22/10/2019 09:52

Con gái soạn giả Hoa Phượng trình làng kịch bản phim trong ngày giỗ cha

(NLĐO) - Trong ngày giỗ hai soạn giả Hà Triều, Hoa Phượng lần thứ 35, soạn giả Lương Nhứt Nương đã trình làng kịch bản phim mới mang tên "Bạch Ngưu truyện"


Con gái soạn giả Hoa Phượng trình làng kịch bản phim trong ngày giỗ cha - Ảnh 1.

Soạn giả Lương Nhứt Nương bên di ảnh cha trong ngày giỗ

Ngày 22-10 hằng năm là ngày giỗ chung của 2 soạn giả bậc thầy sân khấu cải lương Hà Triều, Hoa Phượng.

Soạn giả Lương Nhứt Nương cho biết bà đã dành trọn tâm huyết vào kịch bản "Bạch Ngưu truyện" để dâng lên cha ruột là soạn giả Hoa Phượng và cha nuôi là soạn giả Hà Triều nhân ngày giỗ năm nay. Viết trên trang cá nhân, nữ soạn giả nổi tiếng với kịch bản "Đêm hội Long Trì" chia sẻ: "Kịch bản này như một thử thách mới. Tôi viết vì trong huyết quản của tôi còn luân lưu niềm kỳ vọng của hai người cha mà tôi yêu kính".

Soạn giả Lương Nhứt Nương đang tổ chức sân khấu cải lương tại Munich – miền Nam nước Đức. Soạn giả Lương Nhứt Nương từng được nhiều người biết đến với các kịch bản cải lương nổi tiếng như: "Đêm hội Long Trì", "Đường gươm dũng tướng", "Sắc màu tình yêu"…

Con gái soạn giả Hoa Phượng trình làng kịch bản phim trong ngày giỗ cha - Ảnh 2.

Soạn giả Lương Nhứt Nương và mẹ

"Bạch Ngưu truyện" được sáng tác với thông điệp lên án những tham vọng sẽ biến con người thành kẻ ác. Vừa trình làng, kịch bản đã được soạn giả Đăng Minh xin phép chuyển thể cải lương, trong khi tác giả Nguyễn Thị Minh Ngọc giới thiệu đến các hãng phim trong nước.

Con gái soạn giả Hoa Phượng trình làng kịch bản phim trong ngày giỗ cha - Ảnh 3.

Soạn giả Lương Nhứt Nương


Thanh Hiệp

Tin liên quan

Viết bình luận

TP HCM kiến nghị xét lại danh hiệu cho nghệ sĩ
2 giờ trước 548 1k
Những ngày qua, dư luận trong giới sân khấu quan tâm đến việc 6 nghệ sĩ bị loại khỏi danh sách xét tặng danh hiệu nghệ sĩ nhân dân (NSND) đợt 10 gồm: NSƯT Thanh Nguyệt, NSƯT Lê Thiện, NSƯT Thoại Mỹ, NSƯT Ngọc Khanh, NSƯT Linh Hiền và NSƯT Ngọc Dung.
TP HCM kiến nghị xem xét lại danh hiệu NSND cho 6 nghệ sĩ sân khấu truyền thống
9/8/2022 548 1k
(NLĐO) - Những ngày qua, dư luận trong giới sân khấu quan tâm nhiều đến việc 6 NSƯT bị loại khỏi danh sách xét tặng danh hiệu NSND đợt 10, gồm: Thanh Nguyệt, Lê Thiện, Thoại Mỹ, Ngọc Khanh, Linh Hiền và Ngọc Dung.
Triển lãm tôn vinh các giá trị văn hoá truyền thống ASEAN
9/8/2022 548 1k
(NLĐO) - Triển lãm "Sắc màu Văn hóa ASEAN" tôn vinh các giá trị truyền thống, vẻ đẹp tâm hồn của người dân mỗi nước trong cộng đồng ASEAN diễn ra tại Hà Nội từ ngày 8 đến 12-8.
Ca khúc "Đứa nào làm em buồn" gây sốt mạng xã hội
9/8/2022 548 1k
(NLĐO) - Mới ra mắt không lâu, ca khúc "Đứa nào làm em buồn" đã gây sốt mạng xã hội với luồng dư luận trái chiều.
Tự học trở thành chuyên gia kinh tế

Tự học trở thành chuyên gia kinh tế

"Ký ức theo dòng đời" (Phanbook - NXB Đà Nẵng ấn hành) là tập hồi ký của chuyên gia kinh tế, nhà giáo dục Phan Chánh Dưỡng - người đã góp phần vào công cuộc đưa nền kinh tế của TP HCM "vượt...