01/11/2021 11:47

Đạo diễn nổi tiếng qua đời do biến chứng của Covid-19

(NLĐO) – Đạo diễn, biên kịch kiêm nhà sản xuất phim người Mỹ Michael Laughlin, từng tham gia thực hiện các phim: “Two-Lane Blacktop”, “The Whisperers”, “Strange Invaders”…, qua đời tại Honolulu, Hawaii - Mỹ do các biến chứng của Covid-19, hưởng thọ 82 tuổi.

Theo Daily Mail ngày 1-11, cho biết thì Michael Laughlin qua đời vào ngày 20 -10 nhưng đến nay báo giới giải trí phương Tây mới thông tin. Người bạn của đạo diễn, biên kịch, nhà sản xuất này là Brooke Nasser đã xác nhận cái chết của Michael Laughlin.

Đồng nghiệp và người hâm mộ tưởng niệm Michael Laughlin trên trang cá nhân.

Đạo diễn qua đời do biến chứng của Covid-19 - Ảnh 1.

Michael Laughlin qua đời do các biến chứng từ Covid-19

Sinh ra ở tiểu bang Illinois, Michael Laughlin bắt đầu sản xuất phim vào cuối những năm 1960. Ông tham gia sản xuất các phim như "The Whispers" với đạo diễn Bryan Forbes, phim "Joanna" với đạo diễn Michael Sarne. Những năm 1970, ông xuất phim "Two-Lane Blacktop" của đạo diễn Monte Hellman.

"Two-Lane Blacktop" quy tụ diễn viên: James Taylor, Warren Oates, Laurie Bird, Dennis Wilson. Năm 2012, phim được đưa vào Viện Lưu trữ phim quốc gia Mỹ - thuộc Thư viện Quốc hội Mỹ. Tác phẩm được đánh giá có ý nghĩa về mặt văn hóa, lịch sử, thẩm mỹ.

Trong những năm 1980, Michael Laughlin đã biên kịch và đạo diễn ba bộ phim: "Strange Behaviors", "Strange Invaders", "Mesmerized". Ông sau đó tham gia biên kịch cho phim "Town & Country".

Ngoài ra, Michael Laughlin còn là chủ sở hữu một trang trại và là nhà văn. Ông cho ra đời tác phẩm "Radical Golf".

Đạo diễn qua đời do biến chứng của Covid-19 - Ảnh 2.

Ngoài những cống hiến cho lĩnh vực phim, ông còn là một nhà văn với tác phẩm hồi ký sắp ra mắt thì nhiễm bệnh Covid-19 và qua đời

Đạo diễn qua đời do biến chứng của Covid-19 - Ảnh 3.

Một cảnh trong phim "Town & Country" do Michael Laughlin đồng biên kịch

Minh Khuê (Theo Daily Mail)

Tin liên quan

Viết bình luận

TP HCM kiến nghị xét lại danh hiệu cho nghệ sĩ
6 giờ trước 548 1k
Những ngày qua, dư luận trong giới sân khấu quan tâm đến việc 6 nghệ sĩ bị loại khỏi danh sách xét tặng danh hiệu nghệ sĩ nhân dân (NSND) đợt 10 gồm: NSƯT Thanh Nguyệt, NSƯT Lê Thiện, NSƯT Thoại Mỹ, NSƯT Ngọc Khanh, NSƯT Linh Hiền và NSƯT Ngọc Dung.
TP HCM kiến nghị xem xét lại danh hiệu NSND cho 6 nghệ sĩ sân khấu truyền thống
9/8/2022 548 1k
(NLĐO) - Những ngày qua, dư luận trong giới sân khấu quan tâm nhiều đến việc 6 NSƯT bị loại khỏi danh sách xét tặng danh hiệu NSND đợt 10, gồm: Thanh Nguyệt, Lê Thiện, Thoại Mỹ, Ngọc Khanh, Linh Hiền và Ngọc Dung.
Triển lãm tôn vinh các giá trị văn hoá truyền thống ASEAN
9/8/2022 548 1k
(NLĐO) - Triển lãm "Sắc màu Văn hóa ASEAN" tôn vinh các giá trị truyền thống, vẻ đẹp tâm hồn của người dân mỗi nước trong cộng đồng ASEAN diễn ra tại Hà Nội từ ngày 8 đến 12-8.
Ca khúc "Đứa nào làm em buồn" gây sốt mạng xã hội
9/8/2022 548 1k
(NLĐO) - Mới ra mắt không lâu, ca khúc "Đứa nào làm em buồn" đã gây sốt mạng xã hội với luồng dư luận trái chiều.
Tự học trở thành chuyên gia kinh tế

Tự học trở thành chuyên gia kinh tế

"Ký ức theo dòng đời" (Phanbook - NXB Đà Nẵng ấn hành) là tập hồi ký của chuyên gia kinh tế, nhà giáo dục Phan Chánh Dưỡng - người đã góp phần vào công cuộc đưa nền kinh tế của TP HCM "vượt...