởng niệm ông trên trang cá nhân. Họ nhận xét ông là diễn viên tận tụy, hết lòng với nghề, có nhiều vai diễn tuy là vai phụ nhưng được khán giả nhớ đến.

Diễn viên phim “Tinh võ môn” qua đời - Ảnh 4.

Nhiều khán giả thương tiếc Trần Long

Minh Khuê (Theo Yahoo News, Sina)

Tin liên quan

Viết bình luận

Hấp dẫn cuộc thi Tài năng Trần Hữu Trang năm 2022
36 phút trước 548 1k
Ngày 18-8, Ban Tổ chức cuộc thi "Tài năng diễn viên sân khấu cải lương Trần Hữu Trang - 2022" đã tiến hành cuộc họp về kế hoạch tổ chức, với mục tiêu hướng đến kết quả tốt nhất. Cuộc thi này do Sở Văn hóa và Thể thao (VH-TT) TP HCM phối hợp với Hội Nghệ sĩ Sân khấu Việt Nam và Hội Sân khấu TP HCM tổ chức.
Thêm cơ hội cho nhà làm phim
1 giờ trước 548 1k
Nhà đầu tư phim Việt đang chập chững tiếp cận hình thức gọi vốn, đầu tư cho phim qua công nghệ blockchain - một hình thức gọi vốn mới trong thời đại công nghệ thông tin bùng nổ
Đường sách TP HCM tăng trưởng vượt trội
18/8/2022 548 1k
(NLĐO) - Đường sách TP HCM đã có nửa đầu năm 2022 thành công với nhiều chương trình thu hút sự tham gia của đông đảo bạn đọc và có sự phục hồi vượt trội sau giai đoạn đình trệ vì đại dịch Covid-19.
Cầm cọ vẽ, nuôi dưỡng tâm hồn
18/8/2022 548 1k
Dù chưa từng cầm cọ hay không có năng khiếu hội họa, người tham gia vẫn có thể dễ dàng hoàn thiện một bức tranh treo tường chỉ với 3 giờ. Đây là một trong những hoạt động giải trí được nhiều bạn trẻ TP HCM lựa chọn tham gia vào cuối tuần.
"Hoa cúc xanh" tưởng nhớ nữ thi sĩ Xuân Quỳnh

"Hoa cúc xanh" tưởng nhớ nữ thi sĩ Xuân Quỳnh

(NLĐO)- Đêm thơ - nhạc - kịch "Hoa cúc xanh" tưởng nhớ nữ thi sĩ Xuân Quỳnh nhân kỷ niệm 80 năm ngày sinh của bà sẽ được tổ chức vào tháng 10 tại Hà Nội.