31/10/2020 08:59

Danh hài Mỹ Chi truyền cảm hứng cho diễn viên trẻ

(NLĐO) - Tối 30-10, nữ danh hài Mỹ Chi đã tham gia lớp giao lưu truyền nghề tại Sân khấu nhỏ Sen Việt cho 15 diễn viên khóa Nâng cao 2 sân khấu kịch Hồng Vân.

Danh hài Mỹ Chi truyền cảm hứng cho diễn viên trẻ - Ảnh 1.

Danh hài Mỹ Chi và hai diễn viên: Trương Tiểu Nhi, Đặng Tuấn Kiệt

Danh hài 72 tuổi chia sẻ bà rất vui và vinh dự khi được đồng hành cùng công việc ý nghĩa này để truyền đến diễn viên trẻ những bài học mà bản thân đúc kết qua nhiều thập niên gắn bó với nghề. Bà mừng là các diễn viên trẻ tham gia khóa nâng cao đã hết lòng vì mục đích hướng tới những vai diễn tạo tiếng cười trong sáng.

Diễn viên Đặng Tuấn Kiệt - người diễn vai Xuân “tóc đỏ” trong vở “Số đỏ”, lớp trưởng của khóa Nâng cao 2 - phấn khởi: “Sau khi được tham dự các buổi giao lưu - truyền nghề do NSND Kim Cương, NSƯT Lê Thiện, NS Tú Trinh…, chúng tôi đã có thêm cơ hội được học nghề từ danh hài Mỹ Chi. Cô đã hướng dẫn chúng tôi cách thâm nhập vai diễn hài, tạo tiếng cười theo tình huống kịch và trên hết là sự nghiêm túc của diễn viên hài trên sân khấu”.

Danh hài Mỹ Chi truyền cảm hứng cho diễn viên trẻ - Ảnh 2.

Danh hài Mỹ Chi và lớp diễn viên nâng cao khóa 2 của sân khấu kịch Hồng Vân

Nữ danh hài Mỹ Chi theo nghề hơn 55 năm. Bà gắn bó với sân khấu sau khi tốt nghiệp khóa đào tạo diễn viên tại Trường quốc gia âm nhạc và kịch nghệ Sài Gòn (nay là Nhạc viện TP HCM). 

Bà là một trong những nghệ sĩ hình thành phong trào “Tiếng cười sân khấu” thập niên 80 của thế kỷ trước, lập nhóm tấu hài sớm nhất tại TPHCM và tham gia chương trình kịch “Trong nhà ngoài phố” (HTV). Có một thời gian bà công tác tại đoàn kịch nói Kim Cương và đoàn cải lương Phước Chung.

Danh hài Mỹ Chi truyền cảm hứng cho diễn viên trẻ - Ảnh 3.

Danh hài Mỹ Chi

Bên cạnh việc truyền nghề với những bài học lý thuyết, bà đã cùng các diễn viên trẻ tập dợt và diễn ba tiểu phẩm mang tính ngẫu hứng trong việc tạo tiếng cười duyên dáng. 15 diễn viên trẻ của khóa Nâng cao 2 sân khấu kịch Hồng Vân rất phấn khởi, xúc động khi nghe bà tâm sự về bước khởi đầu đến với nghề đầy gian truân của đời nghệ sĩ.

“Tôi hy vọng lớp giao lưu truyền nghề này sẽ nhân rộng thêm nữa, để có những khóa đào tạo diễn viên trẻ mà thế hệ chúng tôi mong muốn được đóng góp” - nữ danh hài chia sẻ.

Thanh Hiệp

Tin liên quan

Viết bình luận

Thêm điểm diễn múa rối nước tại TP HCM
6 giờ trước 548 1k
Cuối tháng 11, Nhà hát Nghệ thuật Phương Nam đã đưa vào hoạt động điểm diễn múa rối nước cố định mới mang tên Rối nước Rồng Phương Nam với 150 ghế ngồi bên trong khuôn viên Bảo tàng Lịch sử TP HCM (số 2 Nguyễn Bỉnh Khiêm, quận 1).
Lộ diện trang phục siêu anh hùng trong phim của Ngô Thanh Vân
1/12/2020 548 1k
(NLĐO) – Mẫu thiết kế trang phục có tên “Lạc Thần Linh Vương” của họa sĩ Hà Huy Hoàng đã thắng giải nhất cuộc thi thiết kế trang phục cho phim siêu anh hùng “VINAMAN” do Ngô Thanh Vân sản xuất.
Rita Ora xin lỗi, nộp phạt hơn 300 triệu đồng vì mở tiệc giữa dịch Covid-19
1/12/2020 548 1k
(NLĐO) – Nữ ca sĩ Rita Ora đã lên tiếng xin lỗi sau khi thừa nhận tổ chức tiệc sinh nhật lần thứ 30 cùng bạn bè, vi phạm quy tắc chống dịch Covid-19 nghiêm ngặt tại Anh.
[VIDEO] Mai Vàng nhân ái - kết nối yêu thương
1/12/2020 548 1k
(NLĐO) - Ra đời năm 1995, phát triển từ giải thưởng tiền thân mang tên giải Bình chọn văn nghệ sĩ được yêu thích nhất (1991 - 1994), Giải Mai Vàng trở thành giải thưởng uy tín ở lĩnh vực văn hóa nghệ thuật, thực hiện sứ mệnh cầu nối nghệ sĩ với công chúng, khích lệ tinh thần sáng tạo nghệ thuật của văn nghệ sĩ để có thêm nhiều tác phẩm, vai diễn hay phục vụ đời sống xã hội.
Trở thành "đả nữ" màn ảnh Việt, không dễ!

Trở thành "đả nữ" màn ảnh Việt, không dễ!

Nữ diễn viên trẻ Đồng Ánh Quỳnh được Ngô Thanh Vân công bố sẽ thay thế cô trở thành "đả nữ" (từ gọi chung cho những nữ diễn viên chuyên hóa thân các nhân vật nữ mạnh mẽ, cá tính, nữ quyền, giỏi...