05/02/2020 13:35

Đăng rồi xóa gấp, ban tổ chức giải Oscar bị "ném đá"

(NLĐO) - Viện Hàn lâm Khoa học và Nghệ thuật Mỹ - ban tổ chức giải Oscar, bị công luận chỉ trích dữ dội khi đăng rồi xóa gấp bảng dự đoán những người thắng giải trước thềm lễ trao giải diễn ra vào ngày 9-2 (giờ địa phương).

Để tăng độ thu hút cho lễ trao giải, ban tổ chức đã ra mắt một công cụ tương tác mới trên trang mạng xã hội Twitter. Công cụ cho phép cư dân mạng đưa ra dự đoán riêng họ về những người chiến thắng các hạng mục cho Oscar 2020 sắp tới. Những người say mê điện ảnh hào hứng với công cụ mới này và mọi chuyện tốt đẹp nếu không phải ban tổ chức bỗng dưng đăng bảng dự đoán của riêng họ vào ngày 3-2.

Đăng rồi xóa gấp, ban tổ chức giải Oscar bị ném đá - Ảnh 1.

Lễ trao Giải Oscar 2020 đang gần kề

Đăng rồi xóa gấp, ban tổ chức giải Oscar bị ném đá - Ảnh 2.

Bảng dự đoán của ban tổ chức bị xóa, trong đó, phim "Ký sinh trùng" được vinh danh. Ban tổ chức nhận định đây là lỗi và không phải dự đoán của họ

Bảng dự đoán này nhanh chóng bị xóa nhưng vẫn tạo ra làn sóng phẫn nộ từ phía công luận vì đợt bỏ phiếu kín cuối cùng chọn ra người chiến thắng cho Oscar vẫn mở cho đến hết ngày 4-2. Nhiều người cho rằng ban tổ chức lẽ ra nên cân nhắc đến cả những người tiềm năng sẽ được bầu chọn trong đợt phiếu kín đến hết 4-2 mới đưa ra dự đoán của riêng mình. Một số khác suy đoán liệu ban tổ chức gặp sự cố và vô tình để lộ những người chiến thắng trước thềm lễ trao giải?

Dù thế nào, ban tổ chức cũng nhận không ít "gạch đá" trong thời điểm lễ trao giải sắp diễn ra. Sau khi xóa thông tin, ban tổ chức chia sẻ danh sách được công bố trong dòng chia sẻ bị xóa không phải dự đoán của họ. Lỗi này đã xảy ra trong lúc cố gắng thúc giục mọi người đưa ra dự đoán của mình trước thềm lễ trao giải. "Lỗi đã được khắc phục, chúng tôi sẽ đưa ra dự đoán vào ngày 9-2" - phía ban tổ chức viết.

Theo bảng dự đoán đã bị xóa vội vã ở hạng mục "Phim xuất sắc nhất" vinh danh "Ký sinh trùng" của Hàn Quốc. Sam Mendes thắng hạng mục "Đạo diễn xuất sắc nhất" với tác phẩm "1917", Joaquin Phoenix thắng hạng mục "Nam diễn viên chính xuất sắc" và Renée Zellweger được vinh danh "Nữ diễn viên chính xuất sắc". Ở hạng mục "Nam - nữ diễn viên phụ xuất sắc" gọi tên Brad Pitt và Laura Dern. Nếu bảng dự đoán là thật, điện ảnh Hàn Quốc sẽ thiết lập kỷ lục trong lịch sử điện ảnh thế giới.

Minh Khuê (Theo NY Daily News, Daily Mail)

Tin liên quan

Viết bình luận

Sau tin đồn cưới Hoàng Thùy Linh, Đen Vâu chính thức xuất hiện
5 giờ trước 548 1k
(NLĐO) - Đen Vâu xuất hiện sau tin đồn làm "đám hỏi" với Hoàng Thùy Linh ở quê "đàng gái", giới thiệu dự án âm nhạc đầu năm với thông điệp tích cực: "Luôn yêu đời".
Phim Việt hứa hẹn khởi sắc
7 giờ trước 548 1k
Người trong giới nhận định sau mùa phim Việt Tết Quý Mão thành công lớn về doanh thu, năm 2023 điện ảnh sẽ "lấy lại phong độ", khai phá yếu tố mới lạ, chinh phục thêm nhiều đối tượng khán giả
Thêm 10 di sản văn hóa phi vật thể quốc gia
10 giờ trước 548 1k
Bộ Văn hóa - Thể thao và Du lịch vừa công bố danh mục di sản văn hóa phi vật thể quốc gia mới, với 10 nghi lễ, lễ hội, nghệ thuật trình diễn.
Nếu được trở lại tuổi thơ…
12 giờ trước 548 1k
Những ngày bù đầu vào công việc, tôi thèm vục đầu vào gối mềm, ngủ vùi một giấc say sưa. Chợt nhớ về một thời tuổi thơ trốn giấc ngủ trưa đi bêu nắng cùng những đứa trẻ thôn quê ngày ấy.
Dư vị đẹp của Ngày Thơ Việt Nam

Dư vị đẹp của Ngày Thơ Việt Nam

Không khí thi ca nhộn nhịp trên cả nước trong dịp Tết Nguyên tiêu thật sự đã làm xao xuyến và để lại dư vị khó quên