30/04/2019 11:09

Đạo diễn phim "2 Fast 2 Furious" qua đời sau đột quỵ

(NLĐO) - John Singleton, đạo diễn của nhiều phim trong đó có "2 Fast 2 Furious", qua đời ở tuổi 51 sau cơn đột quỵ dẫn đến hôn mê sâu.

Thông tin về cái chết của John Singleton được gia đình ông chia sẻ với truyền thông ngày 29-4. Họ đã đưa ra quyết định đau đớn là rút ống hỗ trợ sự sống cho đạo diễn này tại Trung tâm y tế Cedars-Sinai ở Los Angeles - Mỹ. John Singleton đột quỵ ngày 17-4 và bị hôn mê sâu đến nay. Ông được điều trị tại khoa cấp cứu và phải sử dụng thiết bị duy trì sự sống.

Đạo diễn phim 2 Fast 2 Furious qua đời sau đột quỵ - Ảnh 1.

Đạo diễn John Singleton qua đời sau đột quỵ

John Singleton từng là người Mỹ gốc Phi đầu tiên, trẻ nhất, được đề cử Oscar hạng mục "Đạo diễn xuất sắc nhất". Thời điểm đó, ông 24 tuổi.

Những tác phẩm John Singleton đạo diễn có: "Boyz n the Hood", "2 Fast 2 Furious", "Rosewood", "Emprire", "Billions"...

Gần đây nhất, ông đồng sáng lập và sản xuất chương trình truyền hình mạng "Snowfall".

Nhiều đồng nghiệp bày tỏ tiếc thương dành cho John Singleton. "Ông là một nghệ sĩ dũng cảm, niềm cảm hứng cho đồng nghiệp. Ông có một tầm nhìn lớn, thay đổi tất cả" - đạo diễn Jordan Peele chia sẻ. Nhiều người khác: Gina Prince-Bythewood, Spike Lee, diễn viên Samuel L. Jackson, rapper Snoop Dogg gửi lời chia buồn tới gia đình ông.

Đạo diễn phim 2 Fast 2 Furious qua đời sau đột quỵ - Ảnh 2.

Ông để lại sự thương tiếc cho gia đình, đồng nghiệp

M.Khuê (Theo Reuters)

Tin liên quan

Viết bình luận

Khởi động chương trình “Mai Vàng tri ân” 2023
30/1/2023 548 1k
(NLĐO) - NSND Kim Cương, NSND Lệ Thủy là tấm gương sáng trong lao động nghệ thuật và tham gia công tác thiện nguyện. Hai nghệ sĩ mong muốn tiếp tục lan tỏa nghĩa cử cao đẹp của chương trình “Mai Vàng tri ân” do Báo Người Lao Động khởi xướng.
Song Joong-ki kết hôn lần hai, sắp đón con đầu lòng
30/1/2023 548 1k
(NLĐO) - HighZium Studio - Công ty quản lý của tài tử Song Joong-ki - xác nhận thông tin nam diễn viên đình đám làng giải trí Hàn kết hôn lần hai cùng người đẹp người Anh Katy Louise Saunders.
Nhiều hoạt động trong "Ngày thơ Việt Nam"
30/1/2023 548 1k
Sau 2 năm tạm ngưng vì đại dịch COVID-19, "Ngày thơ Việt Nam" năm 2023 sẽ được tổ chức trong 2 ngày 4 và 5-2 (14 và 15 tháng giêng) tại khuôn viên Liên hiệp Các hội Văn học Nghệ thuật TP HCM (81 Trần Quốc Thảo, quận 3) với chủ đề "Khát vọng phương Nam".
Xử nghiêm việc lợi dụng lễ hội để trục lợi
30/1/2023 548 1k
Hàng loạt lễ hội trên cả nước được tổ chức ngay sau Tết Quý Mão. Bộ Văn hóa - Thể thao và Du lịch dự báo số lượng người tham gia các lễ hội truyền thống tại các địa phương có thể tăng đột biến
Nghệ sĩ hài kể chuyện vui "bói Kiều" ngày Tết

Nghệ sĩ hài kể chuyện vui "bói Kiều" ngày Tết

(NLĐO) - Các soạn giả cải lương thường chọn ngày tốt để khai bút đầu năm. Đây cũng là dịp một số soạn giả lớn tuổi "bói Kiều" đầu năm cho nghệ sĩ.