04/05/2020 15:12

Đạo diễn phim "Ma búp bê 2" tự tử

(NLĐO) - Biên kịch, đạo diễn, nhà sản xuất, nhạc sĩ John Lafia, đạo diễn phim "Ma búp bê 2", tự tử ở tuổi 63, để lại sự thương tiếc cho gia đình, đồng nghiệp.

John Lafia ra đi vĩnh viễn ngày 29-4 tại nhà riêng ở Los Angeles - Mỹ nhưng đến nay, thông tin mới được công bố. Dẫu vậy, phía gia đình không công bố rõ nguyên nhân tử vong của John Lafia.

Phía Sở Cảnh sát Los Angeles thông tin John Lafia tự tử nhưng không công bố chi tiết lý do vì sao ông chọn cách tiêu cực để kết thúc cuộc đời.

Đạo diễn phim Ma búp bê 2 tự tử - Ảnh 1.

Biên kịch, đạo diễn, nhà sản xuất, nhạc sĩ John Lafia

Biên kịch Don Mancina bày tỏ: "Chúng tôi vô cùng đau buồn khi nghe tin John Lafia qua đời. Anh ấy là một phần trong gia đình "Chucky" - tên của búp bê ma, ngay từ đầu. Anh ấy đồng biên kịch "Ma búp bê" phần đầu tiên cùng với tôi, đạo diễn Tom Holland. Sau đó, anh ấy còn đạo diễn "Ma búp bê 2". John Lafia là nghệ sĩ hào phóng, tài năng. Anh ấy dạy cho tôi rất nhiều điều trong nghề, một người tò mò và sáng tạo không ngừng nghỉ".

John Lafia có hơn 30 tác phẩm trong sự nghiệp, từng cộng tác với hãng sản xuất tên tuổi: Paramount, Universal, Sony, Warner Bros. hay Fox. Ông sáng tạo câu thoại nổi tiếng trong phim: "Chào, ta là Chucky, có muốn chơi không?". Ngoài tác phẩm "Ma búp bê", John Lafia còn tạo dấu ấn với các phim: "Man's Best Friend", "The Dead Zone", "The Rats", "10.5: Apocalypse"...

Ngoài phim ảnh, ông còn tham gia âm nhạc với vai trò nhạc sĩ, nhà sản xuất.

Đạo diễn phim Ma búp bê 2 tự tử - Ảnh 2.

Cảnh trong phim "Ma búp bê"

Đạo diễn phim Ma búp bê 2 tự tử - Ảnh 3.

John Lafia thời trẻ

M.Khuê (Theo Variety)

Tin liên quan

Viết bình luận

Bài thơ "Giao mùa" và "Phiên bản"
17 giờ trước 548 1k
(NLĐO) - Báo Người Lao Động giới thiệu đến bạn đọc 2 bài thơ "Phiên bản" của Từ Quốc Hoài và "Giao mùa" của Châu Đăng Khoa nhân dịp Xuân Quý Mão.
Diễn viên Mai Phượng kể chuyện đóng cảnh "nóng" táo bạo
28/1/2023 548 1k
(NLĐO) - Với Mai Phượng, được đứng trên sân khấu, được sống với nghề, cống hiến cho khán giả những vai diễn hay là niềm hạnh phúc.
Nghệ sĩ hài kể chuyện vui "bói Kiều" ngày Tết
28/1/2023 548 1k
(NLĐO) - Các soạn giả cải lương thường chọn ngày tốt để khai bút đầu năm. Đây cũng là dịp một số soạn giả lớn tuổi "bói Kiều" đầu năm cho nghệ sĩ.
Đạo diễn phim “Taxi” qua đời ở tuổi 65
27/1/2023 548 1k
(NLĐO) – Đạo diễn Phạm Ngọc Châu, từng làm phim “Taxi” và nhiều phim khác, qua đời lúc 15 giờ 41 phút ngày 27-1 (nhằm Mùng 6 tháng giêng năm Quý Mão), hưởng thọ 65 tuổi.
Ngày thơ Việt Nam tại TP HCM trở lại sau hai năm tạm ngưng

Ngày thơ Việt Nam tại TP HCM trở lại sau hai năm tạm ngưng

(NLĐO) - Trở lại sau hai năm tạm ngưng vì đại dịch COVID-19, "Ngày Thơ Việt Nam" năm 2023 sẽ được tổ chức trong hai ngày 14-15 tháng Giêng (tức ngày 4, 5-2) tại khuôn viên Liên hiệp các Hội Văn...