04/10/2019 16:29

"Đảo và bờ biển Việt Nam" của Giản Thanh Sơn: Mỗi hòn đảo như một trái tim!

(NLĐO) - Đó là lời nhận xét của nhà văn Trần Nhã Thuỵ về bộ ảnh "Đảo và bờ biển Việt Nam" của nhà báo Giản Thanh Sơn, đang được triển lãm tại TP HCM.

Sáng ngày 4-10, nhà báo Giản Thanh Sơn đã tổ chức buổi triển lãm ảnh cá nhân và ra mắt sách "Đảo và bờ biển Việt Nam". Đây là thành quả qua hơn 50 năm cầm máy và gần 20 năm cho dự án bay lượn cùng Trung đoàn Không quân trực thăng 917 (Sư đoàn không quân 370) của nhà báo Giản Thanh Sơn. 

Đây cũng là lần thứ 6 nhà báo Giản Thanh Sơn tổ chức triển lãm và ra mắt công chúng sách ảnh do ông sáng tác theo phong cách riêng của mình. Triển lãm trưng bày 200 bức ảnh, chụp từ trên cao những hòn đảo lớn, nhỏ trên biển Việt Nam như: Trường Sa Lớn, Yến, Cá Voi, Bình Ba, Phú Quý, Cù Lao Xanh, Cù Lao Chàm, hòn Khoai, hòn Chuối, hòn Nưa…

Nguyên Chủ tịch nước Trương Tấn Sang đã viết lời hoan nghênh trong lần đầu ra mắt vào năm 2014 và hy vọng rằng quyển sách ảnh này sẽ góp phần vào công cuộc bảo vệ Tổ quốc Việt Nam.

Nhà văn Trần Nhã Thuỵ nhận xét: "Những hình ảnh về những hòn đảo, quần đảo trong tập sách của Giản Thanh Sơn như những trái tim. Mỗi hòn đảo của Việt Nam dù lớn hay nhỏ đều có hình dáng như một trái tim. Mặt khác, khi tác nghiệp với mỗi hòn đảo từ trên cao, Giản Thanh Sơn như đặt trọn trái tim mình vào đó. Cuối cùng, với cá nhân tôi thì mỗi hòn đảo chính là một sinh thể, một trái tim Việt Nam đang đập theo nhịp của biển Đông, của đất nước giàu yêu thương xinh đẹp này".

Đảo và bờ biển Việt Nam của Giản Thanh Sơn: Mỗi hòn đảo như một trái tim! - Ảnh 1.

Nguyên Chủ tịch nước Trương Tấn Sang, Nguyên Phó Bí thư Thành ủy TP HCM Nguyễn Thị Thu Hà cùng nhà báo Giản Thanh Sơn và các đại biểu cắt băng khai mạc triển lãm.

Đảo và bờ biển Việt Nam của Giản Thanh Sơn: Mỗi hòn đảo như một trái tim! - Ảnh 2.

Nhà báo Giản Thanh Sơn phát biểu tại triển lãm

Nhà báo Giản Thanh Sơn chia sẻ: "Tôi may mắn hơn nhiều người là được ngồi trên những chuyến bay đặc biệt để có thể nhìn thật bao quát, tường tận cảnh sắc nhiều vùng miền khác nhau. Chính vẻ đẹp của đất nước, của biển đảo đã cho tôi sức sáng tạo thăng hoa, để gửi vào mỗi tác phẩm lòng ái quốc thiêng liêng của mỗi người dân Việt Nam".

Đảo và bờ biển Việt Nam của Giản Thanh Sơn: Mỗi hòn đảo như một trái tim! - Ảnh 3.

Nhiều hình ảnh về không ảnh đảo và bờ biển Việt Nam được Nguyên Chủ tịch nước Trương Tấn Sang và các đại biểu đánh giá cao.

Đảo và bờ biển Việt Nam của Giản Thanh Sơn: Mỗi hòn đảo như một trái tim! - Ảnh 4.
Đảo và bờ biển Việt Nam của Giản Thanh Sơn: Mỗi hòn đảo như một trái tim! - Ảnh 5.

Hình ảnh đảo Bạch Long Vỹ và đảo Trường Sa Lớn nhìn từ trên cao

Dự án về "Đảo và bờ biển Việt Nam" của tác giả Giản Thanh Sơn đã được triển lãm tại Ý và  Cộng hòa Síp vào năm 2015 dưới sự bảo trợ của Đại sứ quán Việt Nam tại Ý, được Tổ chức Kỷ lục Việt Nam thẩm định và xác lập kỷ lục cùng năm.

Triển lãm diễn ra từ ngày 4 đến ngày 6-10, tại Nhà văn hóa Thanh Niên, số 4, Phạm Ngọc Thạch, quận 1, TP HCM.


Hoàng Triều

Tin liên quan

Viết bình luận

Đêm nhạc SpaceSpeakers bị phạt 110 triệu đồng vì biểu diễn phản cảm
1/2/2023 548 1k
(NLĐO) - UBND TP HCM quyết định xử phạt đơn vị tổ chức đêm diễn "Spacespeakers live concert – The Kosmic" 110 triệu đồng do mắc nhiều vi phạm và đình chỉ hoạt động trong 18 tháng
Alec Baldwin bị buộc tội ngộ sát vì để súng đạo cụ nổ trên trường quay
1/2/2023 548 1k
(NLĐO) – Nam diễn viên Alec Baldwin - sao phim “Trân Châu cảng” - bị buộc tội ngộ sát trong vụ nổ súng khiến nữ đạo diễn hình ảnh Halyna Hutchins thiệt mạng trên trường quay phim “Rust” vì hành động “liều lĩnh”, coi thường sự an toàn.
Trấn Thành nói gì khi "Nhà bà Nữ" bị chỉ trích "chửi thề vô tội vạ"?
1/2/2023 548 1k
(NLĐO) - "Nhà bà Nữ" của Trấn Thành là bộ phim Việt ấn tượng về mặt doanh thu phòng vé nhưng cũng nhận không ít ý kiến trái chiều.
Việt Nam có thêm 27 bảo vật quốc gia
1/2/2023 548 1k
Phó Thủ tướng Trần Hồng Hà vừa ký quyết định công nhận 27 bảo vật quốc gia (đợt 11, năm 2022). Đến nay đã có 265 hiện vật, nhóm hiện vật được công nhận là bảo vật quốc gia
Song Joong-ki cưới lần 2: Nhiều chúc phúc, cũng không ít mỉa mai!

Song Joong-ki cưới lần 2: Nhiều chúc phúc, cũng không ít mỉa mai!

(NLĐO) – Song Joong-ki là nam diễn viên nổi tiếng của màn ảnh Hàn Quốc, từng trải qua cuộc hôn nhân với minh tinh nổi tiếng không kém là Song Hye-kyo. Người vợ thứ hai của anh là Katy Louise...