25/01/2021 10:08

Cuối năm, hai học bổng nghệ sĩ trao tặng cho con em công nhân sân khấu

(NLĐO) – Tối 24-1, gia đình cố nhạc sĩ NSƯT Bắc Sơn đã tổ chức chương trình Trao học bổng tại sân khấu Sen Việt. Gần 100 con em nghệ sĩ, công nhân sân khấu, phim trường đã được nhận học bổng và gạo.


Cuối năm, hai học bổng nghệ sĩ trao tặng con em công nhân sân khấu - Ảnh 1.

Ca sĩ Bích Thủy, Hạ Châu trong chương trình "Trao Học bổng nhạc sĩ Bắc Sơn"

Ca sĩ Bích Thủy - con gái thứ 9 của nhạc sĩ - NSƯT Bắc Sơn cho biết: "Đây là năm thứ 4 gia đình thực hiện chương trình trao học bổng mang tên ba tôi. Khi còn sống, ông dành thời gian rảnh sau những ngày bôn ba làm phim để dạy học tại trường mù Nguyễn Đình Chiểu. Tâm nguyện của ông là giúp cho học sinh khiếm thị đọc được chữ, ông dành lương đóng phim, nhuận bút sáng tác để mua sách vở, quần áo cho các em mồ côi hiếu học. Từ nghĩa cử của ba tôi, anh chị em trong gia đình đều có chung ý nguyện, khi trưởng thành, có thu nhập dù ít hay nhiều, vẫn tiếp tục sống như cha tôi, chia sẻ những khó khăn với học trò hiếu học. Năm nay, kinh doanh không mấy khả quan, nhưng tôi và chồng tôi vẫn quyết định thực hiện chương trình ý nghĩa này, trao tặng học bổng cho các em học sinh không chỉ tại TP HCM và ở các tỉnh thành phía Nam".

Cuối năm, hai học bổng nghệ sĩ trao tặng con em công nhân sân khấu - Ảnh 2.

Các nghệ sĩ Đoàn văn nghệ "Tình ca Bắc Sơn" trao học bổng cho coin em nghệ sĩ

Ngoài hoạt động trao học bổng cho con em nghệ sĩ nghèo, gia đình ca sĩ Bích Thủy còn tổ chức thăm hỏi các văn nghệ sĩ có hoàn cảnh khó khăn, các mái ấm tình thương nuôi dạy trẻ mồ côi tại tỉnh Long An và TP HCM. Trị giá của các hoạt động thiện nguyện hơn 500 triệu đồng.

Cuối năm, hai học bổng nghệ sĩ trao tặng con em công nhân sân khấu - Ảnh 3.

Các nghệ sĩ trao học bổng Bắc Sơn cho con em nghệ sĩ nghèo

Ở một diễn biến khác, gia đình NSND Kim Cương 7 năm qua vẫn tiếp tục duy trì hoạt động trao học bổng cho con em nghệ sĩ, công nhân sân khấu có hoàn cảnh khó khăn. Năm nay, bà sẽ trao học bổng mang tên của mẹ bà "NSND Bảy Nam" tại nhà riêng vào sáng 7-2. 30 học sinh hiếu học là con em của nghệ sĩ, công nhân sân khấu nghèo khó sẽ được trao tặng học bổng (4 triệu đồng/em) và quà tết.

Cuối năm, hai học bổng nghệ sĩ trao tặng con em công nhân sân khấu - Ảnh 4.

Ca sĩ Hạ Châu trao học bổng mang tên cha của mình - nhạc sĩ Bắc Sơn cho học sinh hiếu học là con em nghệ sĩ nghèo, có hoàn cảnh khó khăn

NSND Kim Cương nói: "Tôi đã dặn con trai mình, sau này dù hoàn cảnh nào cũng giữ hoạt động của chương trình học bổng mang tên bà ngoại, để đồng hành với việc chăm lo cho các con em nghệ sĩ nghèo, tiếp sức cho các em đến trường, không phải bỏ học vì bất kỳ lý do nào" - NSND Kim Cương tâm sự.

Cuối năm, hai học bổng nghệ sĩ trao tặng con em công nhân sân khấu - Ảnh 5.

Các nghệ sĩ đoàn văn nghệ "Tình ca Bắc Sơn" trao số tiền học bổng cho đại diện các nghệ sĩ tại các tỉnh ĐBSCL

Trong giới sân khấu, còn có quỹ học bổng của NSND Phùng Há, NSND Viễn Châu, trong nhiều năm qua đã hỗ trợ kịp thời cho học sinh nghèo được tiếp tục đến trường. Trong số các học sinh nhận học bổng NSƯT Bắc Sơn, NSND Bảy Nam, có em đã vào đại học, tốt nghiệp, trở thành bác sĩ, kỹ sư, giáo viên… "Đó là niềm hạnh phúc rất lớn của gia đình chúng tôi khi mỗi năm làm công việc ý nghĩa này, để đền đáp công ơn mà công chúng đã dành quá nhiều tình cảm cho những sáng tác của ba tôi - NSƯT nhạc sĩ Bắc Sơn"- Ca sĩ Bích Thủy, Tổng Giám đốc Tập đoàn An Nông, chia sẻ.
Bài và ảnh Thanh Hiệp

Tin liên quan

Viết bình luận

Nữ thần tượng tiết lộ bị sao nam tấn công tình dục
3 giờ trước 548 1k
(NLĐO) - Nữ ca sĩ thần tượng Mina, cựu thành viên nhóm nhạc AOA, gây sốc khi tiết lộ cô từng bị tấn công tình dục bởi một người hiện là ngôi sao ở thời điểm đang học cấp 2.
Nghệ sĩ Thúy Nga chia sẻ khó khăn với người vô gia cư tại Mỹ
8 giờ trước 548 1k
(NLĐO) – Nghệ sĩ hài Thúy Nga cùng ca sĩ Leon Vũ và một người bạn thân ngày 7-3 đã thực hiện chuyến đi đầy ý nghĩa mà theo chị là "chia sẻ trong lúc khó khăn với người vô gia cư".
Tùng Dương "bật mí" về 3 người phụ nữ đặc biệt gắn bó, yêu thương hết mực
9 giờ trước 548 1k
(NLĐO)- Ca sĩ Tùng Dương "bật mí" có 3 người phụ nữ đặc biệt đã gắn bó, yêu thương anh hết mực, luôn mong anh luôn tiến xa trong sự nghiệp.
Hội Nhà văn TP HCM ra mắt Ban Nhà văn nữ
9 giờ trước 548 1k
(NLDO)- Ban Nhà văn nữ TP HCM có 6 thành viên, gồm: Nhà thơ Huệ Triệu, trưởng ban; phó ban là nhà thơ Trần Thị Thắng và nhà thơ Trần Mai Hường
Nữ đạo diễn tạo nhiều dấu ấn

Nữ đạo diễn tạo nhiều dấu ấn

Nhiều bóng hồng đã và đang nỗ lực hết mình để mang lại những tác phẩm sân khấu, điện ảnh xứng tầm trong và ngoài nước, được công chúng đón nhận