10/03/2021 02:04

Chương trình văn hóa - nghệ thuật "In Progress"

Theo thông tin từ Hội đồng Anh tại TP HCM, từ tháng 3 đến tháng 5-2021, chương trình văn hóa - nghệ thuật "In Progress" sẽ diễn ra tại TP HCM, Hà Nội, Huế, Đà Nẵng, Hải Phòng, Ninh Bình…

"In Progress" là chương trình bao gồm 12 sự kiện văn hóa - nghệ thuật: triển lãm, trưng bày, biểu diễn rối đa giác quan, chiếu phim, workshop kết hợp giữa "nghệ thuật và giáo dục", "sáng kiến tương tác với nghệ thuật truyền thống"...

Chương trình văn hóa - nghệ thuật In Progress - Ảnh 1.

Một buổi sinh hoạt của chương trình “In Progress”. (Ảnh do ban tổ chức cung cấp)

Cụ thể, 12 ý tưởng văn hóa - nghệ thuật gồm: 1. Triển lãm đa phương tiện lan tỏa năng lượng chữa lành "Úm ba la - Không gian sáng tạo Old Soul"; 2. Triển lãm nhóm "Cõi riêng ảo"; 3. Triển lãm, thảo luận và đọc thơ "Tôi viết tiếng Việt", không gian văn hóa cà phê sách Tổ chim Xanh; 4. Dự án thể nghiệm với thư viện, sắp đặt, trình diễn; 5. Hòa nhạc giáo dục và kể chuyện "Trái tim của mẹ"; 6. Chương trình nghệ thuật cộng đồng "Bờ thành", không gian nghệ thuật Mơ Đơ, Huế; 7. Chương trình thực tập và tập huấn về nghệ thuật "Nghe em"; 8. Chuỗi chiếu phim "Như trăng trong đêm: Điện ảnh Việt Nam qua một một góc nhìn"; 9. Tuần lễ Văn hóa Sáng tạo Hải Phòng; 10. Biểu diễn múa rối đa giác quan "Củ lạc và thuyết hắt hơi"; 11. Triển lãm, biểu diễn và hoạt động tương tác "Mắt Xẩm", "48h - Tôi chèo về quê hương"; 12. Chương trình hòa nhạc và chiếu phim "Phiêu bạt/Nương náu", Bảo tàng Thấu Cảm, Hà Nội.

Ra đời trong khuôn khổ dự án "Không gian văn hóa sáng tạo Việt Nam" tháng 11-2020, "In Progress" hướng tới các đối tượng khó và ít có cơ hội tiếp cận nghệ thuật, tạo ra được các giá trị hữu hình cho những đối tượng không được thụ hưởng từ các hoạt động nghệ thuật.

Chương trình "In Progress" nhằm góp phần nâng cao nhận thức và hạnh phúc của mọi người trong đời sống cộng đồng, được hưởng thụ văn hóa - nghệ thuật, tiếp cận những vấn đề giáo dục từ cảm xúc sáng tạo của người nghệ sĩ.

Do tình hình dịch Covid-19 còn diễn biến phức tạp, thời gian và hình thức tổ chức của 12 sự kiện văn hóa - nghệ thuật có thể sẽ thay đổi, tùy vào tình hình cụ thể. Thông tin mới nhất về chương trình cũng như mỗi sự kiện sẽ được cập nhật trên website và Facebook của Hội đồng Anh.


Thanh Hiệp

Tin liên quan

Viết bình luận

FBI kết luận tài tử Alec Baldwin bắn chết người
33 phút trước 548 1k
(NLĐO) - Báo cáo của Cục Điều tra Liên bang Mỹ (FBI) kết luận tài tử Alec Baldwin bắn đạn thật khiến nữ đạo diễn hình ảnh Halyna Hutchins thiệt mạng trên trường quay phim “Rust”.
Bản sắc dân tộc trong tranh Công Quốc Hà
4 giờ trước 548 1k
(NLĐO) - Gặt hái thành công tại Hà Nội, họa sĩ trở về từ Thụy Điển Công Quốc Hà quyết định mang triển lãm Art by Công Quốc Hà đến TP HCM.
Mùa kịch "Lưu Quang Vũ" đến hẹn lại lên
5 giờ trước 548 1k
(NLĐO) - Nhà hát Tuổi trẻ chính thức khởi động "Mùa kịch Lưu Quang Vũ", tái diễn các vở kịch được công chúng yêu mến.
Miền ký ức qua "Bến quê" của họa sĩ Nguyễn Văn Tùng
6 giờ trước 548 1k
(NLĐO) - Họa sĩ Nguyễn Văn Tùng mang "Bến quê" đến công chúng TP HCM bằng cái nhìn mộc mạc và chân thành của người con xa xứ.
Giới trẻ làm bạn với nhạc cụ cổ truyền

Giới trẻ làm bạn với nhạc cụ cổ truyền

Giữa bối cảnh xã hội đương đại dường như luôn bị thống trị bởi những điều mới mẻ, hiện đại thì có một bộ phận giới trẻ miệt mài theo đuổi nhạc cụ dân tộc