21/07/2018 11:02

Đạo diễn "Vệ binh dải ngân hà" bị sa thải vì đùa cợt với ấu dâm

(NLĐO) - James Gunn, đạo diễn phim "Vệ binh dải ngân hà" (Guardians of the Galaxy), bị sa thải khỏi dự án phần 3 của phim này vì một loạt dòng chia sẻ trước đây trên mạng xã hội Twitter bị "đào" trở lại.

James Gunn từng có nhiều dòng chia sẻ, đùa cợt thái quá với nạn cưỡng dâm, ấu dâm cách đây nhiều năm. Những dòng chia sẻ này được trang The Daily Caller tìm lại từ những bài đăng của James Gunn các năm 2008 - 2011. Người hâm mộ ông cũng ngạc nhiên, mang chúng chất vấn James Gunn.

Đạo diễn Vệ binh dải ngân hà bị sa thải vì đùa cợt với ấu dâm - Ảnh 1.

James Gunn bị sa thải

Chưa đầy 24 giờ sau khi những dòng chia sẻ cũ này phát tán, Walt Disney tuyên bố sa thải đạo diễn này dẫu anh đã xin lỗi công chúng. "Thái độ và tuyên bố xúc phạm của James Gunn trong các dòng chia sẻ trên Twitter của James Gunn là không thể bào chữa. Nó đi ngược lại giá trị hãng giải trí của chúng tôi nên chúng tôi quyết định ngừng hợp tác với anh ta" - ông Alan Horn, giám đốc của Walt Disney, nói khi tuyên bố sa thải ngày 20-7.

James Gunn là người đã viết kịch bản và đạo diễn cả hai phần phim "Vệ binh giải ngân hà" với sự tham gia của Chris Pratt Zoe Saldana, Bradley Cooper. Phần đầu thành công lớn, phim mang về cho hãng 771 triệu USD doanh thu phòng vé. Phần hai cũng nối tiếp thành công và người hâm mộ tiếp tục kỳ vọng ở phần 3.

James Gunn viết trên mạng xã hội xin lỗi người hâm mộ sau khi loạt chia sẻ cũ bị "đào mộ": "Tôi từng tự xem mình là một kẻ kích động, làm phim và nói đùa về những điều cấm kị. Nhưng đó là tôi của ngày xưa. Ngày nay, tôi đã khác xưa rất, rất nhiều, tôi trưởng thành từ tính cách đến công việc, khiếu hài hước. Tôi vô cùng xin lỗi vì những đùa cợt của mình làm tổn thương mọi người. Tôi cảm thấy tiếc về điều đó! Dù cho bao nhiêu thời gian trôi qua, tôi hoàn toàn hiểu và chấp nhận quyết định được đưa ra ngày hôm nay. Kể cả sau nhiều năm, tôi vẫn phải chịu trách nhiệm về hành động và thái độ của bản thân".

Người hâm mộ loạt phim "Vệ binh dải ngân hà" không biết ai sẽ nối tiếp James Gunn thực hiện phần tiếp theo được dự kiến quay vào năm tới.

M.Khuê (Theo BBC)

Tin liên quan

Viết bình luận

Văn hóa... "đầu ra"
3 giờ trước 548 1k
Nếu coi toilet là thứ tối quan trọng phục vụ cho cuộc sống thì chí ít cũng phải sạch sẽ, bởi nó không thể tách rời đời sống con người hiện đại
Một thoáng bình yên
5 giờ trước 548 1k
Bình yên đôi khi là được gục đầu vào lòng mẹ, được trú dưới mái nhà có vòng tay mẹ chở che. Bình yên là khoảnh khắc, không phải là cuộc đời. Bình yên là những điều rất nhỏ nhoi được góp nhặt từ cuộc sống. Bình yên rất đắt đỏ nhưng không ai bán mà mua, chẳng ai cho mà lấy, nào ai thừa mà xin.
Hai ca sĩ siêu thực sẽ lần đầu lộ diện ở TP HCM
6/12/2022 548 1k
(NLĐO) - Lễ hội Âm nhạc quốc tế TP HCM 2022 với chủ đề "Hò dô 2022" sẽ có màn biểu diễn trên sân khấu của 2 ca sĩ được tạo ra bằng... công nghệ có tên Michau và Damsan, còn gọi là ca sĩ siêu thực.
Xiếc Việt Nam được vinh danh tại liên hoan xiếc quốc tế
6/12/2022 548 1k
(NLĐO) - Tham dự liên hoan xiếc quốc tế Pháp - Festivanl Grenoble có các đoàn nghệ thuật đến từ 15 quốc gia. Trong đó, tiết mục "Khoảnh khắc tình yêu" của Hiền Phước - Thanh Hoa (Nhà hát Nghệ thuật Phương Nam) được trao cúp vàng danh giá.
Hội đồng Nghệ thuật Giải Mai Vàng lần thứ 28-2022: Đầy trách nhiệm, đồng thuận cao

Hội đồng Nghệ thuật Giải Mai Vàng lần thứ 28-2022: Đầy trách nhiệm, đồng thuận cao

Giải Mai Vàng lần thứ 28-2022 xuất hiện nhiều nhân tố trẻ, các thành viên hội đồng nghệ thuật kỳ vọng điều đó sẽ mang đến bất ngờ thú vị trong đêm trao Giải Mai Vàng do chính bạn đọc, khán giả...