04/10/2021 08:47

Con trẻ giỏi Anh ngữ, hãy thi "Tìm kiếm Tài năng kể chuyện nhí châu Á"

(NLĐO) - Cuộc thi "Tìm kiếm Tài năng kể chuyện nhí châu Á" được tổ chức theo hình thức trực tuyến, nhằm khuyến khích trẻ em các nước thể hiện tài năng thông qua kể chuyện bằng tiếng Anh.

Cuộc thi "Tìm kiếm Tài năng kể chuyện nhí châu Á" do NXB sách thiếu nhi Scholastic tổ chức với hình thức trực tuyến là một sân chơi bổ ích để trẻ em yêu thích Anh ngữ có thể tham khảo thêm về cách sáng tạo trong việc vận dụng ngoại ngữ thông qua cách kể chuyện mang màu sắc văn hóa của đất nước mình.

Lần đầu tiên cuộc thi được khởi động tại châu Á và dành cho trẻ em từ 4-10 tuổi để thử sức sáng tạo và tài năng kể chuyện bằng tiếng Anh.

Con trẻ giỏi Anh ngữ, hãy thi Tìm kiếm Tài năng kể chuyện nhí châu Á - Ảnh 1.

Tác giả nổi tiếng Peter H. Reynolds đảm nhận vai trò giám khảo cuộc thi

Bài dự thi được thể hiện qua hình thức video với độ dài tối đa 3 phút, ghi hình thí sinh đọc một câu chuyện hoặc một đoạn trích từ một cuốn sách của Scholastic theo cách sáng tạo riêng của các em.

Con trẻ giỏi Anh ngữ, hãy thi Tìm kiếm Tài năng kể chuyện nhí châu Á - Ảnh 2.

Những tác phầm dành cho thiếu nhi của công ty Scholastic

Bà Selina Lee, Phó Chủ tịch Scholastic khu vực châu Á, nhấn mạnh cuộc thi này và hình thức kể chuyện là cách tuyệt vời để phụ huynh có thể khuyến khích con trẻ trở thành những nhà đọc sách tự tin và giúp cho sự phát triển cá nhân. "Ở khắp nơi trên thế giới, rất nhiều phụ huynh đã và đang làm việc không ngừng nghỉ trong suốt đại dịch để đảm bảo con em họ được nhận những công cụ, nguồn tài liệu và sự hỗ trợ tinh thần cần thiết nhất trong học tập để các em có thể phát triển và sẵn sàng cho những thành công trong tương lai. Chúng tôi tổ chức cuộc thi như một cơ hội giúp phụ huynh gắn kết với con em mình nhiều hơn và cũng để gia đình gần nhau hơn".

Ban giám khảo cuộc thi có nhiều gương mặt nổi tiếng, trong đó có Peter H. Reynolds - tác giả đồng thời là họa sĩ minh họa của những cuốn sách thiếu nhi bán chạy nhất toàn cầu, đã từng đạt nhiều giải thưởng lớn trên thế giới. Ông được biết đến với những câu chuyện giản dị nhưng thấm thía, mang theo những bài học sâu sắc của cuộc sống qua lối minh họa dùng mực và màu nước.

Cuộc thi nhận video dự thi đến ngày 31-10. Ban tổ chức sẽ lựa chọn 10 thí sinh nhí tài năng nhất để trao giải.

Công ty xuất bản sách toàn cầu được biết đến với việc sản xuất các mặt hàng giáo dục cho trường học, giáo viên và phụ huynh bằng cách đặt hàng qua thư điện tử và thông qua các câu lạc bộ sách, hội chợ sách. Công ty này cũng có tất cả các quyền xuất bản cho bộ sách Harry Potter ở Mỹ - PV).

Thanh Hiệp (ảnh do BTC cung cấp)

Tin liên quan

Viết bình luận

Đưa điện ảnh đến gần công chúng
37 phút trước 548 1k
Việc xây dựng "Trung tâm Phát hành và phổ biến phim trực tuyến" là cần thiết, góp phần vào tiến trình xây dựng và phát triển nền công nghiệp điện ảnh
Lan huệ sầu ai?
15/8/2022 548 1k
Ngày còn nhỏ, khi còn ở bên nội, tôi thấy quanh nhà nội có hàng rào tre gai chen lẫn mấy bụi tre mạnh tông bao bọc mảnh vườn nhỏ trồng nhiều cây mãng cầu ta.
Hạnh phúc và vui vẻ hơn với âm nhạc
15/8/2022 548 1k
"Âm nhạc chữa lành" - khái niệm được nhắc đến nhiều thời gian qua, đặc biệt là sau khi dịch Covid-19 được kiểm soát - có thể giúp người nghe xoa dịu những tổn thương, tìm thấy bình an trong tâm hồn
Nhiều phóng sự, phim tài liệu lịch sử đáng xem
15/8/2022 548 1k
Một loạt phóng sự, phim tài liệu về những nhân vật, câu chuyện lịch sử đã, đang và sắp được phát sóng trên VTV. Những tác phẩm này được sản xuất với mong muốn giúp khán giả hiểu hơn về truyền thống cách mạng, về những con người thực tế, lập chiến công trong các cuộc kháng chiến.
Bản sắc dân tộc trong tranh Công Quốc Hà

Bản sắc dân tộc trong tranh Công Quốc Hà

(NLĐO) - Gặt hái thành công tại Hà Nội, họa sĩ trở về từ Thụy Điển Công Quốc Hà quyết định mang triển lãm Art by Công Quốc Hà đến TP HCM.