09/01/2021 15:00

Đạo diễn phim “James Bond” qua đời ở tuổi 79

(NLĐO) - Michael Apted - đạo diễn của phần phim “The world is not enough” của loạt phim “James Bond”, đã qua đời ngày 7-1, hưởng thọ 79 tuổi. Thông tin được người đại diện của ông công bố với báo giới ngày 8-1.

Michael Apted qua đời tại nhà riêng ở Los Angeles - Mỹ. Nguyên nhân qua đời chưa được tiết lộ.

Ngay khi thông tin lan tỏa, ông Thomas Schlamme - Chủ tịch Hiệp hội đạo diễn Mỹ (DGA), bày tỏ: "Chúng tôi vô cùng thương tiếc trước sự ra đi của người đạo diễn đáng kính, lãnh đạo lâu năm của DGA và người bạn thân của tôi - Michael Apted. Di sản của anh ấy sẽ mãi mãi được gìn giữ, lưu truyền. Một người có tầm nhìn xa, không sợ hãi, không lùi bước, Michael Apted thấy quỹ đạo của mọi thứ trong khi người khác thì không. Tất cả chúng ta đều là những người thụ hưởng trí tuệ và sự cống hiến suốt đời của anh ấy".

Đạo diễn phim “James Bond” qua đời ở tuổi 79 - Ảnh 1.

Michael Apted qua đời ở tuổi 79

Nhiều đạo diễn, diễn viên bày tỏ sự thương tiếc Michael Apted trên trang cá nhân.

Michael Apted sinh ra và lớn lên tại Anh, phát triển sự nghiệp sang Mỹ. Ông là đạo diễn, nhà sản xuất, biên kịch, diễn viên nổi tiếng, từng là chủ tịch của DGA từ 2003 đến 2009. Ngoài "James Bond", ông còn đạo diễn nhiều phim: "Enough", "Amazing Grace", "Unclocked"… Phim tài liệu "Up" của ông gây nhiều tiếng vang trong làng phim thế giới.

Ông thắng 4 giải thưởng Baftas và nhiều giải thưởng khác trong sự nghiệp của mình. Ông có ba đời vợ, 4 người con.

Đạo diễn phim “James Bond” qua đời ở tuổi 79 - Ảnh 2.

Ông nhận nhiều giải thưởng, huân chương cho sự nghiệp của mình

Minh Khuê (Theo Daily Mail)

Tin liên quan

Viết bình luận

Mạnh tay loại bỏ kịch bản kém
1 giờ trước 548 1k
Khép lại "Liên hoan sân khấu thủ đô năm 2022" (từ 25-9 đến 2-10), Chủ tịch Hội đồng giám khảo, nhà viết kịch, tiến sĩ Nguyễn Đăng Chương nhận định đã có những tác phẩm đạt tới sự hoàn hảo, làm thăng hoa về nhận thức thẩm mỹ đối với khán giả, khiến người xem trăn trở, chiêm nghiệm để tự điều chỉnh mình làm sao sống tốt hơn, có ích hơn.
Sách hay viết về doanh nhân còn ít
2 giờ trước 548 1k
Sách viết về doanh nhân và sách do doanh nhân viết là một mảng đề tài màu mỡ, sôi động trên thị trường sách. Thế nhưng, dòng sách này hiện vẫn còn nhiều hạn chế và bất cập
Gần 1,5 triệu đô cho hai tác phẩm của họa sĩ Thang Trần Phềnh
5/10/2022 548 1k
(NLĐO) - Tối 4-10 (theo giờ Pháp), hai tác phẩm "Chơi bài" và "Xem bói" của cố họa sĩ Việt Nam Thang Trần Phềnh đã được gõ búa với mức giá gần 1,5 triệu đô.
Ngôi sao nhạc đồng quê Loretta Lynn qua đời
5/10/2022 548 1k
(NLĐO) – Loretta Lynn – một trong những ngôi sao hàng đầu của dòng nhạc đồng quê nước Mỹ, qua đời ngày 4-10, hưởng thọ 90 tuổi.
Bộ sách công phu của Thượng thư Lê Quang Định

Bộ sách công phu của Thượng thư Lê Quang Định

L.T.S: "Hoàng Việt nhất thống dư địa chí" là tác phẩm duy nhất được trao giải A trong Giải thưởng Sách Quốc gia lần V-2022. Báo Người Lao Động trân trọng giới thiệu bài viết của người dịch và...