28/02/2023 02:37

Cung cấp dịch vụ xuyên biên giới phải có giấy phép

Doanh nghiệp nước ngoài cung cấp dịch vụ xuyên biên giới tại Việt Nam phải có giấy phép và chịu sự điều chỉnh của pháp luật Việt Nam như doanh nghiệp trong nước.

Đó là quy định có trong Nghị định số 71/2022/NĐ-CP được ban hành ngày 1-10-2022 nhằm sửa đổi và bổ sung cho Nghị định số 06/2015/NĐ-CP về việc quản lý, cung cấp và sử dụng dịch vụ phát thanh, truyền hình. Để giúp các doanh nghiệp làm trong lĩnh vực liên quan hiểu rõ điểm mới của Nghị định số 71/2022/NĐ-CP, Bộ Thông tin và Truyền thông đã tổ chức hội thảo "Phổ biến chính sách pháp luật mới về quản lý, cung cấp và sử dụng dịch vụ phát thanh, truyền hình" diễn ra ngày 27-2 tại TP HCM.

Cung cấp dịch vụ xuyên biên giới phải có giấy phép - Ảnh 1.

Ông Nguyễn Thanh Lâm, Thứ trưởng Bộ Thông tin và Truyền thông, phát biểu tại hội thảo

Ông Nguyễn Hà Yên, Phó Cục trưởng Cục Phát thanh Truyền hình và Thông tin điện tử, cho biết: "Để được cấp phép cung cấp dịch vụ xuyên biên giới tại Việt Nam, doanh nghiệp nước ngoài phải làm thủ tục để hình thành pháp nhân tại Việt Nam. Doanh nghiệp nước ngoài kinh doanh tại thị trường Việt Nam trong lĩnh vực OTT TV giống doanh nghiệp trong nước gọi là doanh nghiệp Việt Nam, kể cả FDI 100% vốn nước ngoài vẫn là doanh nghiệp Việt Nam vì được thành lập theo quy định pháp luật Việt Nam".

Theo ông Nguyễn Thanh Lâm, Thứ trưởng Bộ Thông tin và Truyền thông, nhà nước đưa ra nguyên tắc hướng dẫn để doanh nghiệp cung cấp dịch vụ, cơ quan báo chí có giấy phép biên tập nội dung, có tiêu chí để sau đó tự làm công việc của mình. Đồng thời, hình thức quản lý này cũng trao quyền và trao trách nhiệm cho người sử dụng dịch vụ ngày càng nhiều hơn.


Tin-ảnh: M.Khuê

Tin liên quan

Viết bình luận

Gia tộc 4 đời sống với ca Huế
2 phút trước 548 1k
Trong chuyến đến Thừa Thiên - Huế tham dự lễ ký kết hoạt động văn hóa nghệ thuật của 3 TP Hà Nội, Huế và TP HCM, chúng tôi đã được gặp gỡ các nghệ nhân trên chuyến đò biểu diễn nghệ thuật của CLB ca Huế
Sáng tác kịch bản: Cần hướng đến đời thật
1 giờ trước 548 1k
Đổi mới cách tổ chức trại sáng tác kịch bản là mục tiêu mà Hội Sân khấu TP HCM hướng tới. Hội Sân khấu TP HCM mong muốn khi viết kịch bản, tác giả phải đặt mình vào vị trí khán giả.
Hà Myo đưa "Xẩm Hà Nội" gần gũi hơn với giới trẻ
1 giờ trước 548 1k
Với khát vọng lan tỏa tinh hoa của âm nhạc dân tộc một cách gần gũi hơn với các bạn trẻ, ca sĩ Hà Myo vừa ra mắt "Xẩm Hà Nội" phiên bản 2 đầy thú vị.
Đức Tuấn cùng dàn sao gây quỹ trong đêm "Về với mẹ"
6/6/2023 548 1k
(NLĐO) - Tam ca Áo Trắng cùng các ca sĩ Đức Tuấn, Phan Đinh Tùng, Hoàng Bách, Quốc Thiên, Quang Hà, Dương Triệu Vũ, MC Thuý Hạnh… sẽ góp mặt trong đêm "Về với mẹ" gây quỹ cho các bà mẹ khó khăn, neo đơn tại nhiều tỉnh thành trên cả nước
Lý do Hoàng Yến Chibi phải mời diễn viên Nhật Bản đóng MV

Lý do Hoàng Yến Chibi phải mời diễn viên Nhật Bản đóng MV

(NLĐO) - Đánh dấu sự trở lại đường đua âm nhạc bằng "Hẹn gặp anh", Hoàng Yến Chibi chơi lớn khi sang Nhật Bản ghi hình, đồng thời mời diễn viên Nhật Bản Goki cùng đóng MV.